Bánh Răng Máy Xúc Ủi

(3 đánh giá của khách hàng)

Giá: Liên hệ 098 636 0621

Chia sẻ

MÔ TẢ SẢN PHẨM

Bánh răng Máy xúc ủi là gì?

Bánh răng máy xúc ủi là một linh kiện trong cơ khí có mặt trong bánh răng dày, độ cứng cao cùng với lõi đục rổng để giảm khối lượng, các răng thẳng cách đều nhau.

Bánh răng được sử dụng phổ biến trong các loại linh kiện bánh răng, thường thấy ở các hệ thống máy xúc, máy ủi…

Thông số kĩ thuật

Đối với bánh răng thì kích cỡ răng là đơn vị chủ yếu để xác định theo mục đích sử dụng hoặc để lắp ghép vào trong hệ thống.

Đơn vị chỉ kích cỡ răng được gọi là mô đun (module), các bánh răng có cùng chỉ số mô đun sẽ ăn khớp với nhau. Tùy theo mục đích sử dụng mà mỗi bánh răng có hình dạng, kích thước rãnh răng khác nhau để truyền tải các mô men xoắn.

Ngoài ra còn một số thông số khác cũng rất quan trọng để khách hàng đánh giá xem bánh răng có tốt, có chất lượng hay không như: Vật liệu gia công, độ cứng bề mặt, độ cứng lõi…

Đặc điểm

Bánh răng máy xúc ủi là một linh kiện được sử dụng rất phổ biến trong tất cả các loại máy xúc, máy ủi, ta cùng điểm qua một số đặc điểm của loại linh kiện này nhé:

Ưu điểm

Tất cả các mặt tiếp xúc giữa các bánh răng đều tiếp xúc trực tiếp với các hướng của trục quay giúp tạo một thể thống nhất trong hệ thống khi hoạt động.

Có đặc tính chuyên dụng, chắc chắn đối với các loại máy xúc, máy ủi.

Nhược điểm

Trong khi vận hành ở tốc độ nhanh, hoặc trong một hệ thống máy phức tạp với nhiều thiết bị khác thì bánh răng này dễ gây ra tiếng ồn.

Bánh răng thẳng là một loại vật tư thiết bị không thể thiếu trong ngành công nghiệp cơ khí, việc chế tạo sản xuất bánh răng thẳng đảm bảo chất lượng đóng một vai trò cực kì quan trọng đối với nên công nghiệp chung.

Quy trình sản xuất bánh răng trụ Máy xúc ủi

Để có được những bánh răng chất lượng nhất thì cần phải trải qua một quá trình gia công hết sức chuyên nghiệp, tỉ mỉ đòi hỏi sự chính xác đến từng micro. Quy trình sản xuất bánh răng trụ thẳng bao gồm các bước gia công thô, xử lí nhiệt và cào răng.

Gia công thô trước khi chế tạo

Trong giai đoạn gia công bánh răng, cần sử dụng máy phay, máy tiện để có thể cắt thép tròn hoặc thép rèn một cách dễ dàng, đúng kích thước và hình dáng. Cần lưu ý khi xử lý nhiệt, kích thước răng sẽ thay đổi nên cần kĩ lưỡng, tỉ mỉ gia công ở giai đoạn này.

Khi tạo răng, khắc chữ, cần phải làm bề mặt răng không bị trầy xước, do đó không được mài nhọn đỉnh răng với dao cắt để tạo nên răng.

Sau khi tạo răng thì cần cà răng sau khi tạo hình. Cà răng trong chế tạo bánh răng sẽ làm điều chỉnh kích thước chính xác tuyệt đối như yêu cầu. Cà răng quyết định đến việc biên dạng của răng, gân răng và độ đồng đều giữa các răng, từ đó làm nên tuổi thọ của bánh răng.

Xử lý nhiệt

Tất cả các bánh răng cần được qua xử lí nhiệt để tăng độ cứng, nếu quá nhiệt răng sẽ bị giòn và dễ vỡ, thiếu nhiệt thì răng lại không đủ độ cứng cần thiết. Do đó cần tỉ mỉ, cẩn thận cho khâu này. Có nhiều phương pháp xử lí nhiệt như thấm carbon, ram, thấm Nitơ, tôi cao tần,…

Cào răng trong

Kích thước biên và bề mặt của răng sẽ được quyết định bởi công đoạn này. Để đề phòng độ lệch trục khi quay cần độ chính xác đến từng micro. Sau khi cào răng xong cần kiểm tra kĩ lưỡng trước khi đưa vào sử dụng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

(3 đánh giá của khách hàng)

3 đánh giá cho Bánh Răng Máy Xúc Ủi

 1. Avatar of Tú

  Bánh răng chất lượng cao này đã giúp máy xúc ủi của chúng tôi hoạt động hiệu quả hơn.

 2. Avatar of Thu

  Thu

  Rất hài lòng

 3. Avatar of Minh

  Minh

  Sản phẩm vượt trội, dễ dàng lắp đặt và cải thiện hiệu suất máy xúc ủi ngay lập tức.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *