Cách Làm Bánh Răng khi thiết kế và sửa chữa đóng vai trò quan trọng và cần thiết của mỗi kỹ sư, nhà chế tạo. Bánh răng là những chi tiết không thể thiếu trong bộ phận truyền động của máy móc của đời sống và công nghiệp cơ khí,..với phạm vi tóc độ và khả năng truyền chuyển động của bánh răng rất lớn. Các bước để tạo nên 1 chiếc bánh răng đạt tiêu chuẩn là như thế nào? Hãy cùng cơ khí Tùng Yên tìm hiểu và cùng giải đáp thắc mắc này nhé!

Xem thêm:

Xưởng mài bánh răng uy tín tại Hà Nội

Lí do khiến bánh răng cơ khí được ưa chuộng

Vật liệu sử dụng trong cách làm bánh răng

– Những yêu cầu cụ thể khi chọn vật liệu chế tạo bánh răng: tải trọng lớn hay nhỏ, khả năng công nghệ và thiết bị chế tạo cũng như vật tư cung cung, kích thước to hay nhỏ gọn… Yếu tố quan trọng nhất là môi trường làm việc của bánh răng có ăn mòn hay chịu tác dụng hay không.
– Vật liệu chế tạo răng thường chia thành 2 nhóm:
+ Nhóm 1: độ rắn HB < 350, bánh răng thường được thường hóa hoặc tôi cải thiện. Nhờ độ rắn thấp nên có thể cắt chính xác khi nhiệt luyện, đồng thời bộ truyền có khả năng chạy mòn.
+ Nhóm 2: độ rắn HB > 350, bánh răng thường được tôi thể tích, tôi bề mặt, thấm cacbon, thấm nito. Dùng các nguyên công tu sửa đắt tiền như mài, mài nghiền… Răng chạy mòn kém nên phải nâng cấp độ chính xác, nâng cao độ cứng của trục.

cách làm bánh răng

Cách làm bánh răng

– Phương pháp bao hình:

cách làm bánh răng

                      phương pháp bao hình

+ Đây là phương pháp cắt răng mà biên dạng răng của bánh năng gia công được hình thành nhờ đường bao của vị trí liên tiếp các lưỡi cắt của dụng cụ cắt bằng cách nhắc lại sự ăn khớp của cặp truyền động trục vít – bánh răng, trục vít – bánh vít, bánh răng – thanh răng mà trong đó một đóng vai trò của dao, một đóng vai trò của phôi.

_ Máy gia công là: máy chuyên dùng, máy phay lăn răng, máy xọc răng, máy cà răng, máy mài răng.

_ Dụng cụ cắt là : dao phay lăn răng, dao phay trục vít, dao bay, dao xọc răng bao hình, dao cà răng, đá mài trục vít, đá mài thanh răng…

+ Theo phương pháp bao hình, Phay Lăn Răng được các nhà sản xuất sử dụng rộng rãi trong xản xuất, thường sử dụng chế tạo bánh răng trong sản xuất loạt lớn hàng khối bởi nó tạo ra các sản phẩm có năng suất và độ chính xác rất cao.

– Phương pháp định hình:

cách làm bánh răng

                                                        phương pháp định hình

+ Đây là phương pháp gia công răng bằng cách chép lại profin lưỡi cắt của dụng cụ cắt tiến hành trên các máy vạn năng sử dụng đầu phân độ vạn năng hoặc các mâm chia độ.

_ Máy gia công là: máy phay vạn năng, máy xọc răng.

_ Dụng cụ cắt là: dao phay đĩa hay dao phay vấu modul. Dao phay đĩa sử dụng khi gia công bánh răng modul nhỏ, dao phay vấu sử dụng khi gia công bánh răng có modul lớn.

+ Phương pháp gia công bánh răng được áp dụng nhiều nhất chính là chuốt răng định hình bởi sản phẩm có năng suất cao và độ chính xác phù hợp cho việc sản xuất những bánh răng có kích thước lớn không phải trải qua nhiệt luyện và mài dũa.

Địa chỉ nào có cách làm bánh răng uy tín và chất lượng?

Hiện nay, nhu cầu sản xuất và tiêu thụ trong xã hội gia tăng đồng nghĩa việc xuất hiện nhiều cơ sở, hãng cơ khí mọc lên ngày càng nhiều. Nhưng để tìm được 1 địa chỉ cung cấp vật liệu và gia công cơ khí đảm bảo chất lượng mà giá thành phải chăng càng khó.

Hiện tại, cơ khí Tùng Yên đã và đang phân phối các mặt hàng bánh răng, nhận gia công các loại máy móc, công nghiệp. Cách làm bánh răng có rất nhiều kiểu khác nhau, tùy theo nhu cầu của Quý khách hàng mà chúng tôi sẽ lựa chọn hình mẫu gia công thế nào cho phù hợp. Bánh răng đáp ứng được yêu cầu công việc, phù hợp với công việc và sử dụng được lâu chính là mục tiêu mà cơ khí Tùng Yên hướng đến.

cách làm bánh răng

                đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm tại cơ khí Tùng Yên

Trên đây, chúng tôi đã liệt kê 1 số phương pháp cũng như những ưu và nhược điểm của phương pháp gia công bánh răng trong gia công cơ khí. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp hoặc đơn giản là bạn có nhu cầu gia công bánh răng, vậy xin hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cũng như nhận làm các sản phẩm gia công bánh răng tốt nhất.

Với Phương châm:

” Sản phẩm chất lượng uy tín. Sự hài lòng của khách hàng là ưu tiên hàng đầu”

Chúng tôi luôn lấy chất lượng uy tín và sự hài lòng của quý khách hàng để làm thước đo đánh giá sự thành công cũng như sự tồn tại của Công ty, Cơ Khí Tùng Yên luôn cam kết luôn đảm bảo chất lượng và tiến đố gia công cơ khí chính xác với giá thành rẻ hợp lý nhất.

Mọi chi tiết xin liên hệ

Cơ Khí Tùng Yên – Thương hiệu #1 về chất lượng gia công cơ khí tại Việt Nam

Địa chỉ: Lô 8 – Cụm Công nghiệp Yên Nghĩa – Hà Đông – Hà Nội

Hotline: Mr Bách: 0986.360.621 hoặc Mr Tùng: 0913.546.880

Email: cttungyen@gmail.com

Website: tyc.com.vn

[:]
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận