Bánh răng là một trong những chi tiết truyền động lực mà ta thường thấy sự ăn khớp trong các khớp nối. Nhờ có bánh răng mà hầu hết các sản phẩm công nghiệp đều được hoạt động một cách dễ dàng. Các thiết bị công nghiệp cũng giúp con người tăng năng suất lao động và giảm thời gian lao động. Việc sử dụng bánh răng có thể truyền động lực song song hoặc động lực chéo nhau và vuông góc. Chế tạo bánh răng là một quy trình khá khó bởi phải đảm bảo rất nhiều chỉ tiêu kinh tế và kĩ thuật. Các sản phẩm sau quá trình chế tạo cần phải đảm bảo độ chính xác và tinh tế đến từng chi tiết không có lỗi để việc truyền chuyển động và chịu trọng lực một cách dễ dàng nhất có thể. Tùy thuộc vào vật liệu, yêu cầu kĩ thuật hay khả năng truyền chuyển động mà lựa chọn những phương pháp chế tạo khác nhau. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về quy trình chế tạo đạt chuẩn nhé.

Chế tạo bánh răng các loại

847509410461
Bánh răng đạt chuẩn

Đối với những phương pháp chế tạo khác nhau cho ra những sản phẩm khác nhau. Nhưng hầu hết, trên thị trường vẫn tồn tại các loại bánh răng khác. Đối với mặt kết cấu, bánh răng được chia làm 3 loại như bánh răng trụ, côn và dạng vít. Còn đối với đặc tính công nghệ, bánh răng được chia làm bánh răng trụ, côn, bậc lỗ trơn và then hoa, bánh vít dạng đĩa, trục răng trụ côn. Tùy thuộc vào loại bánh răng mà có thể chọn phương pháp chế tạo sao cho phù hợp nhất có thể.

Chế tạo bánh răng với các yêu cầu kĩ thuật

29362404499091
Xưởng chế tạo

Quy trình gia công bánh răng cần phải đảm bảo nhiều tiêu chí kĩ thuật và được thực hiện khá nghiêm ngặt. Các bánh răng sau quá trình chế tạo phải đảm bảo độ cứng những lõi phải dẻo để có khả năng chịu tác dụng của trọng lực hay lực tải khác nhau. Do đó, để sản xuất ra các bánh răng đạt chuẩn, cần phải đảm bảo yêu cầu kĩ thuật như độ đồng tâm giữa mặt lỗ và đường tròn cơ sở phải đảm bảo khoảng cách từ 0,05 đến 0,1 mm. Độ không vuông góc giữa mặt đầu đối với tâm lỗ phải đảm bảo độ chính xác từ 100 mm đường kính trở lên. Đối với mặt lỗ và các cổ trục phải đạt độ chính xác cấp 7, không có nhám mặt. Sau nhiệt luyện, bánh răng phải đạt độ cứng cao ở mức độ cho phép và theo yêu cầu kĩ thuật.

Xem thêm:

Dịch vụ gia công cơ khí

Chế tạo bánh răng tinh tế

Tại Tùng Yên, chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm sau quy trình chế tạo đạt chuẩn, đặc biệt là các bánh răng. Với nhiều năm có mặt trên thị trường, cùng đội ngũ kĩ thuật lành nghề, Tùng Yên tin tưởng sẽ mang lại những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng. Tại Tùng Yên, các sản phẩm sau chế tạo đều được kiểm tra kĩ lưỡng trước khi giao nhận cho khách hàng

Vậy còn chần chừ gì nữa, nếu có nhu cầu chế tạo bánh răng hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé. Sự hài lòng của quý khách là niềm vui của cơ khí Tùng Yên. Cam kết mang lại sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ
Địa chỉ: Công ty TNHH Tùng Yên Lô 8 – Cụm Công nghiệp Yên Nghĩa, Hà Đông ,Hà Nội
Điện thoại: (+84) 4 3858 8391 hoặc (+84) 4 3557 6408
Email: cttungyen@gmail.com
Website:https://tyc.com.vn

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận