Xã hội hiện đạt ngày càng phát triển kéo theo sự phát triển không ngừng nghỉ của ngành công nghiệp nước nhà. Nhờ đó mà kĩ thuật hiện đại được áp dụng ngày càng nhiều , làm tăng hiệu quả lao động và giảm sức lao động của con người. Đối với mỗi loại dụng cụ và máy móc công nghiệp không thể thiếu sự xuất hiện của bánh răng giúp truyền chuyển động một cách dễ dàng nhất có thể. Nhờ đó mà con người cũng dễ dàng thích nghi với cuộc sống của máy móc hiện đại.

Tuy nhiên để sản xuất ra những bánh răng lại là cả một quy trình kĩ thuật chính xác cao và khá vất vả. Quy trình chế tạo bánh răng luôn đòi hỏi những yêu cầu gắt gao của nó. Do đó, cần có sự tỉ mỉ và tinh tế trong từng công đoạn một. Phay lăn bao hình bánh răng là một phương pháp không thể thiếu khi gia công bánh răng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về quy trình này nhé.

Phay lăn bao hình bánh răng đạt chuẩn

152060
Bánh răng cơ khí

Phay lăn bao hình là phương pháp được thực hiện nhiều nhất hiện nay. Với nguyên lí bao hình, cho phép sản xuất ra những bánh răng với độ chính xác cao và đạt năng suất cao. Việc sử dụng dụng cụ cũng là yêu cầu khá quan trọng khi phay lăn răng. Phương pháp này có sử dụng dao phay lăn răng dạng trục vít thân khai và profit của nó với mặt thanh răng cơ bản.

Để có thể phay lăn bao hình bánh răng cần phải sử dụng máy phay có trục thẳng đứng với các chi tiết là sự ăn khớp của bộ truyền trục vít khác nhau. Để sản xuất nhanh thì dao phay phải liên tục ăn răng , tất cả các bánh răng đều được gia công đồng thời cùng lúc đảm bảo hiệu quả vượt trội cho sản xuất.Không cần sử dụng các thiết bị đổi chiều phức tạp, cũng không cần cơ cấu phân độ, tất cả đều được thực hiện trong thời gian rất nhanh.

Phay lăn bao hình bánh răng với răng thẳng

phay lăn bao hình bánh răng
Sản xuất răng

Khi chuyển động bao hình được dựa trên nguyên lí ăn khớp giữa dao và phôi do đó có sự xuất hiện chuyển động tịnh tiến giữa dọc phôi và cắt hết được chiều dày của bánh răng khi chế tạo bánh răng . Khi cắt, dao phay phải lăn một vòng tiếp xúc với phôi để đạt được độ sâu của các rãnh răng, đảm bảo chuyển đông có thể ăn khớp dễ dàng với nhau. Lượng chạy của dao phụ thuộc chủ yếu vào tốc độ của dao phay lăn răng.

Xem thêm:

Dịch vụ gia công cơ khí

Phay lăn bao hình bánh răng với răng nghiêng

Hầu hết chúng được thực hiện tương tự như răng thẳng. Để đảm bảo cho độ xoắn vít của dao ở đoạn cắt trùng với phương răng chi tiết gia công phải gá trục dao với đầu một góc theo quy định.Đối với các dao phay có đường kính lớn hơn đảm bảo hiệu quả lớn hơn.

Nếu có nhu cầu phay lăn bao hình bánh răng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé. Chúng tôi sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm đạt yêu cầu và chuẩn chất lượng cao bởi đội ngũ kỹ thuật lành nghề.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ
Công ty TNHH Tùng Yên
Địa chỉ: Công ty TNHH Tùng Yên Lô 8 – Cụm Công nghiệp Yên Nghĩa, Hà Đông ,Hà Nội
Điện thoại: (+84) 4 3858 8391 hoặc (+84) 4 3557 6408
Email: cttungyen@gmail.com
Website:https://tyc.com.vn

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận