[:vi]

Trên khắp cả nước hiện nay có rất nhiều các vụ tai nạn nghề nghiệp xảy ra. Mà thương tâm nhất có thể kể tới ngành cơ khí – một trong những ngành có tỉ lệ tai nạn cao nhất cũng như gian nan, vất vả nhất. Trong quá trình chế tạo bánh răng nghiêng trái không thể tránh khỏi các bất cẩn nên vì thế mà công nhân cần cẩn trọng rất nhiều trong khi làm việc. Nghe thì có thể nhiều người nghĩ công việc này rất nhàn nhưng khi chứng kiến tận mắt thì họ sẽ thấy được hết sự vất vả của nghề.

bánh răng nghiêng tráiNghề cơ khí có tỉ lệ người gặp tai nạn nghề nghiệp cao nhất

Bánh răng nghiêng trái và những gian nan ngành cơ khí

Công việc vất vả, cần sự tập trung cao độ

Nếu nói tới sự tỉ mỉ, chính xác thì có lẽ người ta sẽ nghĩ ngay tới nghề cơ khí. Với số lượng linh kiện máy móc khổng lồ, lại thêm thông số của riêng 1 sản phẩm cũng vô số nên người công nhân cần sự tỉnh táo, tập trung nhất cho việc chế tạo bánh răng nghiêng phải.

Hơn nữa làm việc trong nhà xưởng, cực nhất là những ngày hè oi bức. Nhiệt độ tăng cao lại thêm guồng quay công việc, nhiều người không chịu nổi sức ép mà phải chuyển sang làm nghề khác. Cũng đúng, việc chế tạo máy móc, linh kiện, bánh răng nghiêng trái chỉ cần sai một chút thì người công nhân cũng có thể bắt tay làm lại từ đầu.

Chính vì vậy mà đầu óc của họ lúc nào cũng căng ra hết cỡ, buông lỏng chút xíu thì chất lượng của sản phẩm cũng bị ảnh hưởng đôi chút.

Làm việc trong môi trường độc hại

Có thể nhiều người vẫn cho rằng kỹ sư là làm việc trong phòng rộng rãi, thoáng mát, với bàn vẽ, giấy bút. Nhưng trên thực tế, họ cũng phải vào nhà xưởng làm việc. Môi trường trong nhà máy với đủ các loại nguyên – vật liệu: sắt, thép, chất xúc tác,… Để tạo được một cỗ máy hoàn hảo, người công nhân không biết phải tiếp xúc với bao chất hóa học với đủ các phương pháp chế tạo.

Nhất là vào mùa hè, lại đối với các công nhân gia công nhiệt luyện, sức nóng ngoài trời đã đủ khiến mọi người cảm thấy nóng nực và mệt mỏi, nhưng những người công nhân ở đây lại còn phải chịu thêm độ nóng của lò nhiệt. Chính vì vậy mà trong quá trình chế tạo bánh răng nghiêng trái, trên người họ không thiếu những giọt mồ hôi thường trực trên tránh.

bánh răng nghiêng tráiCông nhân phải làm trong môi trường độc hại

Trong môi trường độc hại như vậy, lại thêm không được trang bị các thiết bị bảo hộ như khẩu trang, quần áo, kính,… nên có nhiều người mắc các bệnh về đường hô hấp, bệnh về da,… Lại thêm, nếu làm việc không cẩn thận cũng xảy ra những tai nạn nghề nghiệp thương tâm. Nhất là gia công cắt, với lưỡi cưa sắc bén, nhiều người do lơ là nên bị cắt trúng tay, ảnh hưởng rất nhiều tới công việc cũng như cuộc sống sinh hoạt.

Vì vậy, không chỉ riêng mỗi ngành cơ khí chế tạo bánh răng nghiêng trái mà các ngành nghề khác cũng nên chú trọng vào vấn đề an toàn lao động. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn.

Công ty TNHH Tùng Yên

Địa chỉ: Lô 8 – Cụm Công nghiệp Yên Nghĩa – Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại: (+84) 4 3858 8391

Fax: (+84) 4 3557 6408

Email: cttungyen@gmail.com

[:]
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận