Bí Quyết Chế Tạo Bánh Răng Chính Xác Của Cơ Khí Tùng Yên

Với những chủ trương chính sách đúng đắn của đảng và nước, nền kinh tế nước ta đang có nhiều bước phát triển vượt bậc, máy móc đã được sử dụng nhiều vào hoạt động sản xuất thay thế cho con người. Trong các bộ phận truyền động của các thiết bị sản xuất, bánh răng là một bộ phận giữ vai trò chủ yếu để cả dây chuyền hoạt động êm ái. Sử dụng chất liệu làm bánh răng tốt và có quy trình chế tạo khoa học sẽ cho ra đời các sản phẩm bánh răng chính xác.

Bánh răng chính xác

Chế tạo bánh răng chính xác

1. Các tiêu chí của một bánh răng chính xác

Chế tạo bánh răng là một công việc phức tạp vì vừa phải đảm bảo đáp ứng được các tiêu chuẩn bánh răng, vừa phải đảm bảo tính kinh tế. Để tạo chế tạo bánh răng chính xác phải phụ thuộc vào rất nhiều yêu tố như vật liệu, yêu cầu về khả năng truyền tải và các chỉ tiêu kinh tế, độ chính xác và kết cấu của bánh răng :

+ Cấp chính xác được đánh giá theo tiêu chuẩn nhà nước Việt Nam, tiêu chuẩn này đã quy định rõ 12 cấp chính xác khác nhau từ 1 đến 12. Trong đó cấp 12 là cấp kém chính xác nhất, cấp 1 là cấp chính xác nhất, trên thực tế các cấp chính xác từ 3 đến 11 là được sử dụng nhiều hơn cả.

+ Vật liệu chế tạo: Việc lựa chọn vật liệu dùng để chế tạo phụ thuộc vào mục đích sử dụng cũng như khả năng chịu tải của chúng. Từng loại vật liệu khác nhau sẽ đáp ứng được những yêu cầu riêng.

Xem thêm:

Dịch vụ gia công cơ khí

2. Chế tạo bánh răng theo phương pháp chế tạo phôi

Công ty TNHH Tùng Yên là một đơn vị chuyên chế tạo bánh răng chính xác với phương pháp chế tạo phôi. Quy trình này  đã được chúng tôi áp dụng từ khi bắt đầu thành lập và phát triển cho tới ngày nay, đơn vị đã nhận được sự tin tưởng rất cao của khách hàng về chất lượng sản phẩm.

chế tạo bánh răng

Thực hiện thao tác gia công cơ khí bánh răng chính xác

+ Trong công đoạn lựa chọn vật liệu

Tùng Yên luôn lựa chọn các vật liệu chất lượng cao như thép rèn hay thép tròn, sau đó đưa vào công đoạn kế tiếp. Vật liệu chế tạo phụ thuộc rất nhiều vào mục đích sử dụng và bản thiết kế trước đó nên chúng tôi rất cẩn thận trong việc lựa chọn.

+Trong công đoạn gia công thô

Máy phay máy tiện được các công nhân của chúng tôi sử dụng để cắt vật liệu, tạo điều

+ Cà răng là bước xử lý sau khi đã tạo hình răng

Về cơ bản, đây là bước được dùng để chỉnh kích thước đến đơn vị micro và làm tăng độ chính xác. Đây là  một công đoạn thực sự cần thiết, giúp đưa ra kích thước gần như tuyệt đối theo yêu cầu.

+ Sau khi cà răng các bánh răng được xử lý nhiệt, điều này sẽ giúp tăng độ cứng của sản phẩm. Quá trình này cần được thực hiện một cách cẩn thận sau khi đã kiểm tra mẫu cắt của bánh đã xử lý nhiệt

+ Để tạo ra được kích thước biên và bề mặt răng theo yêu cầu, chúng tôi sử dụng đá mài quay với tốc độ cao, đây là bước khá đơn giản nhưng lại làm tăng độ chính xác lên đáng kể. Sau khi đã hoàn thành các bước trên, việc kiểm định trước khi xuất hàng sẽ được giao cho các chuyên gia đầu ngành của đơn vị.

Với phần thông tin trên đây, Tùng Yên đã trình bày một cách sơ lược về quá trình chế tạo bánh răng chính xác của đơn vị. Đơn vị rất vui nếu đem lại cho bạn cái nhìn mới mẻ hơn về bánh răng. Quý khách nào đang có nhu cầu gia công, chế tạo bánh răng xin hãy liên hệ sớm nhất với chúng tôi.

Cơ Khí Tùng Yên – Thương hiệu #1 về chất lượng gia công cơ khí tại Việt Nam

Địa chỉ: Lô 8 – Cụm Công nghiệp Yên Nghĩa – Hà Đông – Hà Nội

Hotline: Mr Bách: 0986.360.621 hoặc Mr Tùng: 0913.546.880

Email: cttungyen@gmail.com

Website: tyc.com.vn

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận