Chế tạo cơ khí máy hiện đang là ngành mũi nhọn được chính phủ nhiều quốc gia ưu tiên hàng đầu. Đây là ngành quyết định trình độ phát triển, sự văn minh tiến bộ của cả một đất nước. Đồng thời nó ảnh hưởng trực tiếp đến đến hoạt động sản xuất thực tế, tạo ra các máy móc nhằm tối ưu hóa quá trình sản xuất, đảm bảo tính hiệu quả, tính kinh tế, và sự bền vững trong dài hạn.

Chế tạo cơ khí là một lĩnh vực hoạt động đặc thù, trên khắp cả nước xuất hiện rất nhiều doanh nghiệp với quy mô lớn nhỏ khác nhau thực hiện gia công, chế tạo các chi tiết máy.

Cơ hội việc làm và triển vọng nghề nghiệp của ngành

Xưởng cơ khí Tùng yên

Công nhân lành nghề tại Xưởng cơ khí Tùng yên

Ngành cơ khí có quan hệ mật thiết với ngành chế tạo cơ khí, hầu hết các kiến thức chuyên ngành, các phương tiện sử dụng trong ngành cơ khí đều là nền tảng cần thiết để cho ngành cơ khí chế tạo được phát triển. Ngày nay nhiều sinh viên lựa chọn đi học nghề cơ khí thay vì học các lĩnh vực khác là do cơ hội việc làm của ngành rất cao.

Cơ hội nghề nghiệp của ngành

Khi theo học ngành chế tạo cơ khí, mọi người sẽ được làm việc trong môi trường năng động , phát huy khả năng của mình, khi ra trường có thể đảm nhận các vị trí như :

-Nhân viên quản lý, kỹ thuật, điều hành sản xuất tại các đơn vị sản xuất cơ khí chế tạo máy.

-Giảng dạy các môn chuyên ngành của ngành cơ khí chế tạo máy tại các trường cao đẳng, đại học, hoặc làm việc tại các cơ quan quản lý.

-Kiểm tra bảo dưỡng thiết bị, tổ chức sản xuất,  quản lý, tại các đơn vị có trang bị dây chuyền và thiết bị tự động hóa phục vụ trong lĩnh vực cơ khí chế tạo máy.
-Điều khiển, tư vấn, vận hành, thiết kế hệ thống sản xuất chế tạo máy.

Nhu cầu về lao động của ngành là khá lớn, trong hầu hết các nhà máy sản xuất ở khắp nơi trên Việt Nam và trên thế giới, đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên biệt về máy móc là một lực lượng nhất thiết phải có. Trong tương lai nhu cầu nhân lực của ngành vẫn sẽ tăng cao, tạo ra nhiều việc làm hơn nữa.

Chế tạo cơ khí

Công nhân đứng điều khiển máy móc

Xem thêm:

Dịch vụ gia công cơ khí

Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cơ khí

Hiều được tầm quan trọng của ngành chế tạo cơ khí trong nền kinh tế quốc dân, Công ty TNHH Tùng Yên đã mạnh dạn đầu tư dây chuyền công nghệ hiện đại để tạo ra được những sản phẩm đạt chất lượng cao nhất. Với thâm niên lâu năm trong ngành chế tạo máy, Tùng Yên hiểu được rằng chỉ có chất lượng hảo hạng mới chinh phục được lòng tin của khách hàng. Lĩnh vực hoạt động của Tùng Yên vô cùng đa dạng phong phú như :

-Gia công cơ khí chính xác các sản phẩm như bánh răng hành tinh, gia công thanh răng, kinh kiện thay thế, đồ gá chuyên dùng với dây truyền hiện đại trên các may tiện CNC, phay CNC, cắt dây, mài,…

-Gia công cơ khí: bàn thao tác, hệ thống băng tải, xe đẩy, tủ dụng cụ…

-Các chi tiết cơ khí phụ tùng tiêu hao trong các dây chuyền sản xuất

-Thiết kế, chế tạo các máy móc, thiết bị công nghiệp chuyên dụng như máy đóng gói, máy cắt nhựa, máy lật cuốn, bàn nâng thủy lực,… máy đóng gói, bàn nâng thủy lực, Máy cắt nhựa,…

Ngành chế tạo cơ khí cung cấp rất nhiều sản phẩm phục vụ cho nền kinh tế của đất nước. Để có thể tìm mua được những sản phẩm chất lượng nhất của ngành, xin quý khách hãy liên hệ với Công ty TNHH Tùng Yên theo địa chỉ :

Cơ Khí Tùng Yên – Thương hiệu #1 về chất lượng gia công cơ khí tại Việt Nam

Địa chỉ: Lô 8 – Cụm Công nghiệp Yên Nghĩa – Hà Đông – Hà Nội

Hotline: Mr Bách: 0986.360.621 hoặc Mr Tùng: 0913.546.880

Email: cttungyen@gmail.com

Website: tyc.com.vn

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận