Kỹ thuật chế tạo thanh răng trên máy phay vạn năng

Trình độ phát triển kinh tế xã hội của một quốc gia được đánh giá bởi sự tiến bộ khoa học công nghệ của chính đất nước đó. Những đóng góp to lớn của máy móc, các kỹ thuật hiện đại vào trong sản xuất là điều không thể phủ nhận, do đó nhà nước ngày càng có nhiều chính sách ưu đãi hơn để khuyến khích các ngành công nghiệp, dịch vụ phát triển, đặc biệt là ngành cơ khí.

Bộ truyền bánh răng thanh răng là một trong những sản phẩm nổi bật của ngành cơ khí được ứng dụng vào trong nhiều lĩnh vực của đời sống. Với tầm quan trọng của mình, việc lựa chọn phương pháp chế tạo ngày càng được đặt lên hàng đầu.

Thanh răng thẳng

1. Chức năng và nguyên lý làm việc của bộ truyền bánh răng thanh răng

Bánh răng và thanh răng được sử dụng để truyền động trong các máy móc tự động hóa. Ưu điểm của việc sử dụng hệ thống này là chúng có giá thành rẻ, dễ dàng trong việc sử dụng và dễ điều chỉnh được độ dài tùy thuộc vào yêu cầu. Bánh răng là bộ phận được dùng để truyền chuyển động từ hộp giảm tốc ra thành chuyển động tịnh tiến của thanh răng.

Một đầu được được nối cứng với cần trục, một đầu được ăn khớp với bánh răng, khi tịnh tiến sẽ làm cho cần trục nâng lên hạ xuống, thay đổi tầm với. Lực ăn khớp giữa thay thanh răng và bánh răng là rất lớn, vì vậy trong quá trình chế tạo yêu cầu thành phẩm là bánh răng chính xác, chúng phải có độ bền và độ cứng cao, khi làm việc yêu cầu phải được bôi trơn thường xuyên.

Kích thanh răng

Xem thêm:

Dịch vụ gia công cơ khí

2. Phay thanh răng trên máy phay vạn năng

Trong quy trình chế tạo  có rất nhiều bước, mỗi bước đều đòi hỏi phải có những kỹ thuật nhất định. Phay thanh răng là một khâu chủ chốt nhất để tạo ra thanh răng đạt tiêu chuẩn cao. Sau đây công ty TNHH Tùng Yên xin được giới thiệu phương pháp phay tiên tiến mà đơn vị đang áp dụng:

+ Trường hợp phay thanh răng ngắn:

Phay bằng cách dịch chuyển bàn máy ngang, được dùng trong trường hợp phay những thanh răng ngắn, không đòi hỏi độ chính xác cao. Chúng được giá trên êto hay trên bàn máy của máy phay ngang. Sau mỗi răng cần dịch chuyển bàn máy đi một bước răng để chuẩn bị phay răng kế tiếp. Hạn chế của phương pháp này là không gia công những thanh răng dày được do hành trình ngang hạn chế.

+ Trường hợp phay thanh răng dài:

Trên các máy phay vạn năng có trang bị đầu phay vạn năng được dùng để phay các thanh răng dài. Phôi được gia dọc theo bàn máy phay, dịch chuyển bước răng bằng tay quay bàn dao dọc.

Với việc ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào trong quá trình chế tạo, Công ty TNHH Tùng Yên đã cung cấp ra thị trường rất nhiều bộ truyền bánh răng thanh răng đạt tiêu chuẩn của quốc tế. Ngoài ra, Tùng Yên nhận gia công mọi loại chi tiết máy với mức giá cực kỳ ưu đãi. Hãy đến với Tùng Yên để trải nghiệm trực tiếp những sản phẩm tân tiến nhất.

Cơ Khí Tùng Yên – Thương hiệu #1 về chất lượng gia công cơ khí tại Việt Nam

Địa chỉ: Lô 8 – Cụm Công nghiệp Yên Nghĩa – Hà Đông – Hà Nội

Hotline: Mr Bách: 0986.360.621 hoặc Mr Tùng: 0913.546.880

Email: cttungyen@gmail.com

Website: tyc.com.vn

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận