Ngành sản xuất hiện đại không thể thiếu các chi tiết kĩ thuật đặc biệt là sự xuất hiện của bánh răng trong các sản phẩm công nghiệp. Hầu hết, trong các máy công nghiệp, băng chuyền sản xuất, móc móc hiện đại đều có sự xuất hiện của bánh răng. Bánh răng có thể đảm nhiệm chức năng là khớp nối để giúp các vật chuyển động một cách dễ dàng nhất.

Do đó, nếu không có bánh răng thì vật khó có thể chuyển động được. Quy trình sản xuất bánh răng là một quy trình khắc nghiệt, đòi hỏi sự cẩn thận và tỉ mỉ đến từng chi tiết để tạo những chiếc bánh răng chuẩn yêu cầu kĩ thuật nhất có thể. Quy trình chế tạo bánh răng cũng trải qua nhiều giai đoạn khi tạo nên những chiếc bánh răng tinh tế, một trong những giai đoạn không thể thiếu của mỗi quy trình là mài bánh răng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về mài bánh răng tinh tế nhé.

Mài bánh răng đạt chuẩn

banner2-370x247
Bánh răng

Độ chính xác của bánh răng thường được đánh giá theo các tiêu chuẩn khắt khe, đối với những bánh răng đạt chuẩn cao nhất là cấp độ 1 và dưới chuẩn và cấp độ 12. Với quy trình sản xuất bánh răng đạt chuẩn phải đòi hỏi yêu cầu về độ chính xác của động học bởi độ chính xác này rất quan trọng đối với các truyền động có tính góc quay như truyền động phân độ đối với những máy cắt răng. Những bánh răng sau khi trải qua quá trình mài bánh răng cần phải đảm bảo độ ổn định khi làm việc , không gây ra tiếng động khi làm việc, chịu được tải trọng lớn có thể. Bánh răng cũng cần độ chính xác khi tiếp xúc, đối với mỗi loại bánh răng đều chịu sự tiếp xúc từ các mặt khác nhau, do đó, cần độ chính xác đối với từng mặt một. Khe hở mặt bên là khe hở đối với các răng trong bộ truyền chuyển động, khi đó khe hở bằng 0 và khe hở động.

Mài bánh răng và quy trình mài

tai-xuong
Các loại bánh răng

Mài răng được coi là phương pháp gia công tinh bánh răng đối với bánh răng đạt độ chính xác từ 4-6 và độ nhẵn bề mặt từ cấp 7-9. Trong phương pháp gia công bánh răng này sử dụng đối với bánh răng có độ chính xác cao, và đạt độ cứng quy định. Trong quá trình mài răng, năng suất được tạo ra khá thấp, kết cấu máy rất phức tạp và đắt tiền khi sử dụng, do đó chỉ mài khi cần thiết đối với những loại dụng cụ yêu cầu tính chính xác cao nhất có thể.

Xem thêm:

Dịch vụ gia công cơ khí

Mài bánh răng và công đoạn sau mài

Để đạt được những bánh răng đạt chuẩn và chịu được độ cứng cáp có thể, với trọng lực lớn thì những bánh răng sau khi mài phải qua quá trình nhiệt luyện. Nhiệt luyện ở nhiệt độ cao giúp bánh răng có thể cứng cáp hơn, nhưng lõi bánh răng phải thật dẻo để có thể làm việc tốt. Khi chịu tải va đập, tất cả các kết cấu của bánh răng phải chịu được lực này mà không bị vỡ răng.

Vậy nếu có nhu cầu mài bánh răng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé, chúng tôi sẽ cung cấp các sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ
Công ty TNHH Tùng Yên
Địa chỉ: Công ty TNHH Tùng Yên Lô 8 – Cụm Công nghiệp Yên Nghĩa , Hà Đông , Hà Nội
Điện thoại: (+84) 4 3858 8391 hoặc (+84) 4 3557 6408
Email: cttungyen@gmail.com
Website: https://tyc.com.vn/

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận