Những quy định hết sức nghiêm ngặt về tiêu chuẩn bánh răng

Khoa học công nghệ phát triển đã đưa nhiều máy móc vào hoạt động sản xuất, chúng thay thế cho sức lao động của con người. Ngành công nghiệp cơ khí chính là khu vực cung cấp ra thị trường hệ thống máy móc cũng như các chi tiết máy để lắp đặt vào dây chuyền sản xuất của các đơn vị kinh doanh, trong đó bánh răng là chi tiết máy có vai trò quan trọng hơn cả. Đối với mỗi loại khác nhau, trong quá trình sản xuất người ta đều quy định nghiêm ngặt từ khâu thiết kế, tính toán cho đến chế tạo để đảm bảo các tiêu chuẩn.

Nhiệm vụ của bánh răng

Trên thực tế, người ta sử dụng nhiều tiêu chuẩn  để xác định đâu là sản phẩm đạt chuẩn và không đạt chuẩn. Với mỗi loại bánh răng cụ thể, người ta thường định rõ các tiêu chuẩn như:

Tiêu chuẩn đánh giá bánh răng là gì ?

1.Kích thước

+Kích thước: Kích thước của một bánh phụ thuộc vào số lượng răng z và mô-đun m. Các vòng chia ở trên hai bánh răng tiếp xúc được tính theo công thức d = m.z,

đường kính vòng đỉnh bằng d+2.m

+Kích thước của răng : Kích thước của răng được quyết định bởi các bước răng. Radian trên vòng chia của bánh răng sẽ dùng để đo kích thước của răng.

Đây là tiêu chuẩnrất quan trọng, đòi hỏi khi thiết kế và chế tạo đòi hỏi đơn vị phải làm thật cẩn thận, tỷ mỷ.

2.Dạng sườn răng hay dạng hông răng

Để cho hai bánh răng ăn khớp với nhau, khi bề mặt hông hai răng lăn vào nhau chúng cần phải càng ít trượt càng tốt, điều này sẽ giúp cho sự mài mòn, tiếng ồn và sự tăng nhiệt độ sẽ giữ được ở mức thấp. Ngoài ra vật liệu làm bánh răng cần được lựa chọn kỹ càng để đảm bảo tính kinh tế.

Mài bánh răng theo công nghệ cao

Mài bánh răng theo công nghệ cao

Xem thêm:

Dịch vụ gia công cơ khí

Phương pháp sản xuất bánh răng

Phương pháp chung để sản xuất ra bánh răng chính là bằng gia công cắt gọt. Có nhiều phương pháp để sản xuất gia chúng, trong phương pháp lăn bất kể số lượng răng là bao nhiêu đi nữa thì cũng chỉ cần một công cụ cho mỗi modun. Trong phương pháp phay lăn răng, dao phay lăn được thiết kế với các thanh răng được sắp xếp liên tục trên một đường xoắn ốc. Phôi bánh xe được điều chỉnh quay một bước răng p trong một vòng quay của dao để phù hợp vói chuyển động của vít,  điều này giúp cho quá trình sản xuất diễn ra liên tục.

Với những ứng dụng quan trọng của bánh răng, các tiêu chuẩn bánh răng cũng đang được nhiều người tiêu dùng đòi hỏi cao hơn, điều này đòi hỏi các doanh nghiệp sản xuất phải không ngừng đổi mới công nghệ, tìm kiếm thị trường mới để tạo ra được những sản phẩm đáp ứng cao hơn nhu cầu của khách hàng.

Công ty TNHH Tùng Yên là doanh nghiệp chuyên nhận gia công các chi tiết máy trên mọi chất liệu. Uy tín, danh tiếng cũng như chất lượng sản phẩm của Tùng Yên đã được chứng minh bằng sự hài lòng của nhiều khách hàng trong suốt thời gian qua. Quý khách có nhu cầu gia công chế tạo máy xin vui lòng liên hệ sớm nhất với chúng tôi để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Công ty TNHH Tùng Yên

Địa chỉ: Lô 8 – Cụm Công nghiệp Yên Nghĩa – Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại: (+84) 4 3858 8391

Fax: (+84) 4 3557 6408

Email: cttungyen@gmail.com

Website: tyc.com.vn

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận