[:vi]Bánh răng được ứng dụng vào rất nhiều các lĩnh vực trong đời sống do những ưu điểm và khả năng tuyệt vời mà nó mang lại. Nhất là trong lĩnh vực lắp ráp thiết bị hay nhà máy công nghiệp nặng nên việc sử dụng vào các máy lớn là điều dễ hiểu. Do đó mà trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi việc máy hư hỏng làm ảnh hưởng tới bánh. Bài viết sau xin đưa ra cách phục hồi sản phẩm sau khi sửa chữa máy.

bánh răng
Bánh răng được ứng dụng vào rất nhiều các lĩnh vực trong đời sống

Phục hồi bánh răng sau khi sửa chữa máy

Nguyên do khiến bánh hư hỏng

Trong quá trình sử dụng, không thể tránh khỏi việc các thiết bị máy móc bị hư hỏng, hay vận hành bị quá tải. Khi đó máy có thể làm ảnh hưởng tới chất lượng của bánh răng mini. Thông thường, bánh răng hay bị nứt, vỡ hoạc gãy răng. Các sự cố này thường là các sự cố khá nghiêm trọng, một vài bộ phận hoặc gần như toàn bộ nhà máy phải dừng lại để khắc phục sự cố.

Phương pháp xử lý

Thời gian sửa chữa càng lâu thì thiệt hại về kinh tế càng lớn, các nhà máy sẽ phải tiết kiệm từng giờ sản xuất để sửa chữa. Phương án khắc phục thường gặp nhất là tháo bỏ bánh răng bị hư hỏng và thay mới hoàn toàn. Tuy nhiên, với phương pháp này, thời gian dừng sản xuất sẽ phải mất nhiều ngày, thậm chí trong nhiều tháng trong trường hợp phải đợi nhận bánh mới.

bánh răng
Thời gian sửa chữa càng lâu thì thiệt hại về kinh tế càng lớn

Khi răng của 1 bánh răng bị gãy hoặc bị vỡ thì suy nghĩ đầu tiên của người thợ là phải thay mới. Điều này không sai vì nó được coi là 1 phương án khá khả thi và dễ thực hiện nhất. Song, trong 1 số trường hợp những bánh với kích thươc lớn hoặc đắt tiền thì phải đợi nhập hàng về, thời gian chờ đợi có thể kéo dài hàng tuần hoặc hàng tháng cũng như chi phí chi trả cũng là 1 vấn đề mà nhiều ông chủ đau đầu. Điều này làm ảnh hưởng tới tiến độ sản xuất của nhà máy rất nhiều.
Vậy có biện pháp khác để khắc phục? Dĩ nhiên là có. Tuy nhiên đây là 1 thử thách rất lớn về mặt kỹ thuật, các câu hỏi được đặt ra đó là dùng vật liệu gì để bù vào phần bị gãy hoặc vỡ, dùng phương pháp nào để bù, liên kết giữa lớp mới trên nền vật liệu cũ có đảm bảo và gia công sau đó để đảm bảo độ chính xác về mặt cơ khí giữa răng cũ và răng mới.
Với kinh nghiệm dày dặn cùng với công nghệ tiên tiến, công ty Tùng Yên đã thành công trong việc phục hồi răng của bánh răng bị hư hỏng. Trong mỗi lần xử lý luôn đảm bảo:
• Công nghệ hàn: lựa chọn phương án hàn có nguồn nhiệt thấp nhất có thể.
• Vật liệu hàn: phải đảm bảo khả năng hợp kim hóa tốt, nhiệt độ nóng chảy thấp, cơ tính tốt hơn vật liệu nền, tính hàn tốt, đảm bảo khả năng gia công.
• Thợ hàn: có kinh nghiệm lâu năm trong nghề.
• Thợ nguội: được trang bị các kiến thức cơ bản cũng như kinh nghiệm phong phú.

Công ty TNHH Tùng Yên
Địa chỉ: Lô 8 – Cụm Công nghiệp Yên Nghĩa – Hà Đông – Hà Nội
Điện thoại: (+84) 4 3858 8391
Fax: (+84) 4 3557 6408
Email: cttungyen@gmail.com

[:]
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận