Gia công cơ khí chính xác quan trọng đến mức độ nào?

Gia công cơ khí có tên tiếng anh là merchanical.

Gia công cơ khí chính xác hiện nay là 1 loại hình gia công được sử dụng phổ biến trong rất nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cơ khí chế tạo.. Trong quá trình này thì việc gia công cơ khí chính xác là hình thức gia công phay bào chiếm từ 40 đến 60%. Ngoài ra thì điểm khác biệt giữa gia công cơ khí chính xác với các loại gia công cơ khí thông thường khác đó chính là việc sử dụng nhiều loại máy móc và thiết bị hiện đại hơn. Chính vì vậy những sản phẩm được tạo ra sẽ đạt tỉ lệ chính xác gần như tuyệt đối. Đây cũng được xem như là một yêu cầu quan trọng trong lĩn vực gia công cơ khí đặc biệt này.

cơ khí chính xác

Tại đây chúng sẽ tạo ra sản phẩm có độ chính xác rất cao, đẹp, tinh xảo và đúng như bản vẽ hay khuôn mẫu đã trước.
Hiện nay trên thị trường thường dùng 1 số loại máy CNC như là: máy cắt CNC, tiện, máy CNC phay, máy laser… Tất cả vật liệu có thể gia công được bao gồm các kim loại: sắt, thép, đồng, inox, nhựa. Bởi đầu tiếp xúc của các loại máy gia công cơ khí chính xác được làm bằng nguyên liệu từ hợp kim nên chúng có độ cứng hơn nhiều so với các loại khác.

Yếu tố cốt lõi liên quan đến gia công cơ khí chính xác

Lĩnh vực kỹ thuật Cơ khí chính xác đòi hỏi sự hiểu biết về các lĩnh vực cốt lõi bao gồm: cơ học, động học, nhiệt động lực học, khoa học vật liệu, phân tích cấu trúc và điện.

Các kỹ sư cơ khí sẽ sử dụng các nguyên tắc cốt lõi này cùng với các công cụ như thiết kế hỗ trợ máy tính và quản lý vòng đời sản phẩm để thiết kế và phân tích.

Các nhà máy sản xuất, thiết bị công nghiệp và máy móc, hệ thống sưởi ấm và làm mát, hệ thống giao thông, máy bay, thủy phi cơ, robot, thiết bị y tế, vũ khí, và những người khác.

Lịch sử hình thành nên ngành cơ khí chính xác

Kỹ thuật Cơ khí chính xác nổi lên như một lĩnh vực trong Cách mạng Công nghiệp ở Châu Âu vào thế kỷ 18. Tuy nhiên, sự phát triển của nó có thể bắt nguồn từ vài nghìn năm trên khắp thế giới. Khoa học kỹ thuật cơ khí xuất hiện vào thế kỷ 19 là kết quả của sự phát triển trong lĩnh vực vật lý.

Lĩnh vực này đã liên tục phát triển để kết hợp những tiến bộ trong công nghệ và các kỹ sư cơ khí ngày nay đang theo đuổi sự phát triển trong các lĩnh vực như vật liệu tổng hợp, cơ điện tử và công nghệ nano. Kỹ thuật cơ khí hàng không vũ trụ, kỹ thuật luyện kim, kỹ thuật dân dụng, kỹ thuật điện, kỹ thuật sản xuất, kỹ thuật hóa học, kỹ thuật công nghiệp và các ngành kỹ thuật khác với số lượng khác nhau. Kỹ sư cơ khí cũng có thể làm việc trong lĩnh vực.

Vai trò của gia công cơ khí chính xác

Vai trò của một kỹ sư cơ khí nói chung và Cơ khí chính xác nói riêng là đưa một sản phẩm từ một ý tưởng ra thị trường với độ chính xác và tinh vi nhất theo yêu cầu của khách hàng. Để thực hiện điều này, kỹ sư cơ khí phải có khả năng xác định các lực và môi trường nhiệt mà sản phẩm. Bên cạnh đó, nó đòi hỏi người thiết kế ra chúng phải có tính thẩm mỹ và độ bền; và xác định phương pháp sản xuất tối ưu nhất có thể nhằm đảm bảo cho sản phẩm hoạt động và sử dụng được bền bỉ và lâu dài.

Độ rộng của ngành học cơ khí chính xác cho phép sinh viên có nhiều lựa chọn nghề nghiệp. Bất kể con đường cụ thể mà sinh viên chọn cho mình, một nền giáo dục kỹ thuật cơ khí trao quyền cho sinh viên có kỹ năng tư duy sáng tạo để thiết kế một sản phẩm hoặc một hệ thống máy móc thú vị.

Như vậy, lĩnh vực Cơ khí chính xác chạm đến hầu hết mọi khía cạnh của cuộc sống hiện đại nó bao gồm ô tô, hàng không vũ trụ, công nghệ sinh học, máy tính, điện tử, hệ thống cơ điện tử, chuyển đổi năng lượng, robo tự động hóa và sản xuất.

Qua bài viết này, cơ khí Tùng Yên muốn truyền đạt đến người đọc khái quát về lĩnh vực Cơ khí chính xác là gì? Qua đó, thấy được tầm quan trọng và lợi ích của ngành cơ khí nói chung và Cơ khí chính xác nói riêng mang lại trong thời đại công nghiệp 4.0 hiện nay.

Đơn vị gia công cơ khí chính xác uy tín nhất hiện nay

Gia công cơ khí là thế mạnh của Cơ Khí Tùng Yên, với sự hỗ trợ đắc lực từ máy móc hiện đại cùng đội ngũ Kỹ sư, Công nhân lành nghề, được đào tạo bài bản. Cơ khí Tùng Yên có đầy đủ năng lực gia công các sản phẩm cơ khí chính xác từ đơn giản tới phức tạp. Tùng Yên là lựa chọn hàng đầu của các khách hàng là các đơn vị sản xuất của nhà nước như: Bộ Quốc Phòng, LICOGI 13, CIENCO 1, Viện Cơ Khí… hay các nhà máy có tính chất sản xuất hàng loạt ( vốn cần những máy móc có độ chính xác cao) như: Công Ty HABECO, Bánh Kẹo Hữu Nghị, Công Ty Nhựa Hà Nội….

>> Xem thêm các Đối tác lớn của Cơ Khí Tùng Yên tại đây

>> Xem thêm: Các sản phẩm – dịch vụ của cơ khí Tùng Yên

Cơ Khí Tùng Yên – Thương hiệu #1 về chất lượng gia công cơ khí tại Việt Nam

Địa chỉ: Lô 8 – Cụm Công nghiệp Yên Nghĩa – Hà Đông – Hà Nội

Hotline: Mr Bách: 0986.360.621 hoặc Mr Tùng: 0913.546.880

Email: cttungyen@gmail.com

Website: tyc.com.vn

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận