Thanh răng là một bộ phận rất quan trọng trong ngành sản xuất, nếu không có bộ phận này thì bánh răng và các loại máy móc sản xuất khó thể hoạt động được. Do vậy các loại thanh răng đã và đang khẳng định vị trí của mình trong các ngành chế biến và sản xuất.

Khái niệm và tầm quan trọng của thanh răng

Khái niệm

gia công thanh răng nhựa theo yêu cầu 8

Thanh răng là một sản phẩm cơ khí được làm từ chất liệu bằng kim loại như: inox, thép, sắt, nhựa…. gắn liền với bánh răng tạo ra những chuyển động tịnh tiến, với bán kính vô cùng lớn.

Tầm quan trọng với cuộc sống

Trong ngành sản xuất nói chung và ngành cơ khí nói riêng, thanh răng là vật liệu được gia công chế tạo rất chi tiết độ chính xác cao, sử dụng các loại máy như: máy phay, máy cưa, máy khoan, máy mài, máy tiện…. với thông số kỹ thuật cho trước của khách hàng. Để lắp vào các thiết bị máy móc nhằm tạo ra các sản phẩm phục vụ cho cuộc sống hàng ngày của con người.

Ngoài ra nó kết hợp với bánh răng để tạo sự sự chuyển động ăn khớp theo dạng cứng vào nhau mà không gây ra độ trượt. Điều này cho phép truyền các lực nhỏ ví dụ như trong ngành kỹ thuật chính xác, hay 1 lực rất lớn, ví dụ như: bộ truyền động trong máy cán, giữ được tỷ lệ truyền chính xác. Hoặc ví dụ trong thanh răng của máy CNC lại có 2 loại: thanh răng thẳng và chéo, là phụ kiện CNC giúp dẫn động cơ bản trong máy khắc CNC nói riêng và các máy tự động hóa nói chung.

Thanh răng được công ty cơ khí Tùng Yên chế tạo gia công cam kết chất lượng tuyệt đối.

banh-rang-thanh-rang-thang

Các tiêu chuẩn kỹ thuật 

Công nhân cơ khí đều được trang bị kiến thức và thiết bị bảo hộ lao động

Công nhân cơ khí đều được trang bị kiến thức và thiết bị bảo hộ lao động

Đảm bảo đúng bảo vẽ kỹ thuật về số răng, độ đều và độ cân.

Kích thước của các thành phần cơ bản của thanh răng phải đảm bảo ăn khớp với bánh răng cùng dạng modun.

Độ nhám đạt cấp 4 đến cấp 8 khả năng ăn khớp của một thanh răng với cùng 1 modun.

Điều quan trọng chính là các thanh răng có độ bền tốt, chống ăn mòn, tính truyền ổn định không gây ổn, hiệu suất làm việc lớn.

Dựa vào những yêu cầu trên thanh răng được tạo ra đòi hỏi nhiều quy chuẩn khắt khe hơn, nhằm đáp ứng các nhu cầu của người tiêu dùng mang lại nhiều lợi ích kinh tế. Chính vì vậy mà cơ khí Tùng Yên đã không ngừng nỗ lực chính mình tự mang đến những quy chuẩn khó hơn nhằm tạo ra những sản phẩm cơ khí chất lượng hơn với công nghệ dây chuyền sản xuất hiện đại.

Cơ Khí Tùng Yên

Thương hiệu #1 về chất lượng gia công cơ khí tại Việt Nam

Địa chỉ: Lô 8 – Cụm Công nghiệp Yên Nghĩa – Hà Đông – Hà Nội

Hotline: Mr Bách: 0986.360.621 hoặc Mr Tùng: 0913.546.880

Email: cttungyen@gmail.com

Website: tyc.com.vn

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận