Thiết kế cơ khí là một ngành phổ biến, chiếm phần lớn trong cơ cấu hoạt động kinh tế xã hội. Ngành cơ khí tham gia vào một dải khá rộng các công việc sản xuất có nhiệm vụ biến những ý tưởng, những đòi hỏi của cuộc sống và của các ngành khác tạo ra các sản phẩm có giá trị và đáng tin cậy.

Xem thêm:

Tư vấn thiết kế cơ khí uy tín tại Hà Nội

Gia công cơ khí uy tín tại Hà Nội

Khái niệm thiết kế cơ khí

[TOP 1] Thiết Kế Cơ Khí Tùng Yên - Tiềm Năng Phát Triển

– Đây là một công việc quan trọng được thực hiện trên các máy gia công tự động, các công việc như lấy vật liệu (phôi), tiện, phay đều được máy tự động thực hiện một cách chính xác theo chương trình đã được lập trình.

– Trước đây, thiết kế phải vẽ các bản vẽ bằng tay, nay dưới sự hỗ trợ của máy tính với các phần mềm chuyên hỗ trợ cho việc thiết kế cơ khí như CAD, CAD cho phép xây dựng những bản vẽ có độ phức tạp cao.

– Tham gia sản xuất từ khâu khai khoáng, hình thành vật liệu, gia công các thiết bị, chế tạo máy móc và điều hành hệ thống sản xuất công nghiệp.

Công việc thiết kế cơ khí bao gồm:

– Thiết kế chi tiết máy móc hệ thống thiết bị nhà xưởng, dây chuyền công nghệ lò công nghiệp.

– Thiết kế bản vẽ chi tiết 2D, 3D.

– Bóc tách bản vẽ.

– Lên bản yêu cầu vật tư.

– Kết hợp với bộ phận sản xuất-chế tạo để hoàn thành dự án.

– Thiết kế các sản phẩm cơ khí và quản lý bộ phận cơ khí

– Tham gia và hướng dẫn giám sát quá trình chế tạo sản phẩm và lắp ráp sản phẩm của cty

– Tính toán, phân tích và thiết kế nguyên lý, kết cấu máy móc, thiết bị.

– Thực hiện các bản vẽ thiết kế đảm bảo đạt các yêu cầu.

– Xây dựng các bản mô tả về hệ thống máy móc, thiết bị đảm bảo đạt yêu cầu, đề xuất thực hiện thiết kế cải tiến.

– Lập quy trình công nghệ chế tạo, kiểm tra và lắp ráp máy móc, thiết bị theo bản vẽ thiết kế.

– Lập tiến độ gia công, điều phôi nhân lực thực hiện.

– Trực tiếp kiểm tra, theo dõi đánh giá chất lượng sản phẩm.

– Cập nhật, hoàn thiện các bộ bản vẽ thiết kế.

Năng lực thiết kế cơ khí của đội ngũ kỹ sư

– Người kỹ sư cơ khí phải có kiến thức về hình họa-vẽ kỹ thuật, nguyên lý hoạt động của chi tiết máy; các kỹ thuật điện, kỹ thuật điện tử; công nghệ kim loại, kinh tế công nghiệp và quản trị chất lượng; có kĩ năng vẽ và thiết kế trên máy tính; biết điều khiển tự động, máy điều khiển chương trình số và cập nhật các công nghệ mới như CAD/CAM/CNC.

– Các kỹ sư Cơ khí có nhiệm vụ nghiên cứu, thiết kế, phát triển, phân tích và chỉ đạo điều hành các hệ thống và quá trình sản xuất để gia công theo đặt hàng các máy móc, thiết bị cơ khí đạt yêu cầu chất lượng, đúng tiến độ và có giá cả cạnh tranh đáp ứng nhu cầu của xã hội và các lĩnh vực công nghiệp khác.

Doanh nghiệp thiết kế cơ khí uy tín

– Để sản xuất ra các thiết bị cơ khí có chất lượng, có tính kinh tế đòi hỏi mỗi doanh nghiệp phải am hiểu sâu sắc về tính chất của các loại vật liệu. Khâu thiết cơ khí cũng rất quan trọng để đảm bảo độ vững độ bền cho thiết bị, các kiến thức về cơ học lý thuyết là không thể thiếu.

– Để thiết kế, phát triển hay cải tiến máy móc thiết bị, cần có kiến thức về vật liệu, cơ học, nhiệt học, điều khiển, các kiến thức và tư duy tổng hợp về cả kỹ thuật thiết kế và chế tạo cơ khí. Bên cạnh các kiến thức chung của ngành Cơ khí như Cơ học, Cơ học vật rắn, Chi tiết máy, Nguyên lý máy,…

Công ty cơ khí Tùng Yên được thành lập từ năm 2000 với gần 20 năm kinh nghiệm đã vươn lên dẫn đầutrong lĩnh vực cơ khí chính xác, chế tạo các chi tiết máy đạt chuẩn chất lượng. Với việc áp dụng các dây chuyền sản xuất hiện đại nhất trên thế giới hiện nay như máy phay CNC, máy cắt CNC, máy phay vạn năng, cơ khí Tùng Yên cho ra đời những sản phẩm CHẤT LƯỢNG-UY TÍN-ƯU VIỆT.

Với những kiến thức chia sẻ trên đây, hy vọng khách hàng đã có thêm những hiểu biết mới về ngành cơ khí chính xác và lựa chọn cơ khí Tùng Yên làm đơn vị gia công.Sở hữu đội ngũ nhân viên kỹ thuật có kiến thức chuyên sâu, giàu trí tưởng tượng cùng đội ngũ sản xuất tay nghề cao, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm đạt chuẩn hàng đầu Việt Nam.

Mọi chi tiết xin liên hệ

Cơ Khí Tùng Yên – Thương hiệu #1 về chất lượng gia công cơ khí tại Việt Nam

Địa chỉ: Lô 8 – Cụm Công nghiệp Yên Nghĩa – Hà Đông – Hà Nội

Hotline: Mr Bách: 0986.360.621 hoặc Mr Tùng: 0913.546.880

Email: cttungyen@gmail.com

Website: tyc.com.vn

[:]
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận