Bánh răng côn là một bộ phận không thể thiếu trong hệ thống vận hành của một chiếc xe hay một hệ thống máy móc công nghiệp. Bánh răng có dạng hình tròn, với cấu tạo các răng rãnh liên tiếp nhau. Còn bánh răng côn là loại bánh răng có tác dụng chuyển động quay giữa hai trục cắt nhau. Răng được hình thành trên mặt côn, vì vậy kích thước của răng và mô đun thay đổi theo chiều dài của răng, càng về phía đỉnh nón thì kích thước của răng và module càng nhỏ

bánh răng côn

Phân loại bánh răng côn

Nguyên vật liệu làm ra là: nhựa, inox, thép có độ mềm, dẻo còn bề mặt tiếp xúc phải cứng bền…

Bánh răng côn có hai loại:

Bánh răng côn thẳng: được dùng để truyền lực giữa hai trục cắt nhau. Vì vậy có tác dụng chuyển hướng chuyển động, sự chuyển hướng từ hai trục cắt nhau một góc 40-120 độ, phổ biến nhất là 90độ.

bánh răng côn thẳng

Bánh răng côn xoắn: dùng để truyền lực giữa hai trục cắt nhau giống như bánh răng côn thẳng. Bánh răng côn xoắn hoạt động sẽ êm hơn ít rung hơn so với bánh côn răng thẳng có cùng kích cỡ.

bánh răng côn xoắn

Bánh răng côn xoắn ăn khớp và truyền động với nhau nhờ các thông số giống nhau nhờ module, góc ăn khớp…  thì hai bánh răng côn xoắn này phải có cùng góc xoắn nhưng ngược hướng.

Xem thêm: Gia công bánh răng côn xoắn

Cơ chế hoạt động của bánh răng côn

Cơ khí Tùng Yên là một trong những đơn vị hàng đầu tại Hà Nội hợp tác với các hãng cơ khí danh tiếng trong và ngoài nước. Với trình độ chuyên môn cao công nghệ hiện đại, chúng tôi sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng với các loại sản phẩm cơ khí khác như: thanh răng, bánh răng nhựa, đồ gá… của khách hàng.

Trải qua 20 năm xây dựng phát triển và gắn bó với công việc thiết kế và gia công cơ khí chính xác tại Hà Nội, Cơ Khí Tùng Yên luôn tự hào là đơn vị gia công chất lượng uy tín và giá thành hợp lý. Với đội ngũ nhân lực giàu lành nghề, đào tạo bài bản cùng trang thiết bị máy móc hiện đại, Tùng Yên cam kết tuân thủ nghiêm ngặt, chặt chẽ đúng trình tự đảm bảo chính xác, an toàn tuyệt đối.

Sản phẩm đạt tiêu chuẩn đẹp về mẫu mã, đạt độ bền cao chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi khách hàng. Cùng với đó, Cơ Khí Tùng Yên tự tin mang lại cho khách hàng giá thành gia công chúng ở mức hợp lý nhất, xứng đáng với chất lượng sản phẩm đầu ra.

Cơ Khí Tùng Yên – Thương hiệu #1 về chất lượng gia công cơ khí tại Việt Nam

Địa chỉ: Lô 8 – Cụm Công nghiệp Yên Nghĩa – Hà Đông – Hà Nội

Hotline: Mr Bách: 0986.360.621 hoặc Mr Tùng: 0913.546.880

Email: cttungyen@gmail.com

[:]
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận