Bánh Răng Máy Bện Cáp

(3 đánh giá của khách hàng)

Giá: Liên hệ 098 636 0621

Chia sẻ

MÔ TẢ SẢN PHẨM

Bánh răng máy bện cáp là gì?

Bánh răng máy bện cáp  là một linh kiện trong cơ khí có bánh răng với hình dáng nghiêng, lõi được đúc rỗng và vành răng thiết kế dày, các răng nghiêng cách đều nhau.

Bánh Răng Máy Bện Cáp

Bánh răng máy bện cáp được sử dụng phổ biến nhất trong các loại linh kiện bánh răng, so với các loại bánh răng khác thì bánh răng thẳng đem lại nhiều hiệu quả hơn và nhiều tiện ích hơn, ít tiêu hao điện năng, chi phí rẻ và lại dễ dàng thay thế.

Thông số kĩ thuật

Bánh Răng Máy Bện Cáp

Đối với bánh răng thì kích cỡ răng là đơn vị chủ yếu để xác định theo mục đích sử dụng hoặc để lắp ghép vào trong hệ thống.

Đơn vị chỉ kích cỡ răng được gọi là mô đun (module), các bánh răng có cùng chỉ số mô đun sẽ ăn khớp với nhau. Tùy theo mục đích sử dụng mà mỗi bánh răng có hình dạng, kích thước rãnh răng khác nhau để truyền tải các mô men xoắn.

Ngoài ra còn một số thông số khác cũng rất quan trọng để khách hàng đánh giá xem bánh răng có tốt, có chất lượng hay không như: Vật liệu gia công, độ cứng bề mặt, độ cứng lõi…

Đặc điểm

Bánh Răng Máy Bện Cáp

          Bánh răng máy bện cáp là một linh kiện được sử dụng rất phổ biến trong tất cả các loại máy cơ khí, ta cùng điểm qua một số đặc điểm của loại linh kiện này nhé:

Ưu điểm

Dễ dàng sản xuất, nên những bánh răng trụ thẳng có thể được chế tạo ở mức độ chính xác cao.

Tất cả các mặt tiếp xúc giữa các bánh răng đều tiếp xúc trực tiếp với các hướng của trục quay giúp tạo một thể thống nhất trong hệ thống khi hoạt động.

Bánh Răng Máy Bện Cáp

Trong quá trình hoạt động nếu không may xảy ra lỗi thì cũng không gây nguy hiểm cho người sử dụng và hậu quả cũng không quá lớn cho hệ thống.

Nhược điểm

Trong khi vận hành ở tốc độ nhanh, hoặc trong một hệ thống máy phức tạp với nhiều thiết bị khác thì bánh răng này dễ gây ra tiếng ồn.

Cấu tạo của bánh răng thẳng là dãy răng nhỏ nên không thể chịu được tải nhiều sẽ dẫn đến nếu xử lý không kịp gây quá tải.Bánh Răng Máy Bện Cáp

Bánh răng thẳng là một loại vật tư thiết bị không thể thiếu trong ngành công nghiệp cơ khí, việc chế tạo sản xuất bánh răng thẳng đảm bảo chất lượng đóng một vai trò cực kì quan trọng đối với nên công nghiệp chung.

Quy trình sản xuất bánh răng 

Để có được những bánh răng chất lượng nhất thì cần phải trải qua một quá trình gia công hết sức chuyên nghiệp, tỉ mỉ đòi hỏi sự chính xác đến từng micro. Quy trình sản xuất bánh răng trụ thẳng bao gồm các bước gia công thô, xử lí nhiệt và cào răng.

Gia công thô trước khi chế tạo

Bánh Răng Máy Bện Cáp

Trong giai đoạn gia công bánh răng, cần sử dụng máy phay, máy tiện để có thể cắt thép tròn hoặc thép rèn một cách dễ dàng, đúng kích thước và hình dáng. Cần lưu ý khi xử lý nhiệt, kích thước răng sẽ thay đổi nên cần kĩ lưỡng, tỉ mỉ gia công ở giai đoạn này.

Khi tạo răng, khắc chữ, cần phải làm bề mặt răng không bị trầy xước, do đó không được mài nhọn đỉnh răng với dao cắt để tạo nên răng.

Bánh Răng Máy Bện Cáp

metalworking industry: tooth gear wheel machining by hob cutter mill tool

Sau khi tạo răng thì cần cà răng sau khi tạo hình. Cà răng trong chế tạo bánh răng sẽ làm điều chỉnh kích thước chính xác tuyệt đối như yêu cầu. Cà răng quyết định đến việc biên dạng của răng, gân răng và độ đồng đều giữa các răng, từ đó làm nên tuổi thọ của bánh răng.

Xử lý nhiệt

Bánh Răng Máy Bện Cáp

Tất cả các bánh răng cần được qua xử lí nhiệt để tăng độ cứng, nếu quá nhiệt răng sẽ bị giòn và dễ vỡ, thiếu nhiệt thì răng lại không đủ độ cứng cần thiết. Do đó cần tỉ mỉ, cẩn thận cho khâu này. Có nhiều phương pháp xử lí nhiệt như thấm carbon, ram, thấm Nitơ, tôi cao tần,…

Cào răng trong

Kích thước biên và bề mặt của răng sẽ được quyết định bởi công đoạn này. Để đề phòng độ lệch trục khi quay cần độ chính xác đến từng micro. Sau khi cào răng xong cần kiểm tra kĩ lưỡng trước khi đưa vào sử dụng.Bánh Răng Máy Bện Cáp

 

 

 

 

 

 

 

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

(3 đánh giá của khách hàng)

3 đánh giá cho Bánh Răng Máy Bện Cáp

 1. Avatar of Trần Anh Khoa

  Trần Anh Khoa

  Sản phẩm chất lượng cao, đã giúp cải thiện độ chính xác và tốc độ của máy bện cáp của tôi.

 2. Avatar of Giang

  Giang

  Hài lòng với mua hàng! Bánh răng này là lựa chọn hoàn hảo cho máy bện cáp.

 3. Avatar of Quân

  Quân

  Dịch vụ tuyệt vời và sản phẩm vượt qua kỳ vọng. Bánh răng này giúp bện cáp nhanh và mượt mà.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *