Bánh Răng Nhựa Máy Thực Phẩm

(3 đánh giá của khách hàng)

Giá: Liên hệ 098 636 0621

Chia sẻ

MÔ TẢ SẢN PHẨM

Bánh Răng Nhựa Máy Thực Phẩm Là Gì

Bánh răng nhựa máy thực phẩm là là một linh kiện trong cơ khí có mặt trong bánh răng dày, chất liệu từ nhựa đặc, cứng cùng với lõi đục rổng để giảm khối lượng, các răng thẳng cách đều nhau.

Thông số kĩ thuật

Đối với bánh răng thì kích cỡ răng là đơn vị chủ yếu để xác định theo mục đích sử dụng hoặc để lắp ghép vào trong hệ thống.

Đơn vị chỉ kích cỡ răng được gọi là mô đun (module), các bánh răng có cùng chỉ số mô đun sẽ ăn khớp với nhau. Tùy theo mục đích sử dụng mà mỗi bánh răng có hình dạng, kích thước rãnh răng khác nhau để truyền tải các mô men xoắn.

Ngoài ra còn một số thông số khác cũng rất quan trọng để khách hàng đánh giá xem bánh răng có tốt, có chất lượng hay không như: Vật liệu gia công, độ cứng bề mặt, độ cứng lõi…

Đặc điểm

Bánh răng nhựa máy thực phẩm là một linh kiện được sử dụng rất phổ biến trong tất cả các loại máy móc thực phẩm, ta cùng điểm qua một số đặc điểm của loại linh kiện này nhé:

Ưu điểm

Dễ dàng sản xuất, nên có thể được chế tạo ở mức độ chính xác cao.

Tất cả các mặt tiếp xúc giữa các bánh răng đều tiếp xúc trực tiếp với các hướng của trục quay giúp tạo một thể thống nhất trong hệ thống khi hoạt động.

Trong quá trình hoạt động nếu không may xảy ra lỗi thì cũng không gây nguy hiểm cho người sử dụng và hậu quả cũng không quá lớn cho hệ thống.

Nhược điểm

Trong khi vận hành ở tốc độ nhanh, hoặc trong một hệ thống máy phức tạp với nhiều thiết bị khác thì bánh răng này dễ gây ra tiếng ồn.

Cấu tạo của bánh răng thẳng là dãy răng nhỏ nên không thể chịu được tải nhiều sẽ dẫn đến nếu xử lý không kịp gây quá tải.

Bánh răng là một loại vật tư thiết bị không thể thiếu trong ngành công nghiệp cơ khí, việc chế tạo sản xuất bánh răng thẳng đảm bảo chất lượng đóng một vai trò cực kì quan trọng đối với nên công nghiệp chung.

Quy trình sản xuất bánh răng trụ thẳng

Để có được những bánh răng chất lượng nhất thì cần phải trải qua một quá trình gia công hết sức chuyên nghiệp, tỉ mỉ đòi hỏi sự chính xác đến từng micro. Quy trình sản xuất bánh răng trụ thẳng bao gồm các bước gia công thô, xử lí nhiệt và cào răng.

Gia công thô trước khi chế tạo

Trong giai đoạn gia công bánh răng, cần sử dụng máy phay, máy tiện để có thể cắt thép tròn hoặc thép rèn một cách dễ dàng, đúng kích thước và hình dáng. Cần lưu ý khi xử lý nhiệt, kích thước răng sẽ thay đổi nên cần kĩ lưỡng, tỉ mỉ gia công ở giai đoạn này.

Khi tạo răng, khắc chữ, cần phải làm bề mặt răng không bị trầy xước, do đó không được mài nhọn đỉnh răng với dao cắt để tạo nên răng.

Sau khi tạo răng thì cần cà răng sau khi tạo hình. Cà răng trong chế tạo bánh răng sẽ làm điều chỉnh kích thước chính xác tuyệt đối như yêu cầu. Cà răng quyết định đến việc biên dạng của răng, gân răng và độ đồng đều giữa các răng, từ đó làm nên tuổi thọ của bánh răng.

Xử lý chi tiết

Tất cả các bánh răng cần được qua xử lí chi tiết để tăng độ chính xác, thông số kĩ thuật, do đó cần tỉ mỉ, cẩn thận cho khâu này.

Cào răng trong

Kích thước biên và bề mặt của răng sẽ được quyết định bởi công đoạn này. Để đề phòng độ lệch trục khi quay cần độ chính xác đến từng micro. Sau khi cào răng xong cần kiểm tra kĩ lưỡng trước khi đưa vào sử dụng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

(3 đánh giá của khách hàng)

3 đánh giá cho Bánh Răng Nhựa Máy Thực Phẩm

 1. Avatar of Duyệt

  Duyệt

  Bánh răng nhựa này rất bền và phù hợp hoàn hảo với máy thực phẩm của tôi, giúp tăng tốc độ sản xuất.

 2. Avatar of Yến

  Yến

  Tốt

 3. Avatar of Hoàng

  Hoàng

  Sản phẩm vượt qua mong đợi, giúp máy thực phẩm của tôi hoạt động mượt mà và hiệu quả hơn.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *