Bánh răng thẳng là một loại bộ phận cơ khí. Nó được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp. Một bánh răng là một phần máy luân phiên có răng cắt, hoặc răng cưa, có lưới với một phần răng khác để truyền tải mô-men xoắn.

bánh răng thẳng

bánh răng thẳng

Thiết bị tăng tốc là loại bánh răng đơn giản nhất bao gồm xi lanh hoặc đĩa. Hình dạng của nó không phải là mặt thẳng, do đó, cạnh của mỗi răng là thẳng và thẳng hàng song song với trục xoay. Chỉ có bánh răng phù hợp với trục song song họ có thể xoay với nhau một cách chính xác.

Công dụng của bánh răng thẳng là gì?

Là loại phổ biến nhất, bánh răng thẳng thường được sử dụng vì chúng là thiết kế và chế tạo đơn giản nhất. Bên cạnh đó, chúng hiệu quả nhất. Khi so sánh với bánh răng xoắn, chúng hiệu quả hơn. Hiệu suất của một bánh là sản lượng điện của trục chia cho công suất đầu vào của trục nhân với 100. Bởi vì các bánh răng xoắn có trượt liên lạc giữa các răng, chúng tạo ra lực đẩy theo trục, từ đó tạo ra nhiệt nhiều hơn. Điều này gây ra tốn điện, có nghĩa là hiệu quả bị mất. Tham khảo thêm bánh răng hành tinh của Tùng Yên tại đây.

Chế tạo bánh răng hành tinh bằng phương pháp cà răng

Bánh răng thẳng

Ngoài ra, chúng còn có nhiều ưu điểm khác. Giãn bánh răng có cấu trúc đơn giản hơn bánh răng xoắn vì răng của chúng là thẳng chứ không phải là góc cạnh. Do đó, thiết kế và sản xuất chúng dễ dàng hơn rất nhiều. Và chúng sẽ không thất bại hoặc phá vỡ dễ dàng. Và điều này làm cho chúng rẻ hơn để mua và duy trì sau đó vẫn dẫn đến chi phí ít hơn.

Ưu điểm của bánh răng thẳng

  • là bề mặt tiếp xúc giữa các bánh răng tiếp giáp hoàn toàn tiếp xúc với hướng trục quay. Điều này đảm bảo kết nối đáng tin cậy nhất và không tạo ra bất kỳ lực đẩy nào trong hệ thống, hoặc bằng cách loại bỏ sự cần thiết của ổ đỡ đẩy.
  • Trong trường hợp không hoàn hảo trên bề mặt tiếp xúc, như thường xảy ra trong một vòng đời tiêu chuẩn, độ tin cậy của hệ thống sẽ không bị nguy hiểm như với thiết kế hộp số khác.

Nhược điểm của bánh răng thẳng

Mặc dù chúng phổ biến và hiệu quả, nhưng bánh răng này có nhược điểm:

  • Chúng đôi khi ồn ào khi sử dụng ở một số tốc độ vì toàn bộ khuôn mặt sẽ tham gia cùng một lúc. Vì vậy, chúng còn được gọi là bánh răng tốc độ chậm.
  • chỉ có thể được sử dụng để truyền năng lượng giữa các trục song song. Không thể truyền năng lượng giữa các trục không song song.
  • khi so sánh với các loại bánh răng khác, chúng không mạnh. Họ không thể xử lý được nhiều tải vì răng nhỏ và nằm song song với trục bánh răng chứ không phải là lớn và nằm theo đường chéo như răng trên bánh răng dạng xoắn. Bánh răng thẳng hoạt động rất căng thẳng và tập trung là kết quả của giao diện tiếp xúc.

Theo như trên, chúng ta có thể kết luận rằng bánh răng có thể có nhiều ưu điểm cũng như một số nhược điểm. Mặc dù đôi khi, bất lợi của nó có thể ảnh hưởng nhưng lợi thế còn lớn hơn. Điều đó có nghĩa là, thúc đẩy tăng cường sử dụng bánh răng thẳng vẫn còn phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp. Và họ có thể trình diễn tốt để đáp ứng yêu cầu của mọi người.

Xem thêm:

+ Dịch vụ gia công bánh răng

+ Báo giá dịch vụ gia công bánh răng

Liên hệ

Địa chỉ: Công ty TNHH Tùng Yên Lô 8 – Cụm Công nghiệp Yên Nghĩa, Hà Đông ,Hà Nội
Điện thoại: (+84) 4 3858 8391 hoặc (+84) 4 3557 6408
Email: cttungyen@gmail.com
Website:tyc.com.vn

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận