Gia công bánh răng là gì?

Bánh răng là một bộ phận cơ khí quay được, có dạng khối trụ tròn hoặc côn, xung quanh có các răng được cắt có thể ăn khớp với các răng của một bộ phận khắc răng khác để truyền mô-men quay.

Xem thêm: Sửa Chữa Máy Thổi Khí Uy Tín Số 1 Trên Toàn Quốc

Gia công bánh răng ăn khớp

Bánh răng ăn khớp

Hai bánh răng muốn khớp với nhau để truyền lực thì các răng trên cả hai bánh răng đều phải có hình dạng giống nhau. Bánh răng có thể truyền chuyển động giữa các trục song song nhau, vuông góc nhau hoặc chéo nhau. Chúng có tác động trực tiếp tới việc truyền động, phân phối tốc độ nhanh hay chậm của động cơ.

Gia Công Bánh Răng Chính Xác Theo Yêu Cầu Số 1 Việt Nam

Gia công bánh răng là phương pháp cắt gọt kim loại phức tạp nhất. Nó đòi hỏi người thực hiện không chỉ phải có sự am hiểu về máy móc và các phương pháp gia công mà nó còn đòi hỏi ở người thợ phải có cả kiến thức sâu rộng, khả năng sáng tạo. Người thợ gia công bánh răng cần có hiểu biết về sự hình thành biên dạng, lý thuyết ăn khớp bánh răng, tính toán các thông số của bánh răng. Như vậy, các máy công cụ thực hiện việc gia công là không thể thiếu khi gia công bánh răng

Chi tiết các công đoạn gia công bánh răng

Không chỉ thế mà trong suốt quá trình gia công bánh răng, người thợ cũng phải tuyệt đối tuân theo các yêu cầu nghiêm ngặt sau:
• Dồn hết tâm trí vào từng chiếc bánh răng
• Luôn hướng đến mục đích chế tạo ra các bánh răng có độc chính xác cực cao
• Luôn cố gắng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách nhanh chóng

Phân loại gia công bánh răng theo sản phẩm

Gia công bánh răng trụ thẳng

Dùng để truyền động giữa hai trục song song. Các răng của chúng thẳng và song song với các trục. Bánh răng trụ thẳng được dùng ở các bộ truyền có tốc độ thấp hoặc trung bình

Gia Công Bánh Răng Chính Xác Theo Yêu Cầu Số 1 Việt Nam

Gia công bánh răng trong

Được dùng khi yêu cầu tỉ số truyền lớn và khoảng cách tâm giữa hai bánh răng nhỏ. Sự bố trí ăn khớp trong làm tăng khả năng chịu tải của bộ truyền vì có vùng tiếp xúc lớn giữa các răng khi ăn khớp. Bánh răng trong được dùng cho các bộ truyền chịu tải trọng nặng, mômen xoắn lớn.

banh-rang-an-khop-trong1

Gia công bánh răng thanh răng

Dùng để biến chuyển động quay thành chuyển động tịnh tiến. Thanh răng có loại răng thẳng để ăn khớp với bánh răng trụ thẳng và có loại răng nghiêng để ăn khớp với bánh răng trụ xoắn.

Gia Công Bánh Răng Chính Xác Theo Yêu Cầu Số 1 Việt Nam

Gia công bánh răng xoắn

Có thể truyền chuyển động giữa hai trục song song, cắt nhau hoặc chéo nhau. Do các răng ăn khớp liên tục, khi một cặp răng ra khỏi khớp thi các cặp răng khác vẫn đang ăn khớp, nêu bộ truyền bánh răng xoắn hoạt động êm hơn so với bô truyền bánh răng thẳng.

bánh răng côn xoắn

Do luôn luôn có nhiều răng đồng thời tham gia ăn khớp tại mỗi thời điểm nên bánh răng xoắn chịu tải tốt hơn so với bánh răng thẳng có cùng kích thước và bước răng. Tuy nhiên do có lực dọc trục phát sinh khi hoạt động nên thường đòi hỏi phải lắp loại ổ bi đặt biệt (ổ đỡ chặn) trên trục.

Gia công bánh răng chữ V

Mỗi bánh răng chữ V tương đương với hai bánh răng xoắn ghép sát nhau, một nửa có chiều xoắn trái và nửa kia có chiều xoắn phải. Loại bánh răng này ăn khớp rất êm và làm triệt tiêu được lực dọc trục tác động lên trục.

Gia Công Bánh Răng Chính Xác Theo Yêu Cầu Số 1 Việt Nam

Gia công bánh răng côn

Để truyền chuyển động giữa hai trục thẳng góc, thường dùng bánh răng cỏn . Tuy nhiên, bánh răng côn cũng có thể truyền động giữa hai trục đặt lệch nhau một góc bất kỳ. Bánh răng côn cỏ loại răng thẳng hoặc răng xoắn . Loại bánh răng côn xoắn truyền động giữa hai trục chéo nhau đươc gọi là bánh răng hypoid . Bánh răng hypoid thường được dùng trong xe ôtô, vận tải.

Gia Công Bánh Răng Chính Xác Theo Yêu Cầu Số 1 Việt Nam

Gia công bành răng trục vít bánh vít

Bộ truyền động bánh răng trục vít bánh vít dùng truyền động giũa hai trục vuông góc và yêu cầu tỉ số truyền lớn. Trục vít có thể có một hoặc nhiều đầu mối ren. Trục vít hai đầu mối sẽ quay nhanh gấp hai lần trục vít một đầu mối có cùng bước ren.

mua-banh-vit-truc-vit

Cấp chính xác trong gia công bánh răng

Cấp chính xác sẽ được đánh giá theo tiêu chuẩn cấp Nhà nước (Tiêu chuẩn Việt Nam viết tắt là TCVN). Tiêu chuẩn này được quy định có 12 cấp độ chính xác khác nhau từ cấp 1 đến cấp 12. Trong đó, cấp 1 sẽ là cấp chính xác nhất theo thứ tự giảm dần đến cấp 12 là cấp thấp nhất. Thông thường, cấp chính xác mà trong gia công bánh răng hay dùng là từ cấp 3 đến cấp 11.

Cấp chính xác gia công bánh răng

Cấp chính xác gia công bánh răng

Cấp chính xác của bánh răng được đánh giá theo các chỉ tiêu sau:

 • Độ chính xác truyền động: Độ chính xác này được đánh giá bằng sai số góc quay của bánh răng sau một vòng. Sai số này xuất hiện là do sai số của hệ thống công nghệ. Ngoài ra độ chính xác truyền động còn được đánh giá bằng sai số bước vòng và sai lệch khoảng pháp tuyến chung
 • Độ ổn định khi làm việc: Độ ổn định khi làm việc ảnh hưởng trực tiếp đến độ ồn khi làm việc và tuổi thọ của bánh răng, độ ổn định khi làm việc được đánh giá và bằng sai số chu kỳ ( là giá trị trung bình của sai số truyền động bằng tỉ số giữa sai lệch lớn nhất và số răng của bánh răng). Độ ổn định khi làm việc được đánh giá bằng sai lệch bước cơ sở.
 • Độ chính xác tiếp xúc: Độ chính xác tiếp xúc được đánh giá bằng vết tiếp xúc của prôfin răng theo chiều dài, chiều cao và được biểu diễn bằng %.
 • Độ chính xác khe hở cạnh răng: Chỉ tiêu này quy định 4 loại khe hở cạnh răng:

– Khe hở bằng 0.

– Khe hở nhỏ.

– Khe hở trung bình.

– Khe hở lớn.

Vật liệu sử dụng khi gia công bánh răng

Vật liệu sử dụng cho gia công bánh răng phụ thuộc vào cường độ và điều kiện làm việc của máy móc. Ví dụ về điều kiện máy thường xuyên tiếp xúc với sự mòn và tiếng ồn

– Gang là một vật liệu bánh răng thông thường do tính chất truyền tải tốt của nó, gia công, và dễ dàng tạo ra hình dạng phức tạp thông qua đúc kim loại

– Các thiết bị có dạng xoáy trôn ốc có khuynh hướng sử dụng đồng vì khả năng chịu mài mòn của vật liệu

Gia Công Bánh Răng Chính Xác Theo Yêu Cầu Số 1 Việt Nam

– Thép carbon hoặc thép hợp kim thường được sử dụng làm vật liệu để gia công bánh răng của những máy hoạt động cường độ cao. Các loại thép này được xử lý bằng nhiệt để đạt được độ kết dính và độ cứng thích hợp của răng.

– Khi ứng dụng trong các bánh răng cỡ nhỏ cần phải có khả năng chịu mài mòn cao, gốm và kim loại phun có thể được sản xuất theo lô lớn và dễ sản xuất hơn so với các hợp kim thép điển hình. Cả hai vật liệu đều được tạo ra thông qua quá trình đúc phun. Bột gốm và kim loại được chuẩn bị làm nguyên liệu.

– Zirconia ô- xít (ZrO2) là một loại gốm thông thường được sử dụng cho quá trình. Đối với bột kim loại, người sử dụng có thể chuẩn bị hợp chất hợp kim mong muốn. Một ví dụ pha trộn là thành phần sắt, đồng, niken và molypden (được sử dụng cho sức mạnh tổng hợp và chống ăn mòn. Oxit nhôm (AlO2) là một loại kim loại phổ biến khác.

Phôi bánh răng trong gia công bánh răng

– Trong sản xuất đơn chiếc và loạt nhỏ người ta dùng phôi để chế tạo bánh răng là phôi thanh.

– Trong sản xuất loạt lớn hoặc hàng khối nguời ta dùng phương pháp tạo phôi bánh răng bằng phương pháp rèn hoặc dập, nếu kích thước bánh răng lớn thì dùng phương pháp đúc. Đối với những bánh răng bánh vít có đường kích lỗ > 25 mm và chiều dài lỗ lớn hơn hoặc bằng 2d thì tạo lỗ khi rèn hoặc đúc luôn.

– Hiện nay người ta đã chế tạo bánh răng từ vật liệu kim loại bột ép thiêu kết không cần cắt gọt.

Nhiệt luyện trong gia công bánh răng

Do yêu cầu làm việc, răng phải có độ cứng và độ bền cần thiết, không cho phép có vết nứt, vết cháy, biến dạng do nhiệt phải bé, cơ tính phải ổn định trong quá trình làm việc. Muốn đạt được những yêu cầu trên, cần phải có chế độ, quy trình nhiệt luyện thích hợp.

Gia Công Bánh Răng Chính Xác Theo Yêu Cầu Số 1 Việt Nam

Tùy thuộc vào độ rắn của bánh răng mà quy trình nhiệt luyện sẽ chia làm 2 loại:

 • Nhóm bánh răng có độ rắn HB ≤ 350 thì người ta sẽ nhiệt luyện vật liệu làm bánh răng trước rồi mới tiến hành thực hiện gia công bánh răng.
 • Nhóm bánh răng có độ rắn HB ≥ 350 thì bánh răng sẽ được gia công trước rồi mới nhiệt luyện. Như vậy, bánh răng sẽ có độ bền cao, khả năng chịu tải lớn nhưng chúng ta cần phải gia công bánh răng lại một lần nữa sau khi nhiệt luyện để khắc phục những biến dạng do quá trình nhiệt luyện gây ra nếu có

Các phương pháp nhiệt luyện thường gặp:

 • Đối với các bánh răng môđun và kích thước nhỏ thường được tôi thể tích, còn bánh răng có môđun lớn và kích thước lớn thường được tôi bằng dòng điện tần số cao.
 • Phương pháp tôi bằng dòng điện có tần số cao thường có nhiều ưu điểm như dễ điều chỉnh độ sâu lớp thấm tôi, biến dạng bé, độ bóng bề mặt không giảm nhiều. Tuy nhiên vốn đầu tư vào thiết bị cao, mỗi vòng răng phải có vòng nung khác nhau nên không thích hợp với sản xuất nhỏ, đơn chiếc.

Các phương pháp gia công bánh răng ưu và nhược điểm

Hiện nay, hầu hết các thiết bị máy móc này đều có sự xuất hiện của bánh răng để truyền chuyển động. Ta thường gặp ở các dây chuyền sản xuất, xe đạp xe máy hay cho đến động cơ truyền tải,.. đều có bánh răng là chi tiết không thể thiếu. Nhưng không phải ai cũng biết để tạo nên những bánh răng như vậy đòi hỏi cả một quy trình gia công bánh răng khắt khe, tỉ mỉ đến từng chi tiết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các phương pháp gia công đa dạng này.

Gia công bánh răng tinh tế nhờ phương pháp định hình

Gia công bánh răng bằng phương pháp phay chép hình

Với phương pháp này, bánh răng trụ được gia công trên máy phay vạn năng, sử dụng dụng cụ cắt là một con dao phay có hình dạng của rãnh bánh răng.

Gia Công Bánh Răng Chính Xác Theo Yêu Cầu Số 1 Việt Nam

Phôi được gá trên bàn máy và dùng đầu chia độ để chia đều số răng trong quá trình cắt.

 • Nhược điểm:
  • Đạt độ chính xác thấp.
  • Bánh răng sau gia công vẫn tồn tại những sai số biên rãnh và chia độ

Gia công bánh răng bằng phương pháp xọc răng định hình

Khi gia công bánh răng trụ bằng xọc răng định hình chỉ cần dụng cụ cắt đơn giản. Tuy nhiên năng suất thấp do thời gian chạy không và hiệu chỉnh quá lớn nên ít được áp dụng.

 

 • Nhược điểm

Phương pháp xọc răng định hình mang lại năng suất thấp bởi thời gian chạy không và điều chỉnh quá lớn nên ít được áp dụng, chỉ thích hợp sản suất đơn chiếc, thử nghiệm.

Gia công bánh răng bằng phương pháp chuốt răng định hình

Gia Công Bánh Răng Chính Xác Theo Yêu Cầu Số 1 Việt Nam

 • Ưu điểm

Năng suất và độ chính xác cao

Có thể sản xuất hàng loạt lớn, hàng loạt khối

Có thể chuốt một hoặc nhiều rãnh răng cùng lúc.

 • Nhược điểm:

Lực cắt khi chuốt lớn

Gia công bánh răng chính xác theo phương pháp nguyên lý bao hình chính xác

Gia công bánh răng bằng phương pháp phay lăn răng

Với phương pháp phay lăn răng, chuyển động quay của dao và chuyển động quay của chi tiết phải nằm trong xích truyền động của bao hình.

Gia Công Bánh Răng Chính Xác Theo Yêu Cầu Số 1 Việt Nam

Bánh răng trụ được gia công trên máy phay chuyên dùng

 • Ưu điểm:

Dao phay quay, cắt liên tục và tịnh tiến

Có thể phay thuận hoặc phay nghịch

 • Nhược điểm:

Dao phay chế tạo phức tạp, giá thành cao

Gia công bánh răng bằng phương pháp xọc bao hình

Gia Công Bánh Răng Chính Xác Theo Yêu Cầu Số 1 Việt Nam

–  Xọc bằng dao xọc bánh răng.

Lặp lại chuyển động ăn khớp của 2 bánh răng

Tỷ số truyền trong chuyển động của dao: nct/nd = Zd/Zct

 • Chuyển động tạo hình

Chuyển động lên xuống của đầu dao để gia công hết bề rộng răng.

Chuyển động tiến dao hướng kính để gia công đạt chiều cao răng.

Chuyển động nhường dao.

 • Đặc điểm

Độ chính xác cao, dễ chế tạo chính xác.

Phương pháp duy nhất gia công bánh răng nhiều bậc mà khoảng cách giữa các bậc nhỏ

Năng suất không cao

–  Xọc bằng dao xọc răng lược

Dao dễ chế tạo chính xác.

Máy phức tạp về mặt động học

Năng suất không cao do vận tốc và quán tính đầu dao

Yêu cầu kỹ thuật khi gia công bánh răng

Ngoài những yêu cầu về độ chính xác khi cắt răng, quy trình công nghệ chế tạo bánh răng cần đảm bảo những yêu cầu kỹ thuật sau:

 • Độ không đồng tâm giữa mặt lỗ và đường tròn khởi xuất nằm trong khoảng 0,05 – 0,1 mm.
 • Độ không vuông góc giữa mặt đầu và tâm lỗ ( hoặc trục) nằm trong khoảng  0,01 – 0,015 mm trên 100 mm đường kính.
 • Mặt lỗ của các bánh răng được được chế tạo đạt cấp chính xác cấp 7.
 • Độ nhám của các bề mặt trên đạt Ra= 1,25 – 0,63.
 • Các bề mặt kết cấu khác được gia công đạt cấp chính xác 8,9,10; Độ nhám Ra=10 – 2,5 hay RZ= 40 – 10.
 • Sau khi nhiệt luyện, độ cứng 55 – 60 HRC, độ sâu khi thấm các bon là 1 – 2mm.
 • Độ cứng khi những bề mặt không gia công đạt 180 – 280 HB.
 • Đảm bảo các yêu cầu về độ chính xác khi làm việc:

+ Đảm bảo độ chính xác động học.

+ Đảm bảo độ chính xác tiếp xúc.

+ Đảm bảo làm việc êm.

+ Khe hở mặt bên.

Quy trình gia công bánh răng

• Chọn mua nguyên vật liệu: vật liệu phải là loại tốt nhất, phải cân nhắc khi lựa chọn mua thép tròn hay thép rèn, sau đó gia công bánh răng thô theo kích thước cần thiết và đưa vào công đoạn tiếp theo. Về cơ bản phải chọn vật liệu theo bản vẽ của người thiết kế để tiến hàng gia công nhưng cúng có trường hợp phải chọn vật liệu phù hợp với mục đích sử dụng.
Sử dụng máy tiện, máy phay để cắt thép tròn hay thép rèn và gia công sao cho thuận lợi trong các bước tạo răng tiếp theo. Ngoài ra, vì kích thước sẽ thay đổi sau khi xử lý nhiệt, nên cần phải xem xét ký công đoạn này.
Cà răng là công đoạn gia công xử lý tinh sau khi đã tạo hình răng. Cà răng về cơ bản là dùng để chỉnh kích thước đến đơn vị micro và lam tăng độ chính xác.

gia công bánh răng
Xử lý nhiệt là công đoạn gia công bánh răng giúp tăng độ cứng nhưng nếu xử lý quá nhiệt sẽ khiến bánh răng bị giòn và trở nên dễ bị vỡ và ngược lại nếu xử lý thiếu nhiệt thì sẽ không có đủ độ cứng cần thiết. Sau khi xử lý nhiệt, kích thước sản phẩm sẽ bị thay đổi vì vậy mà cần phải tính toán trước để bù trừ lượng thay đổi này trong quá trình gia công.
• Cao răng là công đoạn quyết định kích thước của biên dạng và bề mặt bánh răng. Tuy nhiên xét đến chuyển động quay của bánh răng thì còn có nhiều yếu tố quan trọng khác như là để phòng độ lệch trục khi quay thì cần phải gia công tinh đường kính trong và ngoài.

Chi phí gia công bánh răng

Chi phí gia công bánh răng phụ thuộc nhiều vào các yếu tố sau đây:

– Mẫu mã, kích thước, mức độ phức tạp của sản phẩm bánh răng muốn gia công

– Vật liệu sử dụng cho gia công bánh răng: sắt, đồng, inox hay nhựa…

– Các thông số kỹ thuật chi tiết về bánh răng cần gia công trên bản vẽ kỹ thuật và các yêu cầu đặc biệt khác

– Số lượng bánh răng đặt hàng đơn chiếc hoặc số lượng lớn

– Các yêu cầu về đóng gói sản phẩm.

– Tiến độ hoàn thành gia công bánh răng và thời gian giao hàng tới khách hàng yêu cầu

– Địa điểm giao hàng tại nơi sản xuất hay tại tới đại chỉ của khách hàng.

Vì vậy, để có được báo giá chính xác, dễ dàng trong việc lựa chọn nhà cung cấp, quý khách hàng đừng ngần ngại đưa ra các yêu cầu của mình cụ thể và chính xác nhất có thể. Chúng tôi sẽ xây dựng một báo giá chi tiết để quý khách tham khảo.

Vì sao nên chọn Cơ khí Tùng Yên là đơn vị gia công bánh răng chất lượng cao

Thành lập năm 2000, Cơ khí Tùng Yên đã tạo dựng được thương hiệu số 1 về chất lượng gia công cơ khí tại thị trường Việt Nam. Hiện nay, các sản phẩm bánh răng, phụ tùng cơ khí do Tùng Yên thiết kế và chế tạo đã ngày càng được sử dụng rộng rãi tại nhiều doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực nông nghiệp, xây dựng, khai khoáng, năng lượng, chế biến thực phẩm, sản xuất công nghiệp, luyện kim …

Trong suốt quá trình hoạt động của mình, Tùng Yên luôn nhận được sự tín nhiệm tuyệt đối từ phía khách hàng, trong đó nổi bật là các doanh nghiệp lớn như Tổng công ty Than & Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin), Nhà máy của Z179, Z154 (Bộ Quốc phòng), Công ty CP Bánh kẹo Hữu Nghị, Công ty CP Nhựa Hà Nội, Công ty CP Licogi 16, Tổng Công ty Lắp Máy Việt Nam (Lilama)…

Với kinh nghiệm vượt trội, Cơ khí Tùng Yên nhận gia công tất cả các loại chi tiết máy móc từ đơn lẻ đến sản phẩm cơ khí hàng loạt, bao gồm tiện Phay, CNC, gia công các loại trục răng thẳng, trục răng nghiêng, vành thấm Nito, phụ tùng hộp số, bánh răng nhựa, chi tiết truyền động, đầu tên lửa máy ép, mài phẳng mài tròn , mài lỗ, mài trục vít, vít me, mài dao phay lăn răng, dao xọc răng.

Xưởng sản xuất của Tùng Yên nhận gia công chủ yếu các sản phẩm với chất liệu kim loại như sắt, tôn, thép, inox,… với dây chuyền sản xuất hiện đại, quy trình gia công đúng kỹ thuật, sản phẩm cơ khí của chúng tôi luôn luôn khiến quý khách hài lòng.

Tại Công ty TNHH Tùng Yên, với đội ngũ kỹ sư tay nghề cao nên mọi chi tiết gia công, lắp đặt, thay thế được chúng tôi đảm bảo chính xác tuyệt đối. Mọi khách hàng lớn nhỏ sau khi hợp tác gia công đều yên tâm tin tưởng tuyệt đối vào trình độ và tay nghề của đội ngũ kỹ thuật chúng tôi.

Quá trình gia công được tuân thủ chặt chẽ theo quy trình chuyên nghiệp, không bỏ qua bất kỳ khâu nào. Nhờ đó, chất lượng được giám sát, có bất kỳ vấn đề phát sinh đều được giải quyết triệt để. Tiếp nhận yêu cầu đơn hàng và lên phương án tối ưu cho khách hàng.

 • Sau khi thống nhất, không kể thời gian, ngày nghỉ hay lế, tết, nhân lực của chúng tôi tận tâm phục vụ hết mình để đảm bảo tiến độ công việc của khách hàng.
 • Máy móc hoạt động thông suốt, bền lâu, an toàn tuyệt đối giúp công việc sản xuất, kinh doanh thuận lợi.
 • Kiểm tra lại chất lượng bánh răng, phát hiện lỗi trước khi xuất xưởng giao cho khách
 • Giao hàng đúng hẹn cho khách

Cùng với đó, chế độ, chính sách bảo hành, sản phẩm bánh răng sau được đảm bảo chất lượng dài lâu nhằm cam kết cho những chất lượng mà chúng tôi mang đến cho khách hàng.

Đặc biệt, chúng tôi cung cấp đầy đủ chứng từ, hóa đơn với những đơn hàng đặt mua hay chế tạo bánh răng để đảm bảo minh bạch chi phí cho quý khách hàng. Xưởng cơ khí Tùng Yên là đơn vị chuyên sản xuất các chi tiết cơ khí công nghệ cao đạt chuẩn chất lượng và nhận sản xuất các đơn hàng theo yêu cầu riêng của quý khách, do đó nếu bạn có nhu cầu đặt hàng, xin liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau để biết thêm thông tin chi tiết. Hoặc tham khảo dịch vụ gia công chế tạo bánh răng và báo giá tại đây.

Công ty TNHH Tùng Yên

Địa chỉ: Lô 8 – Cụm Công nghiệp Yên Nghĩa , Hà Đông , Hà Nội

Điện thoại: 098.636.0621

Email: cttungyen@gmail.com

Website: tyc.com.vn

5 2 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

14 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Nguyễn phương

Tùng Yên có nhận gia công bánh răng ở HCM không?

Minh

Tư vấn giúp mình dịch vụ gia công bánh răng cho đơn vị ở Hà Nội

Hải

Dịch vụ gia công bánh răng của Tùng Yên chất lượng rất tốt, giá cả lại hợp lý nữa

Hoành

Bánh răng Tùng Yên gia công rất tốt, ít hao mòn

Kiên Trần

Công ty làm rất tốt với giá rẻ

Tiến

Bên mình tư vấn giúp gia công bánh răng 1 cái có làm không ạ?

Vũ Nguyễn

Cần tư vấn gia công bánh răng dây chuyền. Mình ở Bình Dương. 0976639087

Nguyễn Văn huỳnh

Cần làm gia công bánh răng thanh răng

Tiến

Mìn cần gia công bánh răng bị gãy như hình

tải xuống.jpeg
Lương Xuân Tới

tôi có nhu cầu gia công bánh răng hộp số, muốn liện hệ làm bên mình ạ