[:vi]Không phải máy bơm bánh răng nào cũng có thể bơm được tất cả các loại thực phẩm mà nó cũng có những hạn chế bên trong đó. Chính vì thế bơm bánh răng thực phẩm ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm hiện nay.

Xem thêm:

Máy bơm bánh răng thực phẩm gì?

Bơm bánh răng thực phẩm hay còn gọi là máy bơm bánh răng có ứng dụng trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm. Bơm được sử dụng trong một số mẫu chất lỏng trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm điển hình như:

  • Bơm dầu cá, mỡ cá, dầu điều..
  • Bơm mật rỉ đường(thường dùng trong nhà máy mía đường)
  • Bơm các loại rượu, bia, nước ngọt, kem, dầu ăn,..
  • Bơm các loại nhựa đường, cao su, socola, thủy tinh lỏng.
  • Ngoài ra máy còn bơm được các hóa chất độc hại hay các hóa chất ăn mòn, chất thải.

Máy bơm bánh răng thực phẩm thường có công suất lớn đặc biệt trong một số dây chuyền sản xuất và các nhà máy thực phẩm lớn.

bơm bánh răng thực phẩm

Về cấu tạo máy bơm bánh răng thực phẩm có cấu tạo y như vài loại máy bơm bánh răng thông thường với thân bơm inox và hai bánh răng, 1 bánh răng chủ động và 1 bánh răng bị động. Bánh răng chủ động và bánh răng bị động ăn khớp nhau và chuyển động cùng chiều nếu như là bơm bánh răng ăn khớp trong và vận động ngược chiều nếu là bơm bánh răng ăn khớp ngoài, Ngoài ra còn có trục bơm, cổng ra cổng vào.

Nguyên lý hoạt động của máy bơm bánh răng thực phẩm

Về nguyên lý hoạt động máy bơm báng răng thực phẩm hoạt động nhờ nguyên lý chênh lệch áp suất lúc một vài bánh răng chuyền động tạo ra. Khi bắt đầu hoạt động bánh răng sẽ chủ động nối với trục bơm quay và kéo theo bánh răng bị động quay theo, khi đó chất lỏng từ bên trong các rãnh răng sẽ vận chuyển từ khoang hút cho đến khoang đẩy vòng theo bỏ bơm.

bơm bánh răng thực phẩm

Quá trình đẩy sẽ được diễn ra khi bánh răng vào khớp ở bên khoang đẩy, sau đó chất lỏng ở khoang đẩy bị ép dồn vào đường ống đẩy. Và dung tích của khoang hút được dẫn ra và sau đó đẩy chất lỏng đi ra ngoài.

Lưu ý khi lựa chọn bơm bánh răng thực phẩm

Hiện nay trên thị trường Việt Nam xuất hiện nhiều loại máy bơm bánh răng đến từ các thương hiệu khác nhau trên thế giới. Khi lựa chọn bơm bánh răng bơm thực phẩm cần lưu ý những điều sau:

– Thân bơm bánh răng inox

– Chất liệu trục bơm bền

– Bơm bánh răng có lót bạc

– Bơm bánh răng của các hãng nổi tiếng, được cung cấp bởi các đơn vị uy tín trên thị trường

– Lựa chọn bơm bánh răng với công suất phù hợp

Nhà cung cấp máy bơm bánh răng thực phẩm uy tín

Tại Việt Nam, nhu cầu cần đến máy bơm bánh răng thực phẩm ngày càng lớn, vì vậy, ngày càng có nhiều cơ sở cung cấp sản phẩm này trên thị trường. Các nhà đầu tư, doanh nghiệp cần lưu ý để lựa chọn một sản phẩm máy bơm tốt, đặc biệt được cung cấp từ đơn vị uy tín nhằm đảm bảo chất lượng, giá cả và bảo trì lâu dài

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp máy bơm công nghiệp, Cơ khí Tùng Yên cam kết đảm bảo là địa chỉ máy bơm bánh răng bơm thực phẩm hàng chính hãng, uy tín với giá cả phải chăng và bảo hành lâu dài.

Cơ Khí Tùng Yên – Thương hiệu #1 về chất lượng gia công cơ khí tại Việt Nam

Địa chỉ: Lô 8 – Cụm Công nghiệp Yên Nghĩa – Hà Đông – Hà Nội

Hotline: Mr Bách: 0986.360.621 hoặc Mr Tùng: 0913.546.880

Email: cttungyen@gmail.com

Website: tyc.com.vn

[:]
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận