Các loại bánh răng và 3 loại dầu nhớt phù hợp nhất

Bánh răng là một bộ phận không thể thiếu trong vận hành của hệ thống thiết bị máy móc nhà xưởng. T Quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đã tạo đà cho ngành chơ khí phát triển mạnh mẽ. Cơ giới hóa, hiện đại hóa đã len lỏi trên khắp thành thị đến nông thôn. Máy móc đã thay thế sức người để tạo năng suất lao động hiệu quả hơn. Trong sự vận hành của máy móc đó, Bánh răng đóng một vai trò không nhỏ tạo ra các guồng quay liên tục của máy móc.

Các loại bánh răng

Các loại bánh răng

 

Các loại bánh răng Tùng Yên sản xuất

Với mỗi nhu cầu máy móc khác nhau có đa dạng chủng loại sản phẩm với kích thước và chức năng khác nhau cho nhà xưởng lựa chọn. Tóm lược trong một vài chủng loại cơ bản dựa theo cấu trúc của chúng.

  • Bánh răng trụ thẳng: Sử dụng răng trụ thẳng, chuyển động giữa hai trục song song. Chúng được sử dụng trong các máy móc, thiết bị có bộ truyền trung bình, thấp. Sử dụng phổ biến trong nhiều nhà máy, xí nghiệp.
  • Bánh răng côn: Dùng để truyền chuyển động giữa hai trục thẳng góc và nhiều trường hợp là các trục lệch nhau. Dòng sản phẩm này sử dụng trong nhiều thiết bị máy móc và trong các dòng xe tải, xe ô tô.
  • Ngoài ra còn nhiều chủng loại bánh răng trụ nghiêng, bánh răng trong, bánh răng xoắn, bánh vít trực vít, bánh răng chữ V… Với nhiều chức năng khác nhau vận hành trong nhiều sản phẩm thiết bị máy móc. Tham khảo thêm hộp số bánh răng

Xưởng cơ khí Tùng yên

Xưởng cơ khí Tùng yên

3 loại dầu nhớt chuyên dụng dành cho hộp số

Không phải chất phụ gia nào cũng được sử dụng cho dầu nhớt công nghiệp. Thông thường công thức cho mỗi loại dầu, dùng cho mỗi loại máy, hộp số bánh răng là khác nhau và được các nhà sản xuất dầu tối ưu hóa.

Nhưng dù là dầu có đặc tính như thế nào đi chăng nữa thì chất phụ gia cũng phải tuân theo các tiêu chí như: dễ hòa tan trong dầu, không ảnh hưởng đến tác dụng nhũ hóa của dầu, không ăn mòn kim loại, không dễ bốc hơi trong điều kiện làm việc… Dầu nhớt công nghiệp có tác dụng chính là bôi trơn các vị trí bánh răng, hộp số dùng trong các hộp giảm tốc, hộp số… với đặc tính nổi trội là chịu áp, chịu tải va đập và chống tạo bọt.

Dầu bánh răng Shell Omala S2 G

Đây là dòng sản phẩm dầu nhớt bánh răng chuyên dụng cho các bánh hệ thống bánh răng công nghiệp khép kín, các bánh răng chịu tải trọng nặng được sản xuất bởi hãng dầu nhớt Shell – một trong những thương hiệu sản xuất dầu bánh răng hàng đầu thế giới. Dòng sản phẩm này khá đa dạng về độ nhớt đáp ứng được cho hầu hết các loại hộp số bánh răng yêu cầu độ nhớt từ cao đến thấp. Ưu điểm của loại dầu này đó là tuổi thọ cao giúp tiết kiệm chi phí bảo dưỡng, giúp duy trì hiệu suất hoạt động của hệ thống, khả năng chống mài mòn vượt trội.

Dầu bánh răng Alpha SP

Đây là loại dầu chất lượng cao, pha chế từ dầu khoáng tinh lọc kết hợp cùng hệ phụ gia cao cấp chịu cực áp tốt sunphua/phốt pho có tính bền nhiệt và khả năng chịu cực áp tốt. Sản phẩm này được khuyến cáo sử dụng cho các hộp số bánh răng công nghiệp bằng phương pháp tuần hoàn cưỡng bức, văng dầu hoặc ngâm dầu.

Dầu bánh răng Total Carter

Đây là dầu bánh răng cao cấp được sản xuất bởi hãng dầu nhớt Total có thương hiệu từ Pháp được sử dụng chuyên dụng để bôi trơn bảo vệ cho các hộp số kín hoạt động trong các điều kiện khắc nghiệt. Ngoài ra Total Carter được sử dung cho các bánh răng thẳng, bánh răng nón, các khớp nối và ổ đỡ. Dầu bánh răng công ngiệp Total khá đa dạng về độ nhớt, có chức năng chống mài mòn và chịu áp lực cực trị xuất sắc, khả năng tương thích rất tốt đối với phớt, chống gỉ,..

Trên đây chỉ là một số loại dầu nhớt phù hợp để dùng cho hộp số. Mong giúp ích được cho mọi người. Mọi chi tiết xin liên hệ:

Xem thêm:

+ Dịch vụ gia công bánh răng

+ Báo giá dịch vụ gia công bánh răng

Công ty TNHH Tùng Yên
Địa chỉ: Lô 8 – Cụm Công nghiệp Yên Nghĩa – Hà Đông – Hà Nội
Điện thoại: (+84) 4 3858 8391
Fax: (+84) 4 3557 6408
Email: cttungyen@gmail.com
Website:tyc.com.vn

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận