Các phương pháp hàn trong gia công cơ khí

Ngành gia công cơ khí được biết đến là ngành kỹ thuật vô cùng quan trọng hiện nay khi mà quá trình lao động sản xuất đều vận hành bằng máy móc, phương tiện hiện đại, tự động hóa, cơ giới hóa ngày càng cao. Và một trong những  phương pháp phổ biến – hàn được sử dụng rất nhiều cả trong cơ khí giản đơn đến cơ khí phức tạp hiện đại.

Chế tạo theo công nghệ cao

Chế tạo theo công nghệ cao

Các phương pháp hàn phổ biến

Hàn có 3 dạng chính là : Hàn đối đầu, Hàn điểm và Hàn đường.

1.Hàn đối đầu

Đây là phương pháp hàn giáp mối và được chia thành hai phương pháp hàn điện trở (không chảy) và phương pháp hàn chảy.

1.1.Phương pháp hàn điện trở:

các đầu trong chi tiết sản phẩm được mối hàn liên kết với nhau với một lực nhẹ và được nung nóng bằng dòng điện đi qua chỗ tiếp xúc hai đầu đến một trạng thái dẻo nào đó thì ngắt dòng điện và ép chúng lại với nhau để nối hai chi tiết lại.

1.2.Phương pháp hàn chảy:

Là phương pháp sử dụng trong gia công cơ khí theo yêu cầu sử dụng để hàn các mặt chi tiết được áp lại gần nhau khi đó bề mặt tiếp xúc chỉ có các nhấp nhô, do vậy để dòng điện chảy qua ở đó sẽ khiến cho bề mặt bị đốt nóng chảy, kim loại loãng ra tạo nên những điểm tiếp xúc nhỏ và để cho dòng điện chảy qua, cứ như vậy diện tích nóng chảy lớn dần và bề mặt tiếp xúc sẽ có mối hàn một lớp kim loại bao phủ sau đó dùn lực ép và ép lại. Phương pháp này được dùng để hàn thanh ray, ống mỏng, các dụng cụ, … Tham khảo cơ sở chế tạo cơ khí chuyên nghiệp tại đây.

Chế tạo theo công nghệ cao

gia công cơ khí giá rẻ

2.Hàn điểm:

Là một dạng hàn phổ biến và điển hình nhất của hàn điện tiếp xúc, trong đó các chi tiết hàn được ép chồng lên nhau và hàn không phải trên toàn bề mặt tiếp xúc mà ở từng điểm riêng biệt. Theo đó có một dòng điện nong nóng và giúp ép các chi tiết hàn lại với nhau đến khi tạo thành một lớp mỏng trên bề mặt thì thôi. Vật liệu được dùng trong phương pháp này là những chất có tính dẫn điện và nhiệt tốt, thường là đồng điện, đồng đen có pha coban, …

3.Hàn đường hay còn gọi là hàn lăn:

Được sử dụng trong gia công cơ khí theo yêu cầu để chế tạo các loại vật liệu tấm với chiều dày khoảng 4mm. Phương pháp hàn này khác với hàn điểm ở chỗ là thay các điện cực thanh bằng các điện cực con lăn. Nhờ sử dụng điện cực con lăn mà các mối hàn rất kín không cho các chất lỏng và kkhí lọt qua được.

Trên đây là công nghệ hàn được chúng tôi giới thiệu đến các bạn và nó được sử dụng trong gia công cơ khí theo yêu cầu và nhiều lĩnh vực khác trong sản xuất và xây dựng.

Nếu bạn cần bất cứ các thiết bị cơ khí nào hãy liên hệ với chúng tôi bạn sẽ được tư vấn và sở hữu những sản phẩm chất lượng nhất:

Xem thêm:

+ Dịch vụ gia công cơ khí

+ Báo giá dịch vụ gia công cơ khí

Công ty TNHH Tùng Yên

Địa chỉ: Lô 8 – Cụm Công nghiệp Yên Nghĩa – Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại: (+84) 4 3858 8391

Fax: (+84) 4 3557 6408

Email: cttungyen@gmail.com

Website: https://tyc.com.vn

 

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận