Tâm lý chung của các nhà sản xuất đó là chế tạo thanh răng thật nhiều để cung ứng ra ngoài thị trường. Nhưng do, trong cơ khí không thể nào làm ẩu, bất kỳ một công đoạn nào cũng đều phải làm thật chính xác đến từng con số nhỏ nhất. Chính vì thế mà số lượng sản xuất thường khá nhỏ. Bài viết sau đây sẽ cung cấp các phương pháp nâng cao năng suất cắt răng khi chế tạo.

chế tạo thanh răngTrong cơ khí không thể làm ẩu, phải chế tạo chính xác

Các phương pháp nâng cao năng suất cắt răng khi chế tạo thanh răng

Giảm giá thành sản phẩm là một trong những điều kiện chủ yếu để tái sản xuất mở rộng và là một trong những nguồn chủ yếu để tích lũy vốn. Mỗi một người công nhân có ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành nguyên công. Giảm giá thành nguyên công có liên quan trực tiếp đến vấn đề nâng cao năng suất lao động. Có một số phương pháp nâng cao năng suất như sau:

Giảm thời gian cơ bản

1. Giảm chiều dài cắt:
Giảm chiều dài cắt có thể đạt được nhờ áp dụng sơ đồ năng suất cao và dùng dao cắt răng tiên tiến. Giảm thời gian ăn dao cũng có thể đạt được nhờ gia công nhiều bánh răng cùng lúc. Trong trường hợp này, khi chế tạo thanh răng ăn dao chỉ cần thực hiện khi cắt thanh răng đầu tiên.
2. Tăng tốc độ cắt:
Tăng tốc độ cắt là phương pháp có hiệu quả nhất để giảm thời gian cơ bản. Để tăng tốc độ cắt có thể áp dụng các phương pháp sau đây:
• Sử dụng dao có thông số hình học khi gia công thanh răng của lưỡi cắt hợp lý có nghĩa là tăng góc trước và góc sau (các góc này đều phải lớn hơn 0)
• Chế tạo dao từ thép gió và hợp kim cứng có năng suất cao (tốc độ cắt có thể tăng 2 ÷ 4 lần so với các dao thông thường)
• Sử dụng sơ đồ cắt hợp lý như phay nghịch, phay chép,…
3. Tăng lượng chạy dao:
Để tăng lượng chạy dao cần phải hoàn thiện sơ đồ cắt và kết cấu của dao (dao phải có độ cứng vững cao) đồng thời phải dùng dung dịch trơn nguội hợp lý khi cắt răng.

Giảm thời gian phụ

Thời gian phụ khi cắt răng có thể được giảm nhờ sử dụng đồ gá kẹp nhanh bằng khí nén, đầu ép hoặc truyền động phối hợp khí nén – đầu ép. Các đồ gá này cho phép giảm thời gian gá đặt và tháo kẹp chi tiết chế tạo thanh răng.

chế tạo thanh răngTrong cơ khí không thể làm ẩu, phải chế tạo chính xác

Tự động hóa các máy cắt răng

Tự động hóa các máy cắt răng được thực hiện theo các hướng sau đây:
• Tự động hóa một phần các máy cắt răng
• Tự động hóa toàn bộ chu kỳ gia công chi tiết trên các máy cắt răng (chuyển phôi tới máy, gá và kẹp chặt phôi, cắt răng và kiểm tra, tháo thanh răng ra khỏi máy)
• Thành lập hệ thống tự động hóa gồm nhiều loại máy để chế tạo hoàn chỉnh thanh răng (gia công phôi, cắt răng, kiểm tra thanh răng, nhiệt luyện, gia công tính sau nhiệt luyện).

Tăng khả năng đứng nhiều máy

Khả năng đứng nhiều máy (phục vụ nhiều máy cùng một lúc) cho phép tăng tỷ lệ thời gian cơ bản trong thời gian từng chiếc, có ý nghĩa quan trọng đối với giá thành chế tạo thanh răng. Phục vụ nhiều loại máy có thể đạt được nhờ tổ chức chỗ làm việc hợp lý, bố trí thiết bị đúng quy cách, trang bị cho máy các cứ chặn để giảm thời gian điều khiển máy và thực hiện nhiều biện pháp tổ chức – kỹ thuật khác.

Xem thêm:

+ Dịch vụ gia công thanh răng

+ Báo giá dịch vụ gia công thanh răng

Công ty TNHH Tùng Yên
Địa chỉ: Lô 8 – Cụm Công nghiệp Yên Nghĩa – Hà Đông – Hà Nội
Điện thoại: (+84) 4 3858 8391
Fax: (+84) 4 3557 6408
Email: cttungyen@gmail.com
Website: https://tyc.com.vn

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận