Chế tạo bánh răng đòi hỏi độ chính xác tuyệt đối và máy móc kỹ thuật đáp ứng các khâu và có đội ngũ thợ kinh nghiệm nhiều năm am hiểu các phương pháp gia công tạo thành bánh răng. Bánh răng là những chi tiết quan trọng, có độ bền và tuổi thọ cao dùng để truyền lực và chuyển động nhờ ăn khớp, được chuyển động quay giữa các trục song song nhau, chéo nhau hoặc vuông góc với nhau trong các loại máy móc.

Xem thêm: Sửa Chữa Máy Thổi Khí Uy Tín Số 1 Trên Toàn Quốc

Phân loại chế tạo bánh răng

1. Chế tạo bánh răng bằng phương pháp định hình:

Dụng cụ cắt: có biên dạng lưỡi cắt là rãnh răng.

Quá trình cắt răng: không liên tục, khi cắt thì cắt từng rãnh răng một, sau đó phân độ để gia công tiếp rãnh răng khác.

Phương pháp gia công này có thể sử dụng các cách như: phay định hình, xọc răng định hình hoặc chuốt răng định hình cho ra bánh răng có độ chính xác cao, có khả năng truyền chuyển động nhanh nhất. Tuy nhiên, phương pháp chuốt răng định hình đảm bảo hiệu quả nhất và tiết kiệm nhiều thời gian tiến độ cho khách hàng.

chế tạo bánh răng

2. Chế tạo bánh răng bằng phương pháp bao hình

Dụng cụ cắt: không cần có biên dạng lưỡi cắt là rãnh răng.

Quá trình cắt răng: liên tục, khi cắt dụng cụ sẽ lăn tương đối trên vành của bánh răng gia công và khi đó quỹ tích các đường bao của dụng cụ cắt là profin thân khai của răng bánh răng gia công.

Phương pháp này rất linh hoạt sẽ giúp chúng ta gia công được các loại bánh răng có hình dạng khác nhau, có thể gia công ra các loại bánh răng thẳng, nghiêng giúp gia công được bánh răng có nhiều bậc với khoảng cách rất nhỏ.

chế tạo bánh răng

Yêu cầu kỹ thuật chế tạo bánh răng

Độ không đồng tâm giữa mặt lỗ và đường tròn cơ sở nằm trong khoảng 0,05 ÷ 0,1mm.

Độ không vuông góc giữa mặt đầu và tâm lỗ nằm trong khoảng 0,01 ÷ 0,015mm trên 100mm đường kính.

Mặt lỗ và các cổ trục của trục răng được gia công đạt độ chính xác cấp 7, độ nhám bề mặt Ra= 1,25 ÷ 0,63.

Các bề mặt khác được gia công đạt cấp chính xác 8 ÷ 10,  độ nhám bề mặt Rz= 40 ÷10.

Sau nhiệt luyện đạt độ cứng 55 ÷ 60 HRC, chiều sâu thấm C là 1 ÷ 2 mm, các bề mặt không gia công độ cứng thường đạt 180 ÷ 280HB.

Địa chỉ uy tín về chế tạo bánh răng

Hiện nay, nhiều cơ sở cơ khí xuất hiện ngày càng phổ biến và rộng rãi trên thị trường. Làm sao để tìm kiếm 1 địa chỉ uy tín gia công các sản phẩm chất lượng. Nhằm đáp ứng nhu cầu đó, công ty cơ khí Tùng Yên là địa chỉ dẫn đầu và chuyên môn hóa trong việc gia công cơ khí nói chung và gia công bánh răng nói riêng.

Chúng tôi chuyên chế tạo bánh răng bằng nhiều phương pháp đảm bảo đạt tỉ lệ chính xác cao nhất theo yêu cầu khách hàng. Hệ thống máy móc đáp ứng nhiều khâu và đội ngũ kỹ thuật trình độ chuyên môn cao, đội ngũ thợ cơ khí lành nghề có nhiều năm kinh nghiệm hy vọng sẽ giúp quý khách hàng yên tâm khi chọn lựa đối tác. Chúng tôi luôn có quy trình làm việc chuyên nghiệp từ các khâu tiếp nhận đơn hàng đến khâu hậu mãi chăm sóc khách hàng khi giao thành phẩm cho khách hàng.

Với Phương châm:

” Sản phẩm chất lượng uy tín. Sự hài lòng của khách hàng là ưu tiên hàng đầu”

Chúng tôi luôn lấy chất lượng uy tín và sự hài lòng của quý khách hàng để làm thước đo đánh giá sự thành công cũng như sự tồn tại của Công ty, Cơ Khí Tùng Yên luôn cam kết luôn đảm bảo chất lượng và tiến đố gia công cơ khí chính xác với giá thành rẻ hợp lý nhất.

Mọi chi tiết xin liên hệ

Cơ Khí Tùng Yên – Thương hiệu #1 về chất lượng gia công cơ khí tại Việt Nam

Địa chỉ: Lô 8 – Cụm Công nghiệp Yên Nghĩa – Hà Đông – Hà Nội

Hotline: Mr Bách: 0986.360.621 hoặc Mr Tùng: 0913.546.880

Email: cttungyen@gmail.com

Website: tyc.com.vn

 [:]

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận