Máy móc đã từ lâu được ứng dụng vào các hoạt động của con người, nó giúp giải phóng sức lao động của chúng ta. Một bộ phận hết sức quan trọng trong các cỗ máy cơ bắp đó là bánh răng. Máy có hoạt động tốt hay không đều phụ thuộc vào sản phẩm này. Hơn hết, hiểu biết về thông số bánh răng cũng là một điều đáng được lưu ý.

Truc vit banh vit 06

Bánh răng nghiêng

Đọc thông số bánh răng chính xác

-Thông số bánh răng có độ chính xác cao là bánh răng có cấp chính xác 3 ÷ 4. Chế tạo các bánh răng này khác với chế tạo với các bánh răng có độ chính xác cấp 5 ÷ 7.
-Bánh răng có độ chính xác cao được dùng trong các loại máy cắt răng, cắt ren chính xác, các thiết bị đo, các loại động cơ, các cơ cấu phân độ, và các cơ cấu chính xác khác. Tham khảo thêm thiết kế bánh răng nghiêng phải an toàn tại đây.

Đặc điểm của bánh răng

Để chế tạo bánh răng chất lượng và chính xác nhất, các kỹ sư thiết kế cần lưu ý các đặc điểm về thông số bánh răng sau đây:

-Trước khi cắt răng, máy phải được chạy không tải cho tới khi ổn định được nhiệt độ của dầu trong hệ thống thủy lực.

-Gia công phôi răng nên được tiến hành trong các phân xưởng có nhiệt độ ổn định hoặc trong các phân xưởng riêng mà nhiệt độ của chúng được ổn định bằng các thiết bị chuyên dụng riêng.

– Hoặc bạn cũng có thể sử dụng các sản phẩm như mành nhựa PE để giữ nhiệt, tránh cho việc thất thoát nhiệt ra bên ngoài môi trường.

-Đồng thời cũng giúp cho việc ổn định nhiệt độ tốt hơn.

Truc rang 01

chế tạo bánh răng theo yêu cầu

Chế tạo theo thông số bánh răng khách đặt

Nhìn chung, khi chế tạo bất kỳ một loại chi tiết cơ khí nào đều cần đảm bảo các yêu cầu sau:

-Các máy phải được gá trên nền không có rung động và sử dụng chế độ cắt tối ưu (chế độ cắt không gây ra rung động cho máy).

-Sử dụng các máy và dụng cụ có độ chính xác cao. Do bánh răng là một bộ phận rất quan trọng trong bộ phận máy nên việc xảy ra sai số quá lớn trong chế tạo bánh răng là không thể chấp nhận. Mọi thông số, tỉ lệ phải đạt tới ngưỡng chuẩn mực nhất.

-Kiểm tra độ chính xác của các máy xem có tương ứng với độ chính xác của các máy tiêu chuẩn hay không. Nếu không tương ứng cần phải phục hồi lại độ chính xác của các máy đó.

-Tính chất cơ khí (độ cứng, lượng dư) phải ổn định và phải tương ứng với tính chất tiêu chuẩn.

-Trình độ cán bộ, tay nghề của công nhân có ý nghĩa lớn đối với năng suất và độ chính xác gia công bánh răng.

-Khi mài bánh răng có độ chính xác cao cần sử dụng các trục gá có độ chính xác cao và lỗ bánh răng cũng phải có đội chính xác tương ứng.

Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích được nhiều người. Công ty tùng yên rất vui khi được đồng hành cũng như được phục vụ quý khách hàng! Dịch vụ gia công bánh răngbáo giá chi tiết mời mọi người xem tại đây.

Công ty TNHH Tùng Yên

Địa chỉ: Lô 8 – Cụm Công nghiệp Yên Nghĩa – Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại: (+84) 4 3858 8391

Fax: (+84) 4 3557 6408

Email: cttungyen@gmail.com

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận