Gia công bánh vít là 1 quy trình sản xuất tương đối phức tạp, yêu cầu tính toán các thông số kỹ thuật, thiết kế bộ truyền động dựa theo thực tế tình trạng làm việc. Mặc dù bánh vít chỉ là một chi tiết nhỏ trong máy móc nhưng không thể thiếu trong rất nhiều các loại máy móc. Chính vì vậy, nhu cầu gia công bánh vít gia tăng dẫn tới việc cơ sở gia công cơ khí ngày càng phổ biến.

Xem thêm:

Bánh vít trục vít và những điều cần biết

Gia công trục vít chính xác

Yêu cầu gia công bánh vít

 • Đòi hỏi về sự cầu kỳ trong từng chi tiết.
 • Cần có máy móc, dao phù hợp.
 • Trình độ công nhân phải có tay nghề cao.
gia công bánh vít

Gia công bánh vít

Quy trình gia công bánh vít

 • Khi chế tạo bánh vít, trước hết cần có dao. Dao cùng bước xoắn, cùng số đầu mối, tuy nhiên khích thước có thể khác một chút. Trên dao tạo các lưỡi cắt (thường là do các rãnh phay tạo thành).
 • Khi cắt gọt, vị trí của dao và phôi bánh vít, tốc độ quay của chúng giống như khi ăn khớp (phải có máy phay lăn răng mới làm được điều này) nhưng lúc đầu khoảng cách trục lớn hơn, dao và phôi không chạm nhau.
 • Trong quá trình dao và phôi quay, khoảng cách này giảm dần, xảy ra sự cắt gọt tạo thành răng của bánh vít.
 • Thực hiện được ở những nhà máy có máy phay lăn răng và dao tiêu chuẩn (hoặc có thể chế tạo dao).
 • Nếu không yêu cầu cao về chất lượng, có thể gia công:
  • Dùng dao phay đĩa phay từng răng của bánh vít trên máy phay vạn năng.
  • Chạy cà răng bánh vít vừa phay trên. Cặp dao cà lên trục chính máy tiện (có chống tâm).
  • Làm đồ gá lắp phôi bánh vít lên bàn dao máy tiện, cho phép bánh vít quay tự do trên trục thẳng đứng. Chỉnh vị trí của dao và phôi bánh vít.

Ứng dụng của bánh vít

gia công bánh vít

Bánh vít là bánh bị dẫn được dùng trong truyền động trục vít để truyền động cho 2 trục chéo nhau một góc 90 độ. Truyền động bánh vít được sử dụng hầu trong các loại máy: máy trục, ô tô, máy cắt gọt kim loại và dùng để truyền công suất nhỏ hơn hoặc bằng 50 KW.

Ở nhiều nước người ta đã xây dựng nhà máy , phân xưởng chuyên sản xuất bánh răng, bánh vít với trình độ cơ khí hóa và tự động hóa cao.

Địa chỉ gia công bánh vít uy tín

Gia công cơ khí Tùng Yên là địa chỉ uy tín được nhiều khách hàng tin cậy tại Hà Nội,…Với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, năng động và trẻ tuổi, chúng tôi nhận gia công cơ khí theo bản vẽ và khuôn mẫu của quý đối tác đảm bảo từng chi tiết sản phẩm. Đặc biệt, loại hình gia công trục vít chính xác đã và đang được áp dụng tại rất nhiều Công ty Cơ khí.

Một trong những doanh nghiệp đi tiên phong trong việc sử dụng loại hình này là Công ty cơ khí Tùng Yên. Chúng tôi có thể gia công được mọi loại chi tiết từ đơn giản đến phức tạp, đáp ứng được mọi yêu cầu của Quý khách. Hãy đến gia công cơ khí Tùng Yên, chúng tôi có thể cho bạn giải pháp để bạn thực thi ý tưởng một cách trọn vẹn nhất.

Thông tin liên hệ chi tiết

Cơ Khí Tùng Yên – Thương hiệu #1 về chất lượng gia công cơ khí tại Việt Nam

Địa chỉ: Lô 8 – Cụm Công nghiệp Yên Nghĩa – Hà Đông – Hà Nội

Hotline: Mr Bách: 0986.360.621 hoặc Mr Tùng: 0913.546.880

Email: cttungyen@gmail.com

Website: tyc.com.vn

 

[:]
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận