Gia công cơ khí là một trong những loại hình chế tạo sản xuất được thực hiện phổ thông nhất trong mọi phân xưởng cơ khí. Trước khi có được sản phẩm đến tay người sử dụng, công đoạn gia công chiếm vai trò cực kì quan trọng, nó quyết định hình dáng, kích thước, khả năng chịu nhiệt của sản phẩm. Hiện nay, hình thức gia công chiếm khoảng 40-60% quy trình sản xuất sản phẩm của một xưởng cơ khí. Cơ khí Tùng Yên là địa điểm uy tín cung cấp dịch vụ này theo yêu cầu của mọi khách hàng.

Đặc điểm của gia công cơ khí

tai-xuong
Gia công chế tạo cơ khí 

Nhờ việc gia công, các thiết bị từ thô sơ sẽ trở nên hữu dụng, có nhiều tính năng ưu việt như:
Khả năng chống chịu mài mòn
Cứng cáp hơn , độ bền cao , chịu được nhiệt cao
Làm việc được trong môi trường hóa chất
Có kích thước và khối lượng lớn.
Nhờ những tính năng trên, việc gia công bằng các công nghệ truyền thống luôn gặp nhiều những khó khăn trong các yêu cầu xử lí của khách hàng. Hiện nay, đã có nhiều máy móc hiện đại nên việc gia công cũng trở nên dễ dàng hơn.

Ưu điểm của gia công cơ khí

Gia công không đòi hỏi độ cứng của vật liệu gia công, với xác suất gia công cao, đạt tới độ chuẩn xác về kích thước và độ nhẵn của bề mặt cao sau khi đã trải qua nhiều công đoạn. Khi gia công dễ dàng xử lí những sản phẩm nhiều rắc rối với kích thước lớn.

Quy trình gia công cơ khí

tai-xuong-1
Bàn nguội cơ khí

Công đoạn đầu là chọn phôi bằng việc lựa chọn thép tròn hoặc thép rèn. Sau đó, gia công thô trên máy tiện, phay để cắt thép tròn hoặc thép rèn, giúp tiện lợi cho quá trình chế tạo bánh răng tiếp theo. Sau đó là quy trình cà răng, đòi hỏi độ chính xác đến từng micro để tăng độ xác thực cho sản phẩm, giúp kích cỡ tuyệt đối của bánh răng đạt yêu cầu. Tiếp sau đó là giai đoạn xử lí nhiệt đểlàm tăng độ cứng cho sản phẩm. Nhưng không nên xử lí quá nhiệt, bánh răng sẽ bị giòn và dễ vỡ hơn, nhưng nếu thiếu nhiệt lại không đủ độ cứng cần thiết. Quy trình cuối cùng là cào răng, cho phép kích thước và biên dạng bề mặt được quyết định sau giai đoạn này. Nhưng nếu xét đến chuyển động quay của bánh răng thì cần nhiều yếu tố khác, để đề phòng độ lệch trục khi quay cần phải gia công cơ khí tinh đường kính trong và ngoài, do đó cần kết hợp đá mài tốc độ cao để tăng độ chuẩn xác truyền động.

Cơ khí Tùng Yên với nhiều năm kinh nghiệm gia công cơ khí trên thị trường chuyên cung cấp các sản phẩm cơ khí tuyệt vời , chất lượng cao.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ
Công ty TNHH Tùng Yên
Địa chỉ: Công ty TNHH Tùng Yên Lô 8 – Cụm Công nghiệp Yên Nghĩa , Hà Đông , Hà Nội
Điện thoại: (+84) 4 3858 8391 hoặc (+84) 4 3557 6408
Email: cttungyen@gmail.com
Website: https://tyc.com.vn/

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận