Nền kinh tế nước ta hiện nay ngày càng phát triển và đang hòa nhập mạnh mẽ vào nền kinh tế thế giới.Sự phát triển của khoa học kỹ thuật đồng nghĩa với độ tăng nhanh của một nền công nghiệp hiện đại, một nền công nghiệp hiện đại thì luôn có những máy móc và thiết bị hiện đại để phục vụ nhằm giảm bớt sức lao động của con người, tăng năng suất lao động tăng hiệu quả kinh tế ..v.v.

Tất cả các trang thiết bị máy móc hiện đại để có thể làm việc được cần một chi tiết không thể thiếu là bánh răng. Bánh răng giúp truyền chuyển động một cách dễ dàng nhanh chóng, các thiệt bị trơn tru và thay thế con người làm việc. Bánh răng được xuất hiện nhiều trong các động cơ, thiết bị truyền tải, các máy công nghiệp, dây chuyền sản xuất,.. Tuy nhiên không phải ai cũng biết quy trình chế tạo  bánh răng đòi hỏi những tỉ mỉ, cẩn thận như thế nào.

Xem thêm: Gia Công Bánh Răng Chính Xác Theo Yêu Cầu Số 1 Việt Nam

Xem thêm: Gia công bánh răng vi sai uy tín, chất lượng cao số 1 hiện nay

Chế tạo bánh răng chuyên nghiệp

Để tạo nên những bánh răng chất lượng nhất thì cần phải trải qua một quá trình chế tạo hết sức chuyên nghiệp, đòi hỏi sự chính xác đến từng micro. Bao gồm các bước gia công thô, xử lí nhiệt và cào răng.

1. Gia công thô trước khi chế tạo bánh răng

banh-rang-2
Khuôn mẫu bánh răng

Trong giai đoạn gia công bánh răng , cần sử dụng máy tiện, máy phay để có thể cắt thép tròn hoặc thép rèn một cách dễ dàng. Tuy nhiên khi xử lý nhiệt, kích thước răng sẽ thay đổi nên cần lưu ý kĩ lưỡng kĩ thuật trong giai đoạn này. Khi tạo răng, khắc chữ, cần phải làm bề mặt răng không bị trầy xước, do đó không được mài nhọn đỉnh răng với dao cắt “ phay lăn bo tròn đỉnh răng Semi-topping hobbing hoặc Semi-topping pinion cutter” để tạo nên răng. Sau đó, cần cà răng sau khi tạo hình. Cà răng trong chế tạo bánh răng sẽ làm điều chỉn kích thước tế vi bề mặt, khiến sản phẩm có kích thước chính xác tuyệt đối như yêu cầu. Giai đoạn này cần đòi hỏi một quy trình kỹ thuật cẩn thận, chính xác đến từng chi tiết và người làm việc phải có kinh nghiệm, chuyên ngành cao. Cà răng quyết định việc biên dạng răng, gân răng hay độ đồng đều giữa các răng , từ đó làm nên tuổi thọ của bánh răng.

2. Xử lý nhiệt trong chế tạo bánh răng

maxresdefault
Bánh răng làm tăng truyền chuyển động

Tất cả các bánh răng cần được qua xử lí nhiệt để tăng độ cứng cho sản phẩm. Nhưng nếu quá nhiệt răng sẽ bị giòn và dễ vỡ, nếu thiếu nhiệt thì răng lại không đủ cứng cần thiết. Do đó cần cẩn thận , tính toán tỉ mỉ trước khi xử lí nhiệt. Có nhiều phương pháp xử lí như thấm carbon, ram, thấm Nitơ, tôi cao tần,…Đối với những vật liệu và mục đích sử dụng khác nhau nên chọn phương pháp xử lý cho đúng. Tuy nhiên quá trình gia công bánh răng cũng đòi hỏi kinh nghiệm và kỹ thuật cao.

3. Cào răng trong chế tạo bánh răng

tai-xuong
Bánh răng

Kích thước biên và bề mặt của răng sẽ được quyết định bởi công đoạn này. Tuy nhiên cũng còn nhiều yếu tố khác quan trọng để đề phòng độ lệch trục khi quay. Tuy bước này thực hiện khá đơn giản nhưng cần độ chính xác đến từng micro. Sau khi cào răng xong cần kiểm tra kĩ lưỡng trước khi xuất hàng.

Trên đây là quy trình chế tạo bánh răng chuyên nghiệp và chính xác đến từng chi tiết. Nếu có nhu cầu đặt gia công, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi nhé.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ
Công ty TNHH Tùng Yên
Địa chỉ: Công ty TNHH Tùng Yên Lô 8 – Cụm Công nghiệp Yên Nghĩa, Hà Đông ,Hà Nội
Điện thoại: (+84) 4 3858 8391 hoặc (+84) 4 3557 6408
Email: cttungyen@gmail.com
Website:https://tyc.com.vn

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận