Cách gia công cơ khí ổ trượt bằng hợp kim

Đối với môi trường đặc biệt dễ bị ăn mòn thì ổ lăn làm bằng kim loại bị ăn mòn nên khi đó chế tạo ổ trượt bằng gỗ hoặc cao su để phù hợp với môi trường. Hiện nay, các nhà sản xuất cơ khí thường sử dụng hợp kim để làm lót cho ổ trục tránh được các tác động và giản chi phí.

gia công cơ khí inox

Gia công cơ khí ổ trục

Ô trượt là gì?

  • Ổ trượt được biết đến là một bộ phận trong các loại máy móc hiện nay và nó là một bộ phận không thể thiết. Nó là một dạng ổ đỡ trục dùng ma sát trượt. Nó ra đời với ý nghĩa là tránh cho thành ổ tiếp xúc trực tiếp với ngõng trục.
  • Gồm có hai thành phần chủ yếu là: thân ổ và lót ổ. Nó được sử dụng ở điều kiện khi trục quay với vận tốc cao và khá lơn không dùng được ổ lăn vì khó tìm được loại ổ thỏa manh nên phải dùng ổ trượt .

Gia công cơ khí ổ trượt bằng hợp kim như thế nào?

Hợp kim ổ trượt là loại hợp kim được dùng để chế tạo lót trục của ổ trục. Hiện nnay, ổ lăn được sản xuất nhiều để thay thế cho ổ trục nhưng đối với những thiết bị máy móc đặc trưng thì ổ trục vẫn chiếm một vị trí rất quan trọng: để chế tạo, giá thành rẻ, bôi trơn, dễ thay thế và dùng được nhiều trong các trường hợp không thể dùng ổ lăn. Tham khảo thêm cơ khí chính xác tại đây

Yêu cầu đối với hợp kim làm ổ trượt

  • Có hệ số ma sát nhỏ với bề mặt trục thép, để đạt được yêu cầu này thì việc tổ chức ổ trượt có diện tích tiếp xúc với bề mặt của cổ trục phải thấp và giữa chúng phải có khe hở được bôi trơn bằng dầu.

Đây là điều quan trọng và nó liên quan trực tiếp đến việc lựa chọn vật liệu tổ chức kim loại gồm: phần cứng và phần mềm. Trong quá trình đó phần mền sẽ bị ăn mòn để tạo rãnh chứa dầu bôi trơn và phần cứng sẽ nhô lên để đỡ lấy cổ trục làm cho diện tích tiếp xúc nhỏ và giảm ma sát với mặt trục.

hinh-trang-chu-1

Gia công cơ khí inox

  • Ít làm mòn trục thép và chịu được áp lực cao, để trục không bị ăn mòn thì trong quá trình hoạt động, những người gia công cơ khí tại Hà Nội nên chú ý việc lực chọn vật liệu ổ trượt phải là hợp kim mềm hoặc là hợp kim màu và có độ bền nhất định nhằm chịu được áp lực cao.
  • Tính công nghệ tốt và giá thành rẻ đây là yêu cầu mà nhà sản xuất nên chú ý tức khi ở nhiệt độ nóng chảy thấp hoặc bình thường vẫn có thể bám dính.

Nếu bạn cần bất cứ các thiết bị cơ khí nào hãy liên hệ với chúng tôi bạn sẽ được tư vấn và sở hữu những sản phẩm chất lượng nhất:

Xem thêm:

+ Dịch vụ gia công cơ khí

+ Báo giá dịch vụ gia công cơ khí

Công ty TNHH Tùng Yên

Địa chỉ: Lô 8 – Cụm Công nghiệp Yên Nghĩa – Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại: (+84) 4 3858 8391

Fax: (+84) 4 3557 6408

Email: cttungyen@gmail.com

Website: https://tyc.com.vn

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận