Thanh răng bánh răng là những loại linh kiện rất phổ biến trong đời sống từ các vật dụng đơn giản trong gia đình như: đồng hồ treo tường, ổ đĩa băng catset, xe máy, máy bơm nước,… đến những loại máy móc phức tạp như máy CNC, máy khoan, máy tiện,…đều cần đến hệ thống thanh răng bánh răng mới có thể hoạt động được. Trong ngành sản xuất và cơ khí, thanh răng và bánh răng là vật liệu cơ bản và không thể tách rời trong hệ thống truyền lực, truyền động của các loại máy móc.

Cơ khí Tùng Yên đơn vị uy tín trong ngành chế tạo cơ khí chuyên nhận thiết kế gia công thanh răng, bánh răng, các chi tiết liên quan đến răng theo yêu cầu với tiêu chí đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu với độ chuyên nghiệp cũng như đi đôi với giá thành hợp lý nhất. 

Xem thêm:

Quy trình gia công bánh răng chất lượng hàng đầu

Các phương pháp gia công bánh răng

Khái niệm thanh răng bánh răng

Đây là loại linh kiện được gia công chế tạo rất chi tiết với độ chính xác cao, được áp dụng cho các loại máy như: máy phay, máy cưa, máy khoan, máy mài, máy tiện… đáp ứng nhu cầu cụ thể của con người.

Chất liệu tạo ra thanh răng và bánh răng: có nhiều loại từ sắt, thép, inox, nhựa cứng,…đều có thể dùng để sản xuất ra được.thanh răng bánh răng

 

Xem thêm: Gia công bánh răng chính xác theo yêu cầu số 1 Việt Nam

Xem thêm: [Số 1 VN] Gia công bánh răng vi sai theo yêu cầu

Phân loại thanh răng bánh răng

Thanh răng thường có 2 loại: thanh răng thẳng và thanh răng chéo, đây là loại phụ kiện thông dụng giúp truyền dẫn lực trong máy khắc CNC nói riêng và các máy tự động hóa nói chung.

  • Thanh răng thẳng: ăn khớp với bánh răng trụ thẳng.
  • Thanh răng nghiêng: ăn khớp với bánh răng trụ xoắn.

Nguyên lý làm việc của thanh răng bánh răng

Thanh răng, bánh răng hoạt động theo nguyên lý biến đổi từ chuyển động quay của động cơ thành chuyển động tịnh tiến. Khi thanh răng kết hợp với bánh răng sẽ tạo ra sự chuyển động ăn khớp theo dạng khép cứng vào nhau mà không gây ra độ trượt, độ rung cho phép truyền động một lực vừa đủ.

Yếu tố kỹ thuật của thanh răng bánh răng

Bánh răng quay 1 vòng làm thanh răng đi πmZ. Trong đó:

• m là mô đun của thanh răng theo phương chuyển động của thanh răng hoặc mô đun của bánh răng trong mặt phẳng vuông góc với trục quay của bánh răng.
• Z là số răng của bánh răng.

Các trường hợp lắp ráp bộ truyền thanh răng bánh răng

Tùy theo cấu tạo của máy mà có 3 loại lắp ráp như sau:

thanh răng bánh răng

• Bánh răng quay, thanh răng tịnh tiến.
• Thanh răng cố định, bánh răng vừa quay vừa tịnh tiến.
• Bánh răng cố định, thanh răng vừa quay vừa tịnh tiến.

Công ty gia công thanh răng bánh răng uy tín

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở cơ khí xuất hiện ngày càng phổ biến và rộng rãi trên thị trường. Làm sao để tìm kiếm 1 địa chỉ uy tín gia công các sản phẩm chất lượng. Nhằm đáp ứng nhu cầu đó,Công ty TNHH Tùng Yên chuyên gia công thanh răng bánh răng bằng nhiều phương pháp đảm bảo đạt tỉ lệ chính xác cao nhất theo yêu cầu khách hàng. Vì lẽ đó, các mặt hàng bánh răng, các loại máy móc, công nghiệp sẽ có tiến độ công việc nhanh hơn, từ đó giảm bớt thời gian mua hàng.

Với Phương châm:

” Sản phẩm chất lượng uy tín. Sự hài lòng của khách hàng là ưu tiên hàng đầu”

Chúng tôi luôn lấy chất lượng uy tín và sự hài lòng của quý khách hàng để làm thước đo đánh giá sự thành công cũng như sự tồn tại của Công ty, Cơ Khí Tùng Yên luôn cam kết luôn đảm bảo chất lượng và tiến đố gia công cơ khí chính xác với giá thành rẻ hợp lý nhất.

Xem thêm:

Báo giá dịch vụ gia công thanh răng

Báo giá dịch vụ gia công bánh răng

Mọi chi tiết xin liên hệ

Cơ Khí Tùng Yên – Thương hiệu #1 về chất lượng gia công cơ khí tại Việt Nam

Địa chỉ: Lô 8 – Cụm Công nghiệp Yên Nghĩa – Hà Đông – Hà Nội

Hotline: Mr Bách: 0986.360.621 hoặc Mr Tùng: 0913.546.880

Email: cttungyen@gmail.com

Website: tyc.com.vn

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận