Sự quan trọng của hộp số bánh răng

Có khoảng một phần ba các hệ thống chuyển động chạy bằng động cơ sử dụng hệ thống hộp số bánh răng, các bánh răng mang lại lợi ích cho các ứng dụng như hạn chế kích cỡ và những chiếc chạy với tốc độ 1000 vòng / phút hoặc ít hơn. Những ưu điểm khác của việc sử dụng bánh răng có động cơ rất nhiều. Chúng ta cùng tìm hiểu dưới đây.

Hộp số bánh răng

Hộp số bánh răng

Ứng dụng hữu ích của hộp số bánh răng

Mômen xoắn:

Đầu phát cung cấp lợi thế cơ học khi gắn trên trục ra động cơ. Số lượng bánh răng, và số lượng răng trên mỗi trực tạo ra một lợi thế cơ học được xác định bởi một tỷ lệ. Nếu một động cơ tạo ra lực 100 N với mô-men xoắn, gắn một bánh răng 5: 1 tạo ra mô-men xoắn đầu ra tiếp cận 500 N, tăng lực tùy thuộc vào hiệu quả của hộp số bánh răng. Tham khảo thêm bánh răng hành tinh tại đây để hiểu rõ hơn về công dụng của hộp số.

Tăng/Giảm tốc độ:

Bộ truyền động thường được gọi là bánh răng giảm tốc vì hầu hết gia tăng momen đầu ra khi giảm tốc độ đầu ra. Một động cơ hoạt động ở tốc độ 1000 vòng / phút được trang bị bộ truyền động tốc độ 5: 1 có tốc độ 200 vòng / phút. Giảm tốc độ này cải thiện hiệu suất của hệ thống bởi vì nhiều động cơ không hoạt động hiệu quả ở tốc độ cao.

Xem xét một máy nghiền đá phải chạy ở tốc độ 15 vòng / phút. Ở tốc độ này, động cơ làm cho quay nghiền quay không khớp. Sức kháng biến của đá được làm nền cũng làm luân chuyển bánh xe không thể đoán trước được. Ngược lại, lắp một hộp số bánh răng  100: 1 vào động cơ cho phép chạy ở tốc độ 1500 vòng / phút. Việc kết hợp động cơ-đầu cung cấp lực lượng đầu ra phù hợp hơn và xoay vòng bánh xe mịn mặc dù các biến thể ma sát và tải.

mài bánh răng

Ứng dụng hộp số bánh răng trong cơ khí

Sự kết hợp quán tính:

Trong những năm qua, các nhà sản xuất đã giới thiệu vật liệu nhẹ, cuộn dây đồng dày đặc và nam châm năng lượng cao cho động cơ tạo ra mô men xoắn cho một kích thước khung nhất định. Mặc dù có lợi, xu hướng này đã làm tăng nguy cơ in sai giữa các động cơ và tải mà họ kiểm soát. Nếu tải quán tính vượt trội so với động cơ, nó sẽ gây quá tải hoặc tăng thời gian giải quyết – cả hai đều làm giảm đường dây chuyền sản xuất. Mặt khác, một động cơ quá lớn cho một ứng dụng có chi phí ban đầu cao và tiêu thụ nhiều sức mạnh hơn để tăng tốc độ quán tính của nó.

Ở đây, một hộp số bánh răng có thể giúp kết hợp quán tính kết quả là hệ thống đáp ứng nhanh hơn. Các động cơ phản ánh quán tính bằng quán tính tải chia cho diện tích của tỷ số bánh răng. Các ứng dụng dừng và khởi động nhanh được hưởng lợi nhiều nhất từ động cơ và lực quán tính tải.

Tiết kiệm chi phí:

Sử dụng bánh răng để nhân mô men xoắn, giảm tốc độ, và quán tính cũng giúp cắt giảm chi phí hệ thống bằng cách cho phép động cơ nhỏ hơn.

Xem thêm:

+ Dịch vụ gia công bánh răng

+ Báo giá dịch vụ gia công bánh răng

Để tìm hiểu thêm về các loại hộp số bánh răng cũng như các tính năng đặc biệt của chúng vui lòng liên hệ

Địa chỉ: Công ty TNHH Tùng Yên Lô 8 – Cụm Công nghiệp Yên Nghĩa, Hà Đông ,Hà Nội
Điện thoại: (+84) 4 3858 8391 hoặc (+84) 4 3557 6408
Email: cttungyen@gmail.com
Website:tyc.com.vn

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận