Quá trình sử dụng các thiết bị máy móc công nghiệp, chúng ta thường thấy một bộ phận được lắp đặt riêng rẽ hoặc tích hợp cùng với động cơ điện, đó là hộp giảm tốc. Đây là một bộ phận có vai trò tương đối quan trọng đối với động cơ, có tác dụng tăng sức tải và tuổi thọ động cơ, đồng thời điều chỉnh tốc độ động cơ theo yêu cầu sử dụng. Cơ Khí Tùng Yên chuyên cung cấp hộp giảm tốc uy tín nhất trên thị trường hiện nay.

1. Vai trò của hộp giảm tốc

Hộp giảm tốc là cơ cấu truyền động bằng ăn khớp trực tiếp, có tỉ số truyền không đổi, thường đi kèm với động cơ có 2 tác dụng chính: Giảm tốc và tăng tải. Một đặc trưng nữa của hộp giảm tốc đó là, hộp giảm tốc chỉ điều chỉnh (giảm) xuống được một tốc độ quay nhất định, khác với biến tần, có thể điều chỉnh cho trục ra nhiều tốc độ sử dụng khác nhau.

hộp giảm tốc

Thực tế, vì rất khó tạo ra động cơ có tốc độ quay như mong muốn, thông thường động cơ có tốc độ quay rất cao, trong khi đưa vào hệ thống truyền tải, hay khi phối hợp với người sử dụng hoặc bộ phận, máy móc khác yêu cầu tốc độ quay thấp hơn nhiều lần, thì việc giảm tốc cho động cơ là yêu cầu cần thiết. Bên cạnh đó, việc chế tạo động cơ có công suất nhỏ cần chi phí rất cao, trong khi động cơ có công suất lớn thường nhỏ gọn, thiết kế đơn giản, với chi phí thấp hơn rất nhiều. Vì vậy, để tối ưu hóa về chi phí, đồng thời đảm bảo sự nhỏ gọn, đơn giản, dễ sử dụng và bảo dưỡng của hệ thống động cơ giảm tốc, người ta vẫn cần sử dụng hộp giảm tốc.

2. Địa chỉ cung cấp hộp giảm tốc uy tín. 

Hộp giảm tốc có ứng dụng rất đa dạng trong tất cả các loại truyền động nói chung như băng chuyền sản xuất thực phẩm, thức ăn gia súc, sản xuất bao bì, … trong khuấy trộn, cán thép, xi mạ, trong các hệ thống cấp liệu lò hơi, …Một ứng dụng dễ thấy và thông dụng trong đời sống hằng ngày của hộp giảm tốc là ở xe máy và đồng hồ.

hộp giảm tốc

Cơ Khí Tùng Yên là xưởng cơ khí có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành cơ khí chính xác. Thấu hiểu được nhu cầu của khách hàng, Cơ Khí Tùng Yên đã nghiên cứu và bán ra thị trường hộp giảm tốc với chất lượng cao nhằm đảm bảo cho khách hàng toàn diện về cả chất lượng sản phẩm và dịch vụ khách hàng.

Tham khảo dịch vụ sửa chữa hộp giảm tốc tại: https://tyc.com.vn/sua-chua-hop-giam-toc/

 

Cơ Khí Tùng Yên

Thương hiệu #1 về chất lượng gia công cơ khí tại Việt Nam

Địa chỉ: Lô 8 – Cụm Công nghiệp Yên Nghĩa – Hà Đông – Hà Nội

Hotline: Mr Bách: 0986.360.621 hoặc Mr Tùng: 0913.546.880

Email: cttungyen@gmail.com

Website: tyc.com.vn

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận