[:vi]Chắc không phải nói mọi người cũng biết được bánh răng cơ khí có tầm quan trọng như thế nào trong cuộc sống, nhất là đối với ngành cơ khí chế tạo. Mỗi một động cơ, máy móc đều cần tới bánh răng. Cũng không khó hiểu khi mà bánh răng được sử dụng rộng rãi. Bài viết sau sẽ giúp các bạn hiểu được lý do tại sao bánh răng lại được ưa chuộng một cách mạnh mẽ như vậy.

bánh răng cơ khí

Bánh răng được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống

Lý do khiến cho bánh răng cơ khí lại được ưa chuộng

Có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc truyền chuyển động

Bánh răng là một bộ phận trong động cơ có vai trò đặc biệt quan trọng trong nhiệm vụ truyền chuyển động giữa tỷ số truyền và 2 trục xác định qua sự ăn khớp của các răng trên bánh răng các loại. Hơn nữa, bánh răng cũng có thể truyền chuyển động giữa các trục song song, cắt nhau, chéo nhau hay biến đổi chuyển động quay thành tịnh tiến. Với khả năng này, không có loại bộ phận nào có thể thay thế được chức năng cũng như vị trí của bánh răng cơ khí trong máy móc.

Ưu điểm qua thiết kế hình dáng

Trong mỗi thiết kế bánh răng, các kỹ sư đã tìm hiểu cặn kẽ về các kiểu cấu trúc của bánh răng. Làm sao để trong mỗi thiết kế bánh răng đạt được hiệu suất tốt nhất, lớn nhất đặc biệt có thể có thêm nhiều ưu điểm, khả năng hơn so với các dòng cũ.

Với bánh răng hiện nay có kích thước nhỏ nhưng khả năng tải lại rất lớn. Điều này có thể giúp cho máy móc có thể thu nhỏ lại kích thước mà khả năng vận hành, hoạt động không thay đổi gì. Đây chính là cơ chế giúp cho các sản phẩm hiện đại có tiêu chí như siêu mỏng, siêu nhỏ ra đời. Đồng thời, tỉ số truyền không đổi do không có hiện tượng trượt trơn. Hiệu suất của bánh răng cơ khí là 0.97 – 0.99. Với thiết kế đặc biệt này, giúp cho bánh răng có thể làm việc với vận tốc lớn, công suất cao. Các bánh răng thường được làm bằng thép và trải qua hóa nhiệt luyện nên nó khá bền so với thời gian.

bánh răng cơ khí
Bánh răng được tôi luyện qua quá trình nhiệt luyện nên rất bền với thời gian

Trong quá trình chế tạo, gia công bánh răng, do sản phẩm có kết cấu đơn giản nên việc chế tạo khá là dễ dàng, chính vì thế mà năng suất rất cao, đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng. Bánh răng cũng có số vòng quay và công suất trên một đơn vị trọng lượng lớn, có khả năng chịu quá tải trong một thời gian ngắn, độ tin cậy lại rất cao.

Trên đây chỉ là một số ưu điểm dễ thấy của bánh răng cơ khí nhưng nó lại cho thấy vai trò hết sức quan trọng của bánh răng trong các cỗ máy, động cơ. Chính vì lý do đó mà nó luôn được người tiêu dùng ưa chuộng, bởi vị trí của nó là không thể thay thế. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm này hay muốn mua hãy liên hệ với công ty Hoàng Long để được tư vấn và báo giá một cách chính xác nhất.

Rất mong được hợp tác cùng quý khách!

Công ty TNHH Tùng Yên

Địa chỉ: Lô 8 – Cụm Công nghiệp Yên Nghĩa – Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại: (+84) 4 3858 8391

Fax: (+84) 4 3557 6408

Email: cttungyen@gmail.com[:]

3 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận