Thanh răng thẳng một sản phẩm đặc trưng của ngành cơ khí không thể không kể đến bởi nó đang giữ vai trò quan trọng trong hoạt động sản xuất.Trong điều công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước, kinh tế xã hội có nhiều chuyển biến sâu sắc, điều này đã đòi hỏi các lĩnh vực liên quan đến cơ khí chế tạo máy phải được quan tâm và đẩy mạnh một cách thiết thực. Nhà nước luôn đưa ra các chương trình và chính sách ưu đãi cho ngành cơ khí để có thể đào tạo được đội ngũ lao động có tay nghề cao cũng như tạo ra được những sản phẩm chất lượng. Các  phẩm của ngành cơ khí rất đa dạng và phong phú, phục vụ hầu hết các ngành như bánh răng hành tinh, ốc vít, hộp số,… 

thanh-râng-thang

Thanh răng thẳng

1.Khái quát về ngành cơ khí

Cơ khí được biết đến là lĩnh vực áp dụng các nguyên lý vật lý để chế tạo ra các loại thiết bị, máy móc hoặc vật dụng hữu ích trong hoạt động sản xuất. Nói cách khác đây chính là một ngành nghề tạo ra tư liệu lao động, tư liệu sản xuất trong xã hội. Cơ khí chính xác được hiểu là ngành chế tạo máy, chế tạo ra các thiết bị sản xuất với các thông số kỹ thuật chính xác. Trình độ phát triển của một đất nước được quyết định bởi trình độ công nghệ của ngành cơ khí

Ứng dụng của thanh răng thẳng

Cùng với bánh răng, thanh răng thẳng được sử dụng để biến đổi chuyển động quay sang chuyển động tịnh tiến. Thanh răng được sử dụng trên máy khoan, máy tiện, và nhiều loại máy móc trong quy trình hoạt động của nhà xưởng. Nó thường được coi như một phần củi bánh răng trụ và đường kính vô cùng lớn. Khi người ta đo, chu vi của vòng chia sẽ là một đường thẳng, bởi vậy đường chia của thanh răng chính là đường thẳng nằm dưới các đỉnh răng, cách đỉnh răng một khoảng bằng chiều cao đỉnh răng.

Chế tạo theo công nghệ cao

Chế tạo theo công nghệ cao

2.Phương pháp gia công thanh răng thẳng

  • Phương pháp này phụ thuộc chủ yếu phụ thuộc vào chiều dài của thanh răng.
  • Nếu thanh răng ngắn cỡ 250mm trở lại hoặc 10 inch, ở vị trí trục dao ngang người ta sẽ kẹp phôi trên êtô ở vị trí song song.
  • Nếu thanh răng dài từ 250mm trở lên , phôi sẽ được gắn dọc theo bàn trượt. Một giai đoạn quan trọng của quá trình gia công thanh răng chính là phay thanh răng.
  • Trình tự phay thanh răng bao gồm sáu bước và đòi hỏi người gia công phải có những kỹ thuật nhất định mới có thể phay thanh răng được chính xác.

Nắm bắt được nhu cầu sử dụng thanh răng thẳng ngày càng nhiều, những đòi hỏi về chất lượng cũng như yếu tố kỹ thuật của các chi tiết máy ngày càng cao, cơ khí Tùng Yên đã không ngừng tìm tòi học hỏi để có được những quy trình công nghệ hiện đại nhất. Sở hữu đội ngũ nhân viên kỹ thuật, các chuyên gia đầu ngành có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực chế tạo máy, Tùng Yên tự tin đem tới tay người tiêu dùng các chi tiết máy như thanh răng chéo, thẳng, ốc vít, bánh răng hành tinh,.., đạt chuẩn các yêu cầu quốc tế và trong nước.

Xem thêm: 

+ Dịch vụ gia công thanh răng

+ Báo giá gia công thanh răng

Công ty TNHH Tùng Yên
Địa chỉ: Lô 8 – Cụm Công nghiệp Yên Nghĩa – Hà Đông – Hà Nội
Điện thoại: (+84) 4 3858 8391
Fax: (+84) 4 3557 6408
Email:
 cttungyen@gmail.com
Website: tyc.com.vn

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận