Nền kinh tế phát triển, buộc các doanh nghiệp phải tự hoàn thiện mình. Để tồn tại thì bản thân mỗi doanh nghiệp phải hoà mình vào thời cuộc và tự trang bị cho mình những “vũ khí” cạnh tranh sắc bén. Khoa học công nghệ và trình độ trang bị kỹ thuật là một trong những yếu tố tiên quyết, quan trọng. Công nghệ kỹ thuật ngày càng phát triển, các công nghệ cũ, tiêu tốn, lạc hậu, mỗi ngày được thay thế bằng các phát minh mới, sáng chế mới vừa đảm bảo chất lượng, giảm giá thành thậm chí hoạt động hiệu suất hơn, trong đó ta phải kể đến sự có mặt ứng dụng của hệ thống thanh răng

Hệ thống răng thẳng

Hệ thống răng thẳng

Ứng dụng của hệ thống thanh răng

Một hệ thống chi tiết kỹ thuật thanh răng cho một chuyển động tích cực đặc biệt là so với ổ đĩa ma sát của một bánh xe trong đường băng. Trong một đường ray giáp và bánh răng, một cái giá giữa hai đường nối với một bánh răng trên động cơ cho phép một đoàn tàu được kéo lên rất dốc. Tham khảo thêm thanh răng thẳng tại đây.

Hệ thống thanh răng bánh răng của xe hơi

Hệ thống thanh răng bánh răng của xe hơi

Hệ thống này thường được sử dụng trong hệ thống lái của xe hơi để chuyển đổi chuyển động quay của tay lái sang phía bên kia chuyển động trong bánh xe. Tay lái quay một bánh răng gắn với giá đỡ. Khi thanh răng quay, nó trượt giá đỡ ở bên phải hoặc bên trái, tùy thuộc vào cách bánh xe quay. Nó cũng được sử dụng ở một số quy mô để quay mặt số có trọng lượng.

Khi so sánh các hệ thống lái, bạn thực sự chỉ cần suy nghĩ về hai loại – tiêu chuẩn cơ học chỉ đạo và điều khiển hệ thống bánh răng. Hệ thống lái cơ học tiêu chuẩn là điện được hỗ trợ hoặc không có điện. Hệ thống này gần như luôn luôn được hỗ trợ điện. Có lợi thế cho cả hai, nhưng có một số lợi thế đáng kể cho giá và bánh răng cần được xem xét khi so sánh xe ô tô.

Cần ít bộ phận hơn

Tay lái với hệ thống này có xu hướng chính xác hơn bởi vì có ít phần và điểm xoay. Do đó, giúp cho việc điều khiển là phản ứng nhanh hơn và dễ dàng hơn để kiểm soát.

Nhẹ hơn

Giảm số lượng bộ phận trong một hệ thống cũng làm giảm trọng lượng. Một vài cân ở đây hoặc có thể không có vẻ như là một điều lớn nhưng với việc tiết kiện nhiên liệu đắt đỏ hoặc trên các chặng đua xe là cả một vấn đề.

Cảm giác lái mịn hơn

Lái xe trên những con đường ướt hoặc băng giá có thể rất nguy hiểm. Hệ thống lái bao gần hệ thống này giúp bạn cảm nhận đường tốt hơn, làm cho loại lái xe này dễ dàng hơn. Nó cung cấp cho bạn phản hồi nhanh hơn và tốt hơn so với một hệ thống tiêu chuẩn.

Sửa chữa một hệ thống điều khiển thanh răng có xu hướng dễ dàng hơn một hệ thống truyền thống. Có hai lý do cho việc này. Thứ nhất, có ít bộ phận chuyển động nên ít bị hỏng và cần phải sửa chữa. Thứ hai, nó là hệ thống phổ biến nhất, vì vậy hầu hết các cơ khí cần phải làm quen với nó. Bạn không cần một chuyên gia để sửa chữa.

Xem thêm:

+ Dịch vụ gia công thanh răng

+ Bá giá gia công thanh răng

Liên hệ:

Địa chỉ: Công ty TNHH Tùng Yên Lô 8 – Cụm Công nghiệp Yên Nghĩa, Hà Đông ,Hà Nội
Điện thoại: (+84) 4 3858 8391 hoặc (+84) 4 3557 6408
Email: cttungyen@gmail.com
Website:tyc.com.vn

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận