Bản Vẽ Bánh Răng Trụ Răng Thẳng

Trong nhiều thế kỷ qua, từ thời lạc hậu cho đến thời hiện đại, xếp dỡ là một việc vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong nhiều lĩnh vực sản xuất. Thiết bị nâng chuyển là một thiết bị giúp giảm nhẹ sức lao động nặng nhọc, tăng năng suất lao động và an toàn. Sau đây là bản vẽ bánh răng trụ răng thẳng hộp giảm tốc của máy nâng giúp phục vụ quá trình vận chuyển vật liệu trong một tuyến không gian xác định.

Xem thêm: Gia Công Bánh Răng Chính Xác Theo Yêu Cầu Số 1 Việt Nam

Xem thêm: Gia công bánh răng vi sai uy tín, chất lượng cao số 1 hiện nay

Bộ truyền bánh răng trụ của máy nâng

Bộ truyền bánh răng trụ của máy nâng được sử dụng để truyền các moment từ các trục song song với nhau, trong đó hộp giảm tốc bánh răng trị 2 cấp được sử dụng nhiều nhất, được bố trí theo sơ đồ sau:

Sơ đồ triển khai: loại này đơn giản nhưng có nhược điểm là bánh răng bố trí không đôi xứng với các ổ, do đó làm tăng sự phân bố không đều tải trọng trên chiều dài răng.

Sơ đồ phân đôi: công suất được phân đôi ở cấp nhanh hoặc cấp chậm. Với kết cấu này, cấp chậm phải chịu trọng tải lớn, nên có thể chế tạo với vành răng lớn, vị trí bánh răng đối xứng với các ổ nên có thể khắc phục được các sự phân bố không đồng đều về tải trọng.

Sơ đồ đồng trục: loại này có đặc điểm là đường tâm của trục vào và trục ra trùng nhau, nhờ đó có thể giảm bớt chiều dài của hộp giảm tốc và giúp cho việc bố trí cơ cấu gọn hơn.

Bản vẽ bánh răng trụ răng thẳng

Đối với 1 bánh răng

ban-ve-banh-rang-tru-rang-thang

Đường tròn và đường sinh mặt đỉnh răng của bản vẽ bánh răng trụ răng thẳng được vẽ bằng nét liền đậm cơ bản.

Đường tròn và đường sinh mặt chia vẽ bằng nét liền mảnh.

Hình cắt dọc mặt phẳng cắt chứa trục của bánh răng phần răng được quy định không vẽ ký hiệu vật liệu trên bề mặt cắt, khi đó đường sinh của mặt đáy được vẽ bằng nét liền đậm.

Hướng của răng nghiêng và răng chữ V được vẽ bằng ba nét liền mảnh (hình 1)

Đối với cặp bánh răng ăn khớp

ban-ve-banh-rang-tru-rang-thang2

Trên hình chiếu mặt đỉnh răng của hai bánh răng trong phần ăn khớp được vẽ bằng nét liền đậm

Trên hình cắt (mặt phẳng chứa hai trục của bánh răng) quy định răng của bánh chủ động sẽ che khuất răng của bánh bị động, vì vậy đỉnh răng của bánh răng bị động được vẽ bằng nét đứt (hình 2).

Đối với bản vẽ chế tạo

ban-ve-banh-rang-tru-rang-thang3

Trên bản vẽ này, ngoài hình dạng kích thước của bánh răng, còn có những thông số quan trọng của bánh răng như module, số răng góc nghiêng.

Trên đây là bản vẽ bánh răng trụ răng thẳng và răng nghiêng của xe nâng, sẽ giúp cho các bạn phần nào hiểu rõ hơn về bản vẽ từ cơ bản đến chi tiết (hình 3).

Mọi thông tin liên hệ để được trao đổi cụ thể hơn:

Cơ Khí Tùng Yên – Thương hiệu #1 về chất lượng gia công cơ khí tại Việt Nam

Địa chỉ: Lô 8 – Cụm Công nghiệp Yên Nghĩa – Hà Đông – Hà Nội

Hotline: Mr Bách: 0986.360.621 hoặc Mr Tùng: 0913.546.880

Email: cttungyen@gmail.com

Website: tyc.com.vn

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận