Cách bảo quản bánh răng thẳng ngày mưa

Thời tiết Hà Nội nói riêng và trên cả nước nói chung vốn rất thất thường, lúc nắng lúc mưa không dự báo trước được. Trong những ngày mưa các thiết bị phụ tùng cơ khí mini dễ bị hư hỏng. Chính vì thế mà các thiết bị phụ tùng cơ khí như bánh răng thẳng rất dễ bị ngấm nước mưa mà bị ảnh hưởng tới chất lượng. Công ty Tùng Yên xin đưa ra cách bảo quản bánh răng trong những ngày mưa.

Các loại bánh răng cần phải được bảo quản

Các loại bánh răng cần phải được bảo quản

Cách bảo quản bánh răng thẳng ngày mưa

Để nơi có điều kiện môi trường lý tưởng

Các linh kiện cơ khí ngày nay thường được làm từ sắt hoặc thép nên việc bảo quản phải hết sức cẩn thận. Vì nếu để ở điều kiện thường, tức 24°C các linh kiện dễ bị oxy hóa và gây ra hiện tượng bị gỉ, lâu dần lớp gỉ bong tróc và ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng của linh kiện. Chính vì vậy mà bạn phải để các linh kiện như bánh răng nghiêng trái nghiêng phải hay bánh mini ở những nơi có điều kiện lý tưởng nhất khoảng >30 độ C, tránh để những nơi ẩm thấp. Tham khảo thêm Bánh răng hành tinh tại đây.

Bảo quản nơi thoáng mát, khô ráo

Hãy để các linh kiện bánh răng thẳng ở những nơi thoáng mát, khô ráo. Nếu môi trường làm việc hoặc bảo quản qua ẩm thấp thì nên bọc chúng thật cẩn thận bằng màng nhựa PE hoặc máng xốp hơi rồi cất đi ở những nơi trên cao, tránh để vào các xó xỉn. Đó là những nơi lý tưởng để linh kiện dễ bị bào mòn bởi độ ẩm.

Một cách khác, nếu không có màng co thì hãy sử dụng túi hút ẩm. Đầu tiên phải đảm bảo rằng linh kiện rất khô ráo, sau đó chuẩn bị một túi thít nilon, bỏ linh kiện và túi hút ẩm vào, cuối cùng chỉ cần thít miệng túi và cất đi.

Bảo quản bánh răng thẳng

Bảo quản bánh răng thẳng

Không để trong nhà bếp hay những nơi có tính axit cao

Một số hộ gia đình thường cất trữ các linh kiện vào trong nhà bếp nếu không có nhà kho vì nó sẽ đảm bảo được tính thẩm mỹ cho các phòng khác. Hơn nữa, cũng có nhiều người cho rằng nhiệt độ trong bếp cũng sẽ triệt tiêu được hơi nước và không làm cho các linh kiện bị hoen gỉ. Nhưng điều đó vô tình lại trở thành một sai lầm rất lớn nếu bạn muốn bảo quản bánh răng thẳng. Vì sao? Bởi trong nhà bếp có các loại gia vị như muối, nước mắm, giấm,…đó là các loại gia vị có tính axit nhẹ, đặc biệt là chanh, nó có tính axit rất mạnh. Nếu vô tình bạn để các loại gia vị đó rơi vãi vào đúng nơi bạn bảo quản linh kiện thì sẽ tạo điều kiện cho các phản ứng hóa học xảy ra.

Không nên để các loại axit bám vào bánh răng

Hơn nữa, trong bếp cũng không phải thực sự là một nơi có môi trường bảo quản lý tưởng. Bởi nó chứa bụi bẩn, nước, dầu mỡ,… rất không tốt để bảo quản linh kiện bánh răng. Nếu nhà bạn thực sự thiếu không gian, hãy thực hiện các phương pháp bảo vệ cho bánh răng một cách chắc chắn rồi mới để vào trong bếp. Nhưng túi linh kiện ấy phải để tránh xa nơi nấu nướng, có thể để vào trong tủ chẳng hạn.

Trên đây chỉ là một số cách bảo quản bánh răng thẳng vào những ngày mưa mà nhiều người trước nay vẫn hay lầm tưởng. Mong rằng sau bài viết này, mọi người có thể bảo quản bánh răng một cách đúng đắn nhất.

Xem thêm:

+ Dịch vụ gia công bánh răng

+ Báo giá dịch vụ gia công bánh răng

Công ty TNHH Tùng Yên
Địa chỉ: Lô 8 – Cụm Công nghiệp Yên Nghĩa – Hà Đông – Hà Nội
Điện thoại: (+84) 4 3858 8391
Fax: (+84) 4 3557 6408
Email: cttungyen@gmail.com

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận