Cách lựa chọn vật liệu bánh răng chuẩn xác

Tính đến thời điểm hiện tại, bánh răng là một trong những chi tiết máy có vị trí và vai trò quan trọng, được ứng dụng trong hầu hết các loại máy móc. Trong những máy móc liên quan đến truyền chuyển động, hệ thống bánh răng góp phần quan trọng vào việc tự động hóa, nâng cao năng suất lao động từ đó làm tăng hiệu quả kinh tế của đơn vị.

Xem thêm: Gia Công Bánh Răng Chính Xác Theo Yêu Cầu Số 1 Việt Nam

Xem thêm: Gia công bánh răng vi sai uy tín, chất lượng cao số 1 hiện nay

Ứng dụng và vai trò thiết yếu của chúng nhiều người đã biết tới, tuy nhiên đâu là vật liệu làm bánh răng và sản xuất bánh răng như thế nào để đạt tiêu chuẩn là thắc mắc của nhiều người. Hãy cùng với Công ty TNHH Tùng Yên tìm hiểu về loại vật liệu bánh răng và dây chuyền sản xuất ra bánh răng đạt tiêu chuẩn.

Truc vit banh vit 03

Căn cứ lựa chọn vật liệu bánh răng là gì?

Việc lựa chọn vật liệu làm bánh răng tùy thuộc vào mức độ chịu tải được sử dụng trong các máy móc. Thông thường người ta chia làm một số trường hợp như sau:

1.Bánh răng chịu tải thường

+Với những bánh quay với tốc độ chậm, chịu tải trọng nhỏ thì thép hóa tốt sẽ là vật liệu làm bánh răng , những sản phẩm  thuộc nhóm này thường là bánh răng hộp số của các loại máy cắt gọt thông thường.

+ Các loại thép hóa tốt được dùng để chế tạo ra chúng thường là loại 40, 45, 40XH và đôi khi là 40X. Để đạt được độ bền cao, khả năng chịu đập và chịu tải của lõi đạt tối ưu, thép sẽ được nhiệt luyện hóa tố, còn về phẩm mặt răng cần tính mài mòn và độ cứng cao qua tôi cảm ứng. Đặc điểm của tôi cảm ứng là khó đạt được lớp tôi cứng phân bổ đều theo chu vi răng.

vật liệu bánh răng

Thép dùng làm vật liệu bánh răng

 2. Bánh răng chịu tải nặng

+Các bánh răng hoạt động với tốc độ lớn, chịu tải nặng như các bánh răng của cẩu sau ô tô, hộp số sẽ được làm bằng thép thấm cacbon. Một trong những ưu điểm lớn của việc sử dụng vật liệu này là làm cho bánh răng chịu mài mòn tốt hơn, chịu tải trọng nặng hơn. Đây là hệ quả của thấm cacbon, tuy nhiên nhược điểm của phương pháp này là quá trình hóa nhiệt luyện kéo dài, dẫn tới giá thành sản phẩm tăng.

+ So với lớp tôi cảm ứng ở trên, lớp hóa ở trên bề mặt của thép thấm cacbon hay thấm cacbon nito phan bổ đều theo chu vi, nó không chịu sự chi phối của modun răng. Chiều sâu của lớp thấm cacbon được lựa chọn theo modun răng và có bảng phân bổ cụ thể, điều này sẽ giúp đảm bảo tỷ số giữa chiều sâu lớp thấm và nửa chiều dày  răng ở trong giới hạn, các thông số bánh răng sẽ được bảo toàn.

Xem thêm:

Dịch vụ gia công cơ khí

Xưởng chế tạo bánh răng cơ khí Tùng Yên

Với nhu cầu sử dụng bánh răng ngày càng gia tăng, các vật liệu bánh răng cũng từ đó mà phát triển. Công ty TNHH Tùng Yên với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực gia công chế tạo máy, chúng tôi đã phát triển dây chuyền sản xuất các thiết bị cơ khí đạt tiêu chuẩn. Với các nguyên liệu chính hãng, đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao, Tùng Yên tự tin sẽ đem đến cho bạn những chi tiết máy chuẩn xác nhất.

Cơ Khí Tùng Yên – Thương hiệu #1 về chất lượng gia công cơ khí tại Việt Nam

Địa chỉ: Lô 8 – Cụm Công nghiệp Yên Nghĩa – Hà Đông – Hà Nội

Hotline: Mr Bách: 0986.360.621 hoặc Mr Tùng: 0913.546.880

Email: cttungyen@gmail.com

Website: tyc.com.vn

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận