Quá trình sử dụng máy khuấy trộn chất lỏng nói chung hoặc các thiết bị máy móc công nghiệp, thường thấy một bộ phận được lắp đặt riêng rẽ hoặc tích hợp cùng với động cơ điện, đó là hộp giảm tốc. Đây là một bộ phận có vai trò tương đối quan trọng đối với động cơ, có tác dụng tăng sức tải và tuổi thọ động cơ, đồng thời điều chỉnh tốc độ động cơ theo yêu cầu sử dụng.

Xem thêm:

Hộp số giảm tốc

Sửa chữa hộp giảm tốc

Hộp giảm tốc

Hộp giảm tốc là cơ cấu truyền động bằng ăn khớp trực tiếp, có tỉ số truyền không đổi và được dùng để giảm vận tốc góc và tăng mômen xoắn và là bộ máy trung gian giữa động cơ điện với bộ phận làm việc của máy công tác. Hệ thống dẫn động thùng trộn được áp dụng trong các máy trộn ở các xí nghiệp, máy trộn xi măng các công trình xây dựng, ….

hộp giảm tốc đồng trục

Thông thường hộp giảm tốc là một hệ bánh răng thường, gồm nhiều bánh răng thẳng hoặc nghiêng ăn khớp với nhau theo tỉ số truyền và tốc độ đầu vào của motor để ra số vòng quay theo yêu cầu. Cũng có một số hộp giảm tốc không dùng hệ bánh răng thường mà dùng hệ bánh răng vi sai hoặc hệ bánh răng hành tinh. Với hộp giảm tốc loại này thì kích thước nhỏ gọn chịu được moment lớn. Tùy vào điều kiện làm việc và tính toán thì nhà sản xuất sẽ thiết kế một hộp giảm tốc phù hợp với nhu cầu

Hộp giảm tốc đồng trục

Hộp giảm tốc đồng trục là một dạng hộp giảm tốc dạng trục thẳng của hộp giảm tốc bánh răng.

 – Đặc điểm của hộp giảm tốc đồng trục

Hộp giảm tốc đồng trục gồm các cặp bánh răng ăn khớp với nhau, trục đầu ra trùng với tâm của trục đầu vào (motor). Công suất và moment lớn. Tùy vào những ứng dụng mà có loại moment phù hợp. Với loại giảm tốc này tỉ số truyền càng lớn thì hộp giảm tốc càng lớn. Ngoài ra do kích thước lớn nên chiếm không gian rộng, không có nhiều chức năng đi kèm ngoài chân đế (B3) và mặt bích (B5)

hộp giảm tốc đồng trục

– Ưu điểm

Hộp giảm tốc đồng trục có các ưu điểm là bộ truyền cho phép giảm chiều dài hộp, trọng lượng hộp bé.

– Nhược điểm

Khả năng chịu tải trọng của cấp nhanh chưa dùng hết

Khó bố trí kết cấu chung

Khó bôi trơn bộ phận ổ ở giữa hộp

Khoảng cách giữa các gối đỡ trục trung gian lớn do đó phải tăng đường kính trục .

hộp giảm tốc đồng trục

 

Ngoài ra, hộp giảm tốc bánh răng còn được chia nhỏ thành các dạng hộp giảm tốc trục song song,  dạng chuyển hướng vuông góc  bánh răng côn, hay bánh răng trục vít

Cơ Khí Tùng Yên là xưởng cơ khí có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành cơ khí chính xác. Thấu hiểu được nhu cầu của khách hàng, Cơ Khí Tùng Yên đã nghiên cứu và bán ra thị trường hộp giảm tốc đồng trục với chất lượng cao nhằm đảm bảo cho khách hàng toàn diện về cả chất lượng sản phẩm và dịch vụ khách hàng.

 

Cơ Khí Tùng Yên – Thương hiệu #1 về chất lượng gia công cơ khí tại Việt Nam

Địa chỉ: Lô 8 – Cụm Công nghiệp Yên Nghĩa – Hà Đông – Hà Nội

Hotline: Mr Bách: 0986.360.621 hoặc Mr Tùng: 0913.546.880

Email: cttungyen@gmail.com

Website: tyc.com.vn

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận