Mài bánh răng trong ngành công nghiệp cơ khí phát triển đã cho ra đời vô vàn các thiết bị hữu ích làm giảm sức lao động của con người, tăng hiệu quả lao động. Từ các vật dụng đơn giản trong gia đình như: đồng hồ treo tường, ổ đĩa băng catset, xe máy, máy bơm nước,…đến những loại máy móc phức tạp như máy CNC, máy khoan, máy tiện,…đều có sự xuất hiện của bánh răng để truyền chuyển động. Nhưng không phải ai cũng biết để tạo nên những chiếc bánh răng như vậy, người sản xuất đòi hỏi cả một quy trình mài bánh răng khắt khe, tỉ mỉ đến từng chi tiết.

Xem thêm: Gia Công Bánh Răng Chính Xác Theo Yêu Cầu Số 1 Việt Nam

Xem thêm: Gia công bánh răng vi sai uy tín, chất lượng cao số 1 hiện nay

Mài bánh răng là gì?

Đây là phương pháp gia công tinh bán răng đạt độ chính xác và độ nhám bề mặt tuyệt đối thường dùng cho các bánh răng sau khi nhiệt luyện.

Mài răng chỉ dùng khi cần thiết gia công những dụng cụ cắt bánh răng, các bánh răng mẫu, bánh răng trong máy có yêu cầu kỹ thuật cao…

mài bánh răng

Phương pháp mài bánh răng

Mài răng được thực hiện theo 2 nguyên lý cơ bản: định hình và bao hình bằng 1 hoặc 2 đá.

Phương pháp định hình:

Được thực hiện nhờ đá mài có profin giống như profin rãnh răng. Trong quá trình gia công, đá mài thực hiện chuyển động cắt quay tròn, chuyển động dọc theo trục của bánh răng để cắt hết chiều dày răng nhờ sự phân độ chi tiết gia công. Có thể mài mỗi lần 1 bên hoặc cả 2 bên răng cùng một lúc bằng 1 hoặc 2 đá.

Khi mài, các sai số hình dạng của đá ban đầu cũng như bị mài mòn trong quá trình mài sẽ trực tiếp gây ra sai số cho vật mài. Vì vậy, đá mài cần được sửa chính xác theo dưỡng hoặc bằng bộ phận sửa đá tự động sau khi gia công xong 1 rãnh.

mài bánh răng

Phương pháp bao hình:

Dựa theo nguyên lý ăn khớp của thanh răng với bánh răng mà thanh răng có cùng môđun và góc ăn khớp với bánh răng gia công. Khi mài răng bao hình thường dùng các loại đá như:

Mài răng bằng đá có profin hình thang của 1 răng thanh răng:

Mặt làm việc của đá có hình côn, đá tiếp xúc với bánh ẳng gia công chỉ ở 1 điểm, có thể mài bằng 1 đá có profin hình thang của 1 răng thanh răng hoặc dùng 2 đá đĩa đặt nghiêng 1 góc sao cho 2 mặt côn của 2 đá tạo ra profin hình thang của 1 răng thanh răng

Mài răng bằng 2 đá đĩa nghiêng góc bằng góc ăn khớp:

2 đá mài đĩa được đặt 1 góc bằng góc ăn khớp sao cho đá tạo ra với mặt bên của răng 1 thanh răng tưởng tượng mà bánh răng gia công được lăn theo thanh răng này.

Đá có mặt côn và chỉ mài được bằng mép của mặt đầu. Mặt làm việc của đá là mặt phẳng nên tiếp xúc giữa đá và mặt răng bánh răng là tiếp xúc đường.

Mài răng bằng 2 đá đĩa có trục quay vuông góc với trục bánh răng:

2 đá mài đĩa được đặt song song và có trục quay vuông góc với trục bánh răng gia công.

Mài răng bằng đá mài dạng trục vít:

Có năng suất cao do quá trình gia công liên tục và đồng thời trên 1 số răng. Ta có thể gia công bánh răng trụ hay răng nghiêng.

mài bánh răng

Đơn vị uy tín mài bánh răng hiện nay

Trên thị trường hiện nay, bánh răng là vật liệu cơ bản và không thể tách rời trong hệ thống truyền lực, truyền động của các loại máy móc. Đây là loại linh kiện được gia công chế tạo rất chi tiết với độ chính xác cao, được áp dụng cho các loại máy như: máy phay, máy cưa, máy khoan, máy mài, máy tiện…

Nhằm tạo ra các sản phẩm để phục vụ cho từng nhu cầu cụ thể của con người, Công Ty Cơ Khí Tùng Yên chuyên nhận gia công các sản phẩm cơ khí, mài bánh răng và gia công chính xác, chuyên nghiệp và uy tín. Chất liệu đảm bảo đạt tỉ lệ chính xác cao nhất theo yêu cầu khách hàng.

Hệ thống máy móc đáp ứng nhiều khâu và đội ngũ kỹ thuật trình độ chuyên môn cao, đội ngũ thợ cơ khí lành nghề có nhiều năm kinh nghiệm hy vọng sẽ giúp quý khách hàng yên tâm khi chọn lựa đối tác. Chúng tôi luôn có quy trình làm việc chuyên nghiệp từ các khâu tiếp nhận đơn hàng đến khâu hậu mãi chăm sóc khách hàng khi giao thành phẩm cho khách hàng.

Với Phương châm:

” Sản phẩm chất lượng uy tín. Sự hài lòng của khách hàng là ưu tiên hàng đầu”

Chúng tôi luôn lấy chất lượng uy tín và sự hài lòng của quý khách hàng để làm thước đo đánh giá sự thành công cũng như sự tồn tại của Công ty, Cơ Khí Tùng Yên luôn cam kết luôn đảm bảo chất lượng và tiến đố gia công cơ khí chính xác với giá thành rẻ hợp lý nhất.

Mọi chi tiết xin liên hệ

Cơ Khí Tùng Yên – Thương hiệu #1 về chất lượng gia công cơ khí tại Việt Nam

Địa chỉ: Lô 8 – Cụm Công nghiệp Yên Nghĩa – Hà Đông – Hà Nội

Hotline: Mr Bách: 0986.360.621 hoặc Mr Tùng: 0913.546.880

Email: cttungyen@gmail.com

Website: tyc.com.vn

[:]
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận