Nguyên lý hoạt động của bánh răng hành tinh

Trong các ngành kỹ thuật ,đặc biệt là ngành cơ khí thì  hệ thống bánh răng hành tinh được sử dụng phổ biến trong hầu hết các máy móc thiết bị, đặc biệt là được dùng trong hộp số của động với vai trò quan trọng của nó. Hệ thống bánh răng được sử dụng rộng dãi trong các hộp số đặc biệt là trong hộp số tự động để giúp cho động cơ hoạt động theo ý muốn chủ quan của người sử dụng, góp phần vào sự phong phú của các hệ thống bánh răng được sử dụng trong các loại hộp số.

Bánh răng hành tinh

Bánh răng hành tinh

Cấu tạo của bánh răng hành tinh

Một  bộ truyền bánh răng hành tinh được cấu tạo bao gồm ba phần chính: bánh răng mặt trời, các bánh răng và giá bánh răng, và vành răng ngoài.Khi ta nhìn vào phía bên trong một hộp số tự động bất kỳ, bạn thấy có sự sắp xếp thành từng phần riêng rẽ ở từng không gian hợp lý.Theo thứ tự bạn sẽ nhìn thấy một bộ truyền bánh răng hành tinh, một bộ phanh đai, một bộ gồm ba mảnh ly hợp ướt làm việc trong dầu, một hệ thống thuỷ lực, và một bộ bơm bánh răng lớn. Tham khảo thêm Hộp số bánh răng

Nguyên lý hoạt động của bánh răng hành tinh

Quan trọng nhất trong hệ thống hộp số tự động là bộ truyền bánh răng.Việc quan trọng hàng đầu là chế tạo ra các bánh răng có các tỷ số ăn khớp khác nhau và sau đó là làm cho chúng hoạt động một cách hoàn hảo với nhau. Nguyên lý hoạt động của bánh răng hành tinh khá phức tạp, trục sơ cấp làm quay bánh răng bao của bộ truyền hành tinh trước theo chiều kim đồng hồ nhờ C1, bánh răng của bộ truyền hành tinh trước quay và chuyển động xung quanh làm cho bánh răng mặt trời quay ngược chiều kim đồng hồ, trong bánh răng sau, cần dẫn sau được F2 cố định, nên bánh răng mặt trời làm cho bánh răng bao của bộ truyền hành tinh sau quay theo chiều kim đồng hồ thông qua bánh răng của bộ truyền hành tinh sau.

Xưởng cơ khí Tùng yên

Xưởng cơ khí Tùng yên

Cơ khí Tùng Yên- cơ sở gia công bánh răng hành tinh chất lượng cao

Trên thị trường hiện nay  có rất nhiều đơn vị thực hiện việc gia công các chi tiết máy và các bánh răng công nghiệp. Tuy nhiên để tìm kiếm một đơn vị chế tạo uy tín, tuân thủ đầy đủ các quy định của qui trình chế tạo, toán đầy đủ chính xác các thông số kỹ thuật của bánh răng là điều không dễ dàng. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực chế tạo máy, Cơ khí Tùng Yên tự tin là đơn vị tin cậy hàng đầu trong việc gia công chế tạo các loại  bánh răng và chi tiết máy công nghiệp.

Với quy trình công nghệ hiện đại nhất, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, có chuyên môn kỹ thuật cao, Tùng Yên đảm bảo các sản phẩm do chúng tôi cung cấp có độ  chính xác tuyệt đối  từ khâu thiết kế cho đến chế tạo gia công bánh răng.Nếu khách hàng có nhu cầu đặt gia công bánh răng hành tinh tại đây, hay có ý định thiết kế các chi tiết máy theo yêu cầu hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi.Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

Xem thêm:

+ Dịch vụ gia công bánh răng

+ Báo giá dịch vụ gia công bánh răng

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ 
Công ty TNHH Tùng Yên
Địa chỉ: Công ty TNHH Tùng Yên Lô 8 – Cụm Công nghiệp Yên Nghĩa , Hà Đông , Hà Nội
Điện thoại: (+84) 4 3858 8391 hoặc (+84) 4 3557 6408
Email: cttungyen@gmail.com
Website:
 tyc.com.vn

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận