Cơ khí chế tạo máy hiện đang là ngành công nghiệp đầu tàu của nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam, nó tạo bước đệm cho sự phát triển mạnh mẽ của nhiều ngành khác đặc biệt là công nghiệp phụ trợ. Một nền kinh tế phát triển không thể thiếu một ngành cơ khí hiện đại, thiết kế và chế tạo ra những hệ thống truyền động là vấn đề là trọng tâm của ngành cơ khí. Trên thực tế ta có thể bắt gặp rất nhiều hệ thống truyền động, nhưng được sử dụng phổ biến hơn cả là bộ truyền bánh răng thanh răng.

Hệ thống thanh răng bánh răng

Hệ thống thanh răng bánh răng

Đại cương về bộ truyền bánh răng thanh răng

Bộ truyền bánh răng thanh răng sử dụng sự ăn khớp của các răng trên bánh răng để thực hiện truyền chuyển động giữa hai trục với tỷ số truyền xác định. Đây là chi tiết máy được thiết kế có thể truyền chuyển động giữa các trục cắt nhau, chéo nhau, song song và giúp biến đổi chuyển động quay sang chuyển động tịnh tiến. Tùy thuộc vào các tiêu chí phân loại mà bộ truyền được chia ra làm nhiều loại khác nhau như :

+ Phân loại theo sự phân bố giữa các răng trên bánh răng: bộ truyền ăn khớp ngoài và bộ truyền ăn khớp trong

+ Theo biên dạng răng: truyền động bánh răng thân khai, truyền động bánh răng Xicloit, truyền động bánh răng Novicov

+Theo sự phân bố giữa các trục: truyền động giữa các trục song song, cắt nhau, chéo nhau

bộ truyền bánh răng

bộ truyền bánh răng

Những ưu điểm và nhược điểm của bộ truyền

Là chi tiết máy được sử dụng phổ biến trong nhiều hệ thống máy móc nên bộ truyền bánh răng được thiết kế với kích thước khá nhỏ nhưng lại có khả năng vận tải lớn để đảm bảo sự hoạt động của toàn bộ hệ thống máy móc. Không có hiện tượng trượt trơn nên tỷ suất truyền không đổi và cho hiệu suất cao. Được chế tạo bởi kim loại nguyên chất nên bộ truyền có tuổi thọ rất cao. Tuy nhiên một nhược điểm lớn của sản phẩm này là quy trình chế tạo khá phức tạp, đòi hỏi độ chính xác gần như tuyệt đối, và khi vận hành với vận tốc lớn sẽ gây tiếng ồn khó chịu.

bánh răng thẳng

Hệ thống bánh răng thanh răng

Lựa chọn đơn vị gia công bộ truyền

Công ty TNHH Tùng Yên hiện đang được biết đến là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực gia công, chế tạo các chi tiết máy. Với dây chuyền công nghệ hiện đại, các nguyên liệu đảm bảo chất lượng, Tùng Yên đã tạo ra được nhiều sản phẩm có độ chính xác cao đáp ứng được các tiêu chuẩn của quốc gia và quốc tế. Các sản phẩm của Tùng Yên như bộ truyền bánh răng thanh răng, phụ tùng máy may công nghiệp, đầu mũi khoan,… đều được khách hàng nhận định đảm bảo các thông số kỹ thuật, chất lượng và giá thành hợp lý

Nếu bạn đàng tìm kiếm địa chỉ gia công bộ truyền bánh răng thanh răng và các sản phẩm mài bánh răng của ngành cơ khí thì hãy đến với Công ty TNHH Tùng Yên. Với tiêu chí lấy chất lượng sản phẩm và sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu, Tùng Yên cam kết sẽ đem đến cho bạn những sản phẩm tuyệt vời nhất với chi phí hợp lý nhất thị trường.

Công ty TNHH Tùng Yên
Địa chỉ: Lô 8 – Cụm Công nghiệp Yên Nghĩa – Hà Đông – Hà Nội
Điện thoại: (+84) 4 3858 8391
Fax: (+84) 4 3557 6408
Email:
 cttungyen@gmail.com
Website: https://tyc.com.vn

 

 

 

[:]
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận