Công đoạn chế tạo bánh răng là khâu quan trọng không thể thiếu hiện nay. Bởi cùng với quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, máy móc thiết bị đã được đưa vào sử dụng phổ biến để thay thế sức lao động của con người. Trên khắp các vùng miện, từ thành thị đến nông thôn, cơ giới hóa, hiện đại hóa đã được phổ cập. Vô số nhà máy, xí nghiệp mọc lên với trang thiết bị hiện đại đã giải phóng sức lao động của người nông dân, cho hiệu quả kinh tế cao.

 

Xem thêm: Gia công bánh răng chính xác theo yêu cầu số 1 Việt Nam

Xem thêm: [Số 1 VN] Gia công bánh răng vi sai theo yêu cầu

Đáp ứng chung xu thế đó, cơ khi Tùng Yên với kinh nghiệm hoạt động lâu năm trong lĩnh vực cơ khí chế tạo, gia công bánh răng, máy móc… chúng tôi góp phần mang đến cho nhà máy xí nghiệp những máy móc và bộ phận máy móc hoạt động trơn tru, hiệu quả, cho giá trị kinh tế cao.

Phương pháp chế tạo bánh răng

chế tạo bánh răng

2 phương pháp chế tạo tốt nhất hiện nay

Bánh răng là một sản phẩm quan trọng trong vận hành của nhiều thiết bị máy móc. Công việc chế tạo bánh răng cũng chưa bao giờ là dễ dàng vì chúng đòi hỏi sự chính xác cao. Do đó người kỹ sư phải cứng tay nghề chuyên môn để đáp ứng kỹ thuật trong từng chi tiết nhỏ nhặt nhất cũng như kỹ thuật khoan tiện. Hiện nay, có nhiều phương pháp và cách thức chế tạo hiện đại, sáng tạo để tọa ra những sản phẩm bánh răng chất lượng khác nhau. Nhưng nền tảng phổ biến của phương pháp vẫn dựa trên các cách thức chép hình và bao hình.

Chép hình là biên dạng thân khai, được chế tạo ra nhờ kỹ thuật chép đúng hình dạng lưỡi cắt. Kiểu dao dùng có thể là dao phay ngón hoặc dao phay đĩa.

Bao hình là biên dạng thân khai được hình thành bởi một họ đường cong bao hình. Khi đường bị bao là đường thân khai đó, chúng ta dùng một bánh thứ hai gọi là bánh răng sinh. Khi đường bị bao là đường thẳng, chúng ta sẽ dùng một thanh răng hình thang, thanh đó gọi là thanh răng sinh.

Phân loại trong chế tạo bánh răng

Có nhiều chủng loại bánh răng phù hợp với cách chế tạo và gia công bánh răng khác nhau. Chúng ta cần nắm rõ những chủng loại bánh răng đó.

Phân theo sự phân bố của trục

chế tạo bánh răng

Phương pháp chế tạo bánh răng côn xoắn

Bánh răng trụ: Dựa vào truyền động của trục song song

Bánh răng côn: Dựa vào truyền động của trục cắt nhau

Bánh răng côn xoắn, trụ xoắn: Dựa vào truyền động của các trục chéo nhau

Phân theo sự phân bố của răng trên bánh răng

Bộ truyền ăn khớp ngoài và trong

Phân theo phương của răng với đường sinh

Bánh răng thẳng, bánh răng nghiêng, bánh răng cong, bánh răng chữ V, bánh răng xoắn.

Chế tạo bánh răng tại Tùng Yên, các sản phẩm được chế tạo tại đơn vị có bền dày kinh nghiệm của chúng tôi là trục răng thẳng, trục răng nghiêng, thanh răng, bánh răng nhựa… Sản phẩm được sản xuất với tiêu chuẩn chất lượng cao, cho độ chính xác và vận hành máy móc êm ái nhất.

Trước khi đưa ra thị trường đến tay người tiêu dùng đảm bảo được kiểm tra ngặt nghèo tại khâu kỹ thuật với các chuyên gia hàng đầu. Do đó không có sản phẩm lỗi trên thị trường. Bảo hành dài hạn với sản phẩm Chế tạo bánh răng tại Tùng Yên nhằm cam kết chất lượng và mang đến cho khách hàng sự yên tâm tin tưởng tuyệt đối.

Công ty TNHH Tùng Yên

Địa chỉ: Công ty TNHH Tùng Yên Lô 8 – Cụm Công nghiệp Yên Nghĩa , Hà Đông , Hà Nội

Điện thoại: (+84) 4 3858 8391 hoặc (+84) 4 3557 6408

Email: cttungyen@gmail.com

Website: https://tyc.com.vn

[:]
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận