Tốc độ phát triển kinh tế ngày càng gia tăng đồng nghĩa với việc các yêu cầu về kĩ thuật cũng được cải thiện nhanh chóng. Ngày nay, dù bất cứ ngành nào dù công nghiệp, nông nghiệp hay dịch vụ đều có những máy móc, thiết bị hỗ trợ đắc lực cho con người, giúp làm giảm sức lao động của con người, tăng năng suất lao động. Hầu hết trong các loại máy công nghiệp đều có bánh răng giúp truyền chuyển động một cách dễ dàng nhất. Tuy nhiên để sản xuất ra những bánh răng đó đòi hỏi quy trình gia công khá nghiêm ngặt, tuân thủ đúng các yêu cầu kĩ thuật. Một trong những kĩ thuật được nhiều người sử dụng là kĩ thuật phay lăn bao hình bánh răng . Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về kĩ thuật này nhé.

Xem thêm: Gia Công Bánh Răng Chính Xác Theo Yêu Cầu Số 1 Việt Nam

Xem thêm: Gia công bánh răng vi sai uy tín, chất lượng cao số 1 hiện nay

Phay lăn bao hình bánh răng là gì?

nhong-banh-rang-may-mai-hitachi-g13sc2-g18se3-125mm-180mm_large
Dao phay lăn răng

Là một trong những phương pháp thuộc kĩ thuật bao hình dựa trên nguyên lí trục vít, bánh vít với phôi là bánh vít, dao là trục vít. Sử dụng dạng phay lăn răng trục vít có biên dạng thân khai, rãnh cắt thẳng góc với đường xoắn vít. Mọi chuyển động của dao và chuyển động quay của chi tiết bắt buộc phải nằm trong xích truyền động động của bao hình. Dao phay quay liên tục, cắt liên tục và hoạt động tịnh tiến.

Phay lăn bao hình bánh răng chính xác

gia-cong-banh-rang
Bánh răng

Bao hình là phương pháp gia công có sử dụng một dao phay lăn trục vít để gia công được tất cả các bánh răng có cùng moduyn, góc ăn khớp mà không cần phụ thuộc vào số Z của bánh răng cần cắt. Do dao phay quay liên tục không ngừng nghỉ nên phương pháp phay lăn bao hình bánh răng tạo ra năng suất khá cao, thời gian phụ sẽ giảm đi đáng kể. Chất lượng của bánh răng sau khi gia công sẽ hơn hẳn so với phương pháp chép hình. Tuy nhiên, không phải phương pháp gia công này có thể áp dụng với mọi loại bánh răng. Để cho việc gia công bánh răng đạt hiệu quả nhất, chỉ nên gia công vừa và hàng loạt, đảm bảo năng suất lao động.

Nhược điểm của phương pháp phay lăn bao hình bánh răng

hqdefault
Gia công bánh răng

Đây không phải là phương dễ dàng khi gia công bằng tay. Để có thể gia công chúng cần áp dụng các thiết bị, máy móc chuyên dụng. Khi sử dụng máy, cần kết hợp với dao chuyên dụng nên chi phí để mua 2 loại thiết bị này là lớn. Tuy nhiên nếu muốn gia công nhỏ lẻ cũng khó, bởi phương pháp chỉ áp dụng cho gia công hàng loạt và hàng khối để đảm bảo năng suất lao động

Nếu khách hàng có nhu cầu gia công bánh răng bằng phương pháp phay lăn bao hình bánh răng thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi nhé. Cam kết cung cấp các dịch vụ về cơ khí chất lượng cao nhất.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ
Công ty TNHH Tùng Yên
Địa chỉ: Công ty TNHH Tùng Yên Lô 8 – Cụm Công nghiệp Yên Nghĩa , Hà Đông , Hà Nội
Điện thoại: (+84) 4 3858 8391 hoặc (+84) 4 3557 6408
Email: cttungyen@gmail.com
Website: https://tyc.com.vn/

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận