Thanh răng thẳng được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp và đời sống để truyền chuyển động và truyền mômen quay giữa 2 trục song song ở gần nhau với tỉ số xác định. Vì thế, người ta thường gia công bánh trụ răng thẳng bằng phương pháp phay yêu cầu tải trọng lớn nhưng độ chính xác không đòi hỏi quá cao.

Xem thêm:

Thông số của thanh răng thẳng

Bánh răng môđun:                     a = 20° ð góc đỉnh răng 40°

Chiều cao đỉnh răng:                  h’ = m

Chiều cao chân răng:                  h” = 1,167.m

Chiều cao  răng:                          h = h’ +h” = 2,167.m

Bán kính góc lượn chân răng:     R £ 0,4.m

Các trường hợp gia công thanh răng thẳng

thanh răng thẳng

Trường hợp phay thanh răng ngắn

Phay bằng cánh dịch chuyển bàn máy ngang. Dùng trong trường hợp phay những thanh răng ngắn, độ chính xác không cao. Thanh răng được giá trên Êtô hay trên bàn máy của máy phay ngang. Sau mỗi răng cần dịch chuyển bàn máy đi một bước răng Pc để chuẩn bị phay răng kế tiếp.

Thí dụ: m = 3 => Pc = 3×3.1416 = 9,424

Vạch du xích chỉ đến 0,05 nên có thể xảy ra sai số.

Hạn chế của phương pháp này: không gia công những thanh răng dày (do hành trình ngang hạn chế và chiều dài trục dao ngắn).

Trường hợp phay thanh răng ngắn

Phay thanh răng bằng đầu phay vạn năng: Trên một số máy phay vạn năng có trang bị đầu phay vạn năng dùng để phay các thanh răng dài. Phôi được giá dọc theo bàn máy phay, dịch chuyển bước răng bằng tay quay bàn dao dọc.

Trình tự phay thanh răng thẳng

Bước 1: Chọn dao đúng số hiệu
Bước 2: Chọn chế độ cắt n, s, t.
Bước 3: Lắp dao, lắp chi tiết lên máy
Bước 4: Chạm dao và ăn đúng chiều sâu cắt, và cho dao ăn hết chiều dài răng, lùi dao về vị trí ban đầu
Bước 5: Mở khóa hãm bàn máy, dịch chuyển bàn máy đúng bước răng, hãm bàn máy lại và tiến hành cắt răng kế tiếp cho đến khi hoàn thành
Bước 6: Dừng máy và tháo chi tiết gia công, lấy ba vớ

Địa chỉ gia công thanh răng thẳng uy tín chất lượng

Tùng Yên là đơn vị chuyên cung cấp và nhận gia công các loại nguyên vật liệu cơ khí gần 20 năm kinh nghiệm, với một chặng đường dài thay đổi ngoạn mục nhờ áp dụng công nghệ hiện đại và quy trình chế tạo nghiêm ngặt, tính toán đầy đủ chính xác các thông số chế tạo thanh răng, bánh răng.

Nắm bắt được nhu cầu sử dụng thanh răng thẳng ngày càng nhiều, những đòi hỏi về chất lượng cũng như yếu tố kỹ thuật của các chi tiết máy ngày càng cao, cơ khí Tùng Yên đã không ngừng tìm tòi học hỏi để có được những quy trình công nghệ hiện đại nhất.

Sở hữu đội ngũ nhân viên kỹ thuật, các chuyên gia đầu ngành có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực chế tạo máy, Tùng Yên tự tin đem tới tay người tiêu dùng các chi tiết máy như thanh răng chéo, thẳng, ốc vít, bánh răng hành tinh,.., đạt chuẩn các yêu cầu quốc tế và trong nước.

Trong suốt quá trình hoạt động, Tùng Yên nhận được sự tín nhiệm của các đối tác và các doanh nghiệp lớn sau: công ty Than và Khoáng Sản Việt Nam (Vinacomin) Nhà máy của Z179, Z154 (Bộ Quốc phòng), Công ty CP Bánh kẹo Hữu Nghị, Công ty CP Nhựa Hà Nội, Công ty CP Licogi 16, Tổng Công ty Lắp Máy Việt Nam (Lilama)… Khối lượng đặt lớn, giá trị dự án từ hàng tỷ đồng.

Cơ Khí Tùng Yên – Thương hiệu #1 về chất lượng gia công cơ khí tại Việt Nam

Địa chỉ: Lô 8 – Cụm Công nghiệp Yên Nghĩa – Hà Đông – Hà Nội

Hotline: Mr Bách: 0986.360.621 hoặc Mr Tùng: 0913.546.880

Email: cttungyen@gmail.com

Website: tyc.com.vn

 Xem thêm: Báo giá dịch vụ gia công thanh răng thẳng

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận