Thanh răng là một loại hình truyền động, nó thực hiện truyền chuyển động từ bánh răng đến thanh răng và ngược lại nhằm đảm bảo đúng các yêu cầu kỹ thuật của nó. Chính vì vậy, nó có vai trò quan trọng trong ngành cơ khí và được ứng dụng rộng rãi trong ngành chế tạo và thiết kế tạo nên những sản phẩm có độ tinh xảo và độ bền cao.

Xem thêm:

Đơn vị cung cấp thanh răng CNC chất lượng

Các phương pháp bào thanh răng thẳng

1. Khái niệm thanh răng:

 • Là loại kim loại thẳng và dẹt, có răng, ăn khớp với một bánh răng có môđun tương đương, để biến chuyển động tròn thành chuyển động tịnh tiến và ngược lại.
 • Là một bánh răng trụ có bán kính vô cùng lớn, mà các vòng tròn nguyên bản, vòng tròn ngoài và vòng tròn trong của bánh răng đó trở thành các đường thẳng song song.

2. Phân loại:

 • Có 2 loại: thẳng và chéo, đây là phụ kiện CNC giúp truyền dẫn lực trong máy khắc CNC nói riêng và các máy tự động hóa nói chung.
  • Thanh răng thẳng để ăn khớp với bánh răng trụ thẳng.
  • Thanh răng nghiêng để ăn khớp với bánh răng trụ xoắn.

3.Nguyên lí làm việc của thanh răng

 • Thanh răng hoạt động theo nguyên lý biến đổi từ chuyển động quay của động cơ thành chuyển động tịnh tiến. Khi thanh răng kết hợp với bánh răng sẽ tạo được sự chuyển động ăn khớp theo dạng khép cứng vào nhau mà không gây ra độ trượt, độ rung.

4. Tầm quan trọng của thanh răng

 • Thanh răng được sử dụng trên máy khoan, máy tiện, và nhiều loại máy móc trong quy trình hoạt động của nhà xưởng. Nó thường được coi như một phần của bánh răng trụ và đường kính vô cùng lớn. Khi người ta đo chu vi của vòng chia sẽ là một đường thẳng, bởi vậy đường chia của thanh răng chính là đường thẳng nằm dưới các đỉnh răng, cách đỉnh răng một khoảng bằng chiều cao đỉnh răng.
 • Một hệ thống chi tiết kỹ thuật thanh răng cho một chuyển động tích cực đặc biệt là so với ổ đĩa ma sát của một bánh xe trong đường băng. Trong một đường ray giáp và bánh răng, một cái giá giữa hai đường nối với một bánh răng trên động cơ cho phép một đoàn tàu được kéo lên rất dốc.
 • Hệ thống này thường được sử dụng trong hệ thống lái của xe hơi để chuyển đổi chuyển động quay của tay lái sang phía bên kia chuyển động trong bánh xe. Tay lái quay một bánh răng gắn với giá đỡ. Nó cũng được sử dụng ở một số quy mô để quay mặt số có trọng lượng.

Nắm bắt được nhu cầu sử dụng thanh răng ngày càng nhiều, những đòi hỏi về chất lượng cũng như yếu tố kỹ thuật của các chi tiết máy ngày càng cao. Nhằm đáp ứng nhu cầu đó, công ty cơ khí Tùng Yên chuyên gia công thanh răng bánh răng bằng nhiều phương pháp đảm bảo đạt tỉ lệ chính xác cao nhất theo yêu cầu khách hàng.

Sở hữu đội ngũ nhân viên kỹ thuật, các chuyên gia đầu ngành có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực chế tạo máy, Tùng Yên tự tin đem tới tay người tiêu dùng các chi tiết máy như thanh răng chéo, thẳng, ốc vít, bánh răng hành tinh,..đạt chuẩn các yêu cầu quốc tế và trong nước. Vì lẽ đó, các loại máy móc, công nghiệp sẽ có tiến độ công việc nhanh hơn, từ đó giảm bớt thời gian mua hàng.

https://www.youtube.com/watch?v=F_0dbikKCmc

Với Phương châm:

” Sản phẩm chất lượng uy tín. Sự hài lòng của khách hàng là ưu tiên hàng đầu”

Chúng tôi luôn lấy chất lượng uy tín và sự hài lòng của quý khách hàng để làm thước đo đánh giá sự thành công cũng như sự tồn tại của Công ty, Cơ Khí Tùng Yên luôn cam kết luôn đảm bảo chất lượng và tiến đố gia công cơ khí chính xác với giá thành rẻ hợp lý nhất.

Mọi chi tiết xin liên hệ

Cơ Khí Tùng Yên – Thương hiệu #1 về chất lượng gia công cơ khí tại Việt Nam

Địa chỉ: Lô 8 – Cụm Công nghiệp Yên Nghĩa – Hà Đông – Hà Nội

Hotline: Mr Bách: 0986.360.621 hoặc Mr Tùng: 0913.546.880

Email: cttungyen@gmail.com

Website: tyc.com.vn

 [:]

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận